Đề bài: Viết đoạn văn Nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong nhà trường hiện nay

Mục lục

  • Viết đoạn văn Nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong trường học – văn mẫu 1
  • Viết đoạn Văn nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong trường học – văn mẫu 2
  • Viết đoạn văn Nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong trường học – văn mẫu 3
  • Viết đoạn Văn nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong trường học – văn mẫu 4
  • Viết đoạn Văn nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong trường học – văn mẫu 5

Viết đoạn văn Nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong trường học – văn mẫu 1

Tình thầy trò là một trong những tình cảm thiêng liêng và cao quý nhất trong xã hội. Tình thầy trò là tình cảm thầy trò, là tình cảm yêu thương, gắn bó, biết ơn, kính trọng giữa hai thế hệ. Người thầy là người mang trong mình sứ mệnh giáo dục, nhiệt huyết và trái tim tràn đầy tình yêu thương với học trò. Học sinh là người học, sẽ tiếp thu và tiếp thu những kiến ​​thức, kỹ năng, kinh nghiệm sống mà thầy cô truyền lại. Tình thầy trò là tình cảm cao quý, xuất phát từ trái tim con người và được vun đắp qua nhiều thế hệ. Hiện nay, mối quan hệ thầy trò vẫn là tình cảm được xã hội đánh giá cao bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển nhân cách con người và toàn xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những biểu hiện cao đẹp của tình thầy trò, trước sự phát triển nhanh chóng của xã hội, những tệ nạn, cám dỗ, tình thầy trò đang bị mai một, băng hoại với những hành động xấu như: thầy cô đánh đập, chửi mắng, áp đặt học sinh, thậm chí có học sinh còn có thái độ, hành động vô lễ, không tôn trọng người đã dạy dỗ mình… Trước những biểu hiện tiêu cực đó, chúng ta cần có thái độ kiên quyết ngăn chặn bằng các biện pháp giáo dục, kỷ luật hiệu quả, để giáo dục môi trường có thể lành mạnh và xã hội có thể phát triển.

Xem thêm bài viết hay:  15 Bài văn và dàn ý Tả con thỏ hay nhất

Viết đoạn Văn nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong trường học – văn mẫu 2

Dù đời sống vật chất của cơ chế thị trường ngày nay đã làm thay đổi nhiều giá trị nam tính nhưng với nhiều người, nhiều thế hệ học sinh Việt Nam, tình thầy trò vẫn rất đỗi thiêng liêng. . Những người thầy, người cô dám hy sinh cuộc sống sung túc để theo đuổi đưa đò đưa khách qua bến bờ tương lai xây dựng đất nước mà không biết khách có còn nhớ đến mình hay không? Người cha, người mẹ thứ hai dạy cho những đứa con thân yêu của mình những bài học làm người, biết đứng dậy khi vấp ngã, thử thách. Ôi những đứa học trò chân chính, chúng con biết sao mỗi lần phạt nghiêm khắc của thầy cô lại đau đớn đến thế, mỗi nhát dao cứa vào tim; Biết sao được đằng sau nụ cười khi thấy chúng em đạt thành tích tốt là cả một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Chính vì lẽ đó, thay vì vô lễ, xấc xược, tỏ thái độ vô ơn với thầy cô, học sinh chúng ta cần hết lòng kính trọng, biết ơn người “lái đò” tận tụy ấy. Và hơn hết chúng em phải cố gắng học tập thật tốt để luôn xứng đáng là học trò ngoan của những người thầy, người cô của mình.

Viết đoạn văn Nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong trường học – văn mẫu 3

