Cách làm bò hầm rượu Vang đỏ thơm ngon, chuẩn vị Pháp tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò hầm rượu vang kiểu Pháp

Để làm món bò hầm rượu vang đỏ, trước tiên bạn phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây. Lưu ý, để có một món ăn thơm ngon thì bạn nên chọn những nguyên liệu tươi, không bị hư hỏng đặc biệt là thịt bò phải tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đọc thêm

Cách nấu bò sốt rượu vang Pháp

Đọc thêm

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu làm món bò hầm rượu vang đỏ cũng khá đơn giản. Bò sau khi mua về rửa sạch với muối và nước loãng. Bạn có thể rửa thịt chung với gừng để khử mùi tanh rồi để cho ráo nước. Cắt thịt thành từng khối vừa ăn. Các loại củ như cà rốt, khoai tây bào vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn rồi để vào một cái dĩa sạch. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Đọc thêm

Xào các loại nguyên liệu

Làm nóng chảo trên bếp rồi cho vào chảo một ít dầu ăn. Sau khi dầu nóng cho thêm tỏi băm vào phi thơm cho dậy mùi. Tiếp đến cho phần bò đã cắt vào xào xơ, nêm nếm với đường, muối hoặc hạt nêm cho vừa ăn rồi xào đến khi bò săn lại thì cho tiếp rau củ vào xào cùng. Nêm lại một lại một lần nữa rồi xào cho đến khi các nguyên liệu rau củ chín hẳn.

Đọc thêm

Hầm thịt bò

Cho phần thịt bò và các nguyên liệu rau củ vừa xào chín vào nồi. Cho thêm vào đó ½ chén rượu vang đỏ, và sốt cà chua rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt để hầm với lửa nhỏ liu riu cho đến khi thịt mềm hẳn.Trong thời gian hầm thịt bạn pha một muỗng nhỏ bột năng với nước lọc rồi đổ từ từ vào nồi để tạo độ sệt cho món ăn.

Đọc thêm

Thành phẩm

Sau khi thịt mềm, tắt bếp và bày ra đĩa rồi trình bày tùy theo sở thích cá nhân. Món bò hầm rượu vang đỏ thành phẩm có vị thơm ngon, thấm đậm gia vị. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và mềm từ thịt bò, hương thơm nồng của rượu vang. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng kèm với bánh mì nóng.

Đọc thêm

Một số lưu ý khi nấu bò hầm rượu vang

Một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn nấu món bò hầm rượu vang đỏ thơm ngon, đậm vị hơn. Yếu tố quan trọng nhất để có một món ăn ngon chính là nguyên liệu phải thật tươi ngon, sạch đặc biệt là phần thịt bò phải đảm bảo độ tươi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đọc thêm

Chọn thịt bò

Phần thịt ngon nhất để làm món bò hầm rượu vang đỏ chính là phần ức bò hoặc bò bít tết. Những phần thịt này sẽ có cấu trúc sợi mềm mịn, có vị ngon ngọt rất thích hợp cho món ăn này. Bạn có thể lựa chọn những phần thịt bò nhập khẩu tại Hida Foods. Các loại thịt tại Hida Foods có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chăn nuôi và chế biến trong dây chuyền hiện đại, đảm bảo hợp vệ sinh an toàn sức khỏe quý khách hàng và đem lại những món ăn thơm ngon.

Đọc thêm

Một số mẹo hầm thịt bò

Rượu vang đóng vai trò quan trọng tạo nên vị ngon của món bò hầm rượu vang. Những dòng rượu vang đỏ là loại rượu thích hợp nhất để chế biến món ăn này. Bạn nên ưu tiên chọn những loại rượu được làm từ giống nho Pinot Noir hoặc Gamy vì chúng đem lại hư...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Uws