Cách làm gà hấp xì dầu đậm đà, màu đẹp bắt mắt

Thịt gà là một trong những thực phẩm dễ chế biến nhất, có thể kết hợp với nhiều loại gia vị, rau củ mà biến tấu thành nhiều món ngon hấp dẫn… đặc biệt là món gà hấp. Hôm nay, VinID sẽ giới thiệu các bạn một công thức mới - gà hấp xì dầu, nguyên liệu đơn giản mà cực kỳ dễ làm.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm món gà hấp xì dầu
Nguyên liệu làm món gà hấp xì dầu

2. Các bước làm gà hấp xì dầu

Bước 1: Sơ chế

Bước 2: Ướp thịt gà

Bước 3: Cách làm gà hấp xì dầu

Hấp cách thủy:

Bắt nồi hấp lên bếp, cho vài lát gừng, 1 ít xì dầu vào nước, hấp cách thủy gà trong 15 - 20 phút, đến khi chín mềm, xiên vào không chảy nước hồng là đạt.

Hấp gà trong 15 - 20 cho thịt gà chín mềm
Hấp gà trong 15 - 20 cho thịt gà chín mềm

Hấp bằng lò vi sóng:

3. Thành phẩm

Gà hấp nước tương thành công sẽ có màu nâu vàng đẹp, thịt gà mềm, mọng nước, hương thơm xì dầu thoang thoảng, mùi vị đậm đà. Sau khi hoàn thành. chặt gà thành miếng nhỏ dễ ăn, rồi cho ra dĩa, trang trí thêm chút hành lá, ớt cắt sợi dài, 1 ít tiêu để món ăn thêm màu sắc, bắt mắt hơn.

Gà hấp ngon hơn khi ăn lúc còn nóng, có thể ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì, ăn cùng dưa leo, xà lách, các loại rau thơm như tía tô, húng quế…

Thành phẩm gà hấp xì dầu vị đậm đà, thơm nức mũi
Thành phẩm gà hấp xì dầu vị đậm đà, thơm nức mũi

4. Mẹo làm gà hấp xì dầu ngon

Thịt gà rất dễ ăn cũng như dễ chế biến, chúc các bạn thành công với món gà hấp xì dầu này nhé. Tải ngay ứng dụng VinID để cập nhật thêm nhiều công thức món ngon hấp dẫn và mua nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Banner CTA mua thịt cá online

>>> Cách làm gà hấp mía thịt mềm & ngọt <<<

Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-ga-hap-xi-dau-a70648.html