Tình bạn giữa thầy và trò là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên cuộc đời này bởi nó không dựa trên bất kỳ hình thức trục lợi nào. Nó rất thật và thuần khiết. tình yêu nghĩa là gì? Đó là tình cảm chân thật, là tình yêu thương, là lòng biết ơn và tình yêu thương giữa hai người, tình thầy trò là tình thầy trò xuất phát từ trái tim. Thầy cô giảng dạy, truyền đạt kiến ​​thức, giúp đỡ học sinh học tập cũng như rèn luyện nhân cách, phẩm chất. Học sinh thể hiện tình yêu, lòng biết ơn và sự kính trọng đối với thầy cô giáo của mình. Những điều đó chính là mối quan hệ thầy trò. Tình bạn giữa thầy và trò không chỉ thể hiện trên giảng đường mà ở bên ngoài nó thiêng liêng và vô cùng cao quý. Anh ấy là một người yêu thương dạy chúng ta sống một cuộc sống tốt hơn. Thầy luôn tận tình và là người dẫn dắt kiến ​​thức cho chúng em, cũng chính nhờ thầy mà mỗi học sinh chúng em có thể trở thành người có ích cho xã hội. Học trò là người nhận được bao nhiêu tình cảm của thầy dành cho mình, chính vì thế trong mỗi học trò cũng cảm nhận được tấm lòng bao la ấy và đáp lại bằng tình cảm trong sáng, tha thiết. thân cho thầy. Tình thầy trò là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên đời này. Cố gắng học tập tốt, luôn kính trọng, yêu thương thầy cô là nghĩa cử tối thiểu mà mỗi học sinh chúng ta cần phải có. Tình bạn giữa thầy và trò, mỗi người phải luôn ghi nhớ, bởi nó rất quan trọng đối với cuộc đời mỗi người trong quãng đời học sinh. Yêu kính thầy cô là yêu kính cha mẹ. Là sự tự thể hiện của một con người có nhân cách, đạo đức và phẩm chất. “Tôn sư trọng đạo”.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc (4 mẫu)

Viết đoạn Văn nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong trường học – văn mẫu 4

Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, ngày hiến chương nhà giáo, em không thể nào quên kỉ niệm về một người thầy đã dạy dỗ em và lo lắng khi em ốm đau không đến trường học bài và là cô giáo chủ nhiệm. lớp tôi và là giáo viên dạy văn. Thầy có gương mặt hiền và giọng nói ấm áp chứa đựng tình cảm sâu nặng với học trò, thầy cao gầy nhưng nhìn tràn đầy sức sống. Em còn nhớ như in hôm đó em làm bài bị điểm sai em buồn lắm, chính thầy là người đã an ủi, động viên em và sau giờ học thầy dạy thêm cho em cách viết hay và lưu loát, một lúc sau thầy hướng dẫn. tôi dần cải thiện bài viết của mình rất nhiều và bài văn của tôi luôn đạt điểm chín. Một lần em đi học về trời mưa và bị cảm sốt cao phải nghỉ học cả tuần, chính cô giáo đã đến nhà em cùng các bạn đi mua sữa và trái cây. đến thăm tôi và làm cho tôi vô cùng cảm động trước đây. tấm lòng của thầy cô và bạn bè. Rồi hàng ngày sau giờ học, thầy lại đạp xe đến nhà dạy cho tôi những bài mà tôi ốm không thể đến lớp để tôi hiểu bài và chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ. Được sự dạy dỗ tận tình của thầy, em đã xuất sắc vượt qua kỳ thi tốt nghiệp và là học sinh giỏi của lớp. Hôm nay, dù không còn học trường cũ, cô giáo cũng không còn dạy dỗ tôi nhưng tôi sẽ luôn nhớ về hình ảnh cô giáo đáng yêu và kính trọng nhất. Con kính chúc thầy luôn vui khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, con sẽ mãi biết ơn thầy và cố gắng làm người tốt có ích cho xã hội sau này.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích bài thơ Bếp lửa hay nhất

Viết đoạn Văn nghị luận xã hội về mối quan hệ thầy trò trong trường học – văn mẫu 5

Mối quan hệ thầy trò rất thiêng liêng và không thể thiếu trong cuộc sống này. Người thầy, người cô – là người dìu dắt, là người dạy em nét chữ đầu tiên. Thầy đã dõi theo bước chân chúng em và luôn truyền đạt những kiến ​​thức bổ ích cho chúng em. Những bài hát hay, bài thơ hay, cả những triết lý sống. Họ như người cha, người mẹ thứ hai của chúng tôi. Cha mẹ nuôi ta nên người, thầy dạy ta nên người thành đạt, có ích cho xã hội. Bài học từ thuở ấu thơ cho đến khi vào đại học,.. cũng là hai chữ ấy: Thầy. Người nghiêm khắc với ta, người có lúc trách mắng ta, nhưng tất cả đã truyền cho ta những kiến ​​thức vững chắc. Đôi khi, chúng tôi dường như muốn nói lời “Cảm ơn” với thầy cô, nhưng không có ai đủ can đảm. Tình thầy trò thật đáng quý, như theo cả một đời đi một dặm. Đời đời biết ơn thầy – người đã góp công lớn giúp tôi nên người thành đạt.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 12 luyện thi THPT Quốc gia:

Các bộ đề lớp 12 khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *