Với 5 bài soạn Viết một đoạn văn trình bày những hành động thiết thực bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Mục lục

  • Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 1
  • Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 2
  • Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 3
  • Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 4
  • Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 5

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 1

Bảo vệ môi trường là bảo vệ Trái đất, bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta. Thật vậy, hưởng ứng cuộc vận động bảo vệ môi trường trên toàn thế giới, trong nước và địa phương, người dân nơi tôi sinh sống, gia đình và bản thân tôi đã có rất nhiều việc làm thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. xanh, trong, đẹp. Về phần gia đình tôi, gia đình tôi nói không hoàn toàn với việc xả rác bừa bãi ra môi trường. Cứ 3 giờ chiều hàng ngày, gia đình tôi lại ném bao rác vào xe rác đẩy đi. Nếu lúc này không có người trong nhà thì gia đình tôi chấp nhận dự trữ rác ở nhà để hôm sau đổ đi, nhưng tuyệt đối không vứt rác bừa bãi ở gốc cây, cột điện. Ngoài ra, khi đi chợ gia đình nói không với túi ni lông, mẹ tôi luôn mang theo một làn để đựng đồ khô như rau củ quả và một hộp nhựa để đựng thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,.. .Sau mỗi lần đi chợ, tôi chỉ cần rửa sạch hộp để hôm sau có thể dùng tiếp, không cần sử dụng túi ni lông gây ô nhiễm môi trường. Chưa hết, pin cũ và các thiết bị điện tử tôi không bao giờ tùy tiện vứt ra môi trường mà được thu gom đưa về điểm thu gom, tránh vứt bừa bãi làm nhiễm độc đất và nước. Tại ngôi trường em đang học, hàng tuần nhà trường tổ chức các buổi lao động vệ sinh tại một công trình xây dựng ở địa phương: như tượng đài, công viên, nhà hát, v.v. say sưa, những hoạt động này vừa thú vị vừa thân thiện với môi trường. Riêng bản thân tôi, tôi luôn mang theo bình nước của riêng mình thay vì sử dụng chai nhựa dùng một lần, sử dụng các sản phẩm giấy dễ phân hủy, thân thiện với môi trường, hạn chế ăn thực phẩm bằng bao bì ni lông, ni lông,… Tôi tin rằng, nếu mọi người chung tay thì môi trường sẽ trở nên sạch hơn và tốt hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích, cảm nhận tác phẩm Những ngày đầu của nước Việt Nam mới hay nhất

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 2

Bảo vệ môi trường, hay bảo vệ trái đất thân yêu là một hành động vô cùng quan trọng đối với mọi người. Nếu mọi người không chung tay bảo vệ môi trường thì thế giới ngày nay sẽ như thế nào? Hãy tự hỏi mình câu hỏi đó. Bây giờ đã có rất nhiều nơi môi trường bị ô nhiễm bởi những người muốn thế giới ô nhiễm này xảy ra. Vậy tại sao những người nhìn thấy những điều như vậy không nói gì mà vẫn làm theo những hành động đó? Những người gây ô nhiễm môi trường bây giờ nhiều hơn những người muốn bảo vệ môi trường. Bạn có biết ô nhiễm môi trường gây hại cho chúng ta như thế nào không? Vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường!

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 3

Ô nhiễm môi trường đang là một trong những vấn đề nhức nhối của thế giới hiện nay. Môi trường sống của chúng ta đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ôi chao, đâu đâu cũng thấy những dòng kênh đen ngòm đầy rác, hôi thối. Có lẽ, trong một tương lai không xa, rác thải sẽ chiếm hết đất đai và diện tích sinh sống của chúng ta. Và trái đất – hành tinh xanh của chúng ta sẽ chỉ còn một màu đen của rác thải. Vì vậy, nhân loại, đã đến lúc chúng ta chung tay bảo vệ hành tinh xanh này!

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài phân tích, cảm nhận bài thơ Đò lèn của Nguyễn Duy hay nhất

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 4

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng nói “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Hưởng ứng lời Bác dạy, tháng Giêng hàng năm, trường em lại tưng bừng tổ chức Tết trồng cây. Để công tác trồng và chăm sóc cây xanh trong sân trường diễn ra suôn sẻ, nhà trường đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng lớp. Chúng em cùng nhau trồng cây, tưới nước, xới đất,… Ngày hội diễn ra rất sôi nổi và thành công, chúng em đều tích cực tham gia và cảm thấy vui vì đã góp một phần nhỏ mang lại không gian xanh. mát mẻ, trong lành cho ngôi trường.

Viết đoạn văn về những hành động thiết thực bảo vệ môi trường và Trái đất – văn mẫu 5

Ô nhiễm môi trường gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng nên cần có biện pháp ngăn chặn. Bản thân người dân phải nhận thức được những tác hại to lớn khi môi trường bị ô nhiễm. Hệ thống luật pháp, chế tài nghiêm minh để trừng trị thích đáng các tổ chức, cá nhân vi phạm. Nhà trường phối hợp với các ban ngành thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền, kiểm tra ý thức tự giác giữ gìn vệ sinh của mọi người. Cần có những hình thức khiển trách thích đáng đối với những học sinh có thói quen vứt rác bừa bãi. Giáo dục cộng đồng về bảo vệ môi trường. Thời gian gần đây, chúng ta thường nghe nói đến phong trào “Giờ trái đất”. Đó cũng là một trong những hoạt động thiết thực góp phần bảo vệ môi trường. Và chúng ta cần thực hiện đồng bộ, thường xuyên các giải pháp trên để khắc phục hậu quả ô nhiễm môi trường, tạo môi trường sống trong lành cho người dân. Tóm lại, ô nhiễm môi trường ở nước ta hiện nay đang là một vấn đề gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cần phải lên án và loại bỏ. Hãy bảo vệ môi trường. Bảo vệ môi trường chính là bảo vệ cuộc sống của mọi người, vì vậy mỗi chúng ta cần có ý thức, chung tay góp sức xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

Xem thêm bài viết hay:  Tả một cảnh đẹp của quê hương (Dàn ý – 15 mẫu) – Tập làm văn lớp 5

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *