Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường với hơn 15 bài văn mẫu do các thầy cô trường uws.edu.vn biên soạn và tổng hợp sẽ giúp các em có thêm những gợi ý hay cho nội dung bài viết đồng thời biết cách trình bày một đoạn văn hay nhất.

Những bài văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường sẽ là tài liệu rèn luyện cách viết văn miêu tả và củng cố vốn từ cho các bài văn thêm sinh động.

Đề bài:Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường
Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

Dàn ý kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

1. Mở bài

Giới thiệu về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường.

2. Thân bài

Nêu thời gian diễn ra sự kiện hoặc hoạt động.

Hoạt động ấy có những ai tham gia?

Nêu diễn biến của sự kiện, hoạt động.

Nêu kết thúc của sự kiện, hoạt động đó.

3. Kết bài

Nêu cảm xúc, suy nghĩ của em về hoạt động, sự kiện ấy.

16 đoạn văn mẫu kể về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 1

Chiều hôm nay, em đã cùng các bạn làm vệ sinh lớp học. (2) Mỗi tổ sẽ phụ trách từng công việc riêng theo như cô giáo phân công. (3) Tổ của em nhận nhiệm vụ quét dọn hành lang và lau các cửa kính. (4) Sau một buổi chiều chăm chỉ quét dọn, chúng em đã giúp lớp học trở nên gọn gàng, sạch đẹp. (5) Cô giáo đã khen ngợi cả lớp và tặng cho mỗi bạn một cốc nước mía thật ngon.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 2

Tối hôm qua, em được bố và mẹ dẫn đi xem văn nghệ ở nhà văn hóa. (2) Ở đó, phần sân được xếp sẵn rất nhiều chiếc ghế nhựa cho bà con đến xem. (3) Còn phần hành lang trước nhà văn hóa chính là sân khấu biểu diễn. (4) Các tiết mục văn nghệ đều là do các bạn nhỏ trong tiểu khu tập luyện chăm chỉ suốt mấy tuần qua. (5) Tiết mục nào cũng hay và thú vị cả!

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 3

Buổi sáng, lúc cùng mẹ đi chợ, em đã được chứng kiến một hành động rất đẹp. (2) Lúc ấy, có hai chiếc xe đạp chở khá nhiều đồ đạc va vào nhau trước cổng chợ, khiến đồ đạc rớt xuống. (3) Tuy nhiên, hai người đó lại không hề cãi nhau, mà liên tục xin lỗi và hỏi thăm đối phương. (4) Sau đó, họ liền vội vàng sắp xếp lại đồ đạc lên xe cùng sự giúp đỡ của những người xung quanh. (5) Sự việc ấy khiến em rất vui và hạnh phúc bởi vì tình người ấm áp vẫn luôn hiện diện ở xung quanh mình.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 4

Sáng nay, em đã được đến xem buổi biểu diễn văn nghệ chào xuân của trường. (2) Sân khấu được trang trí rất đẹp với những mô hình hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối đỏ. (3) Không chỉ thầy cô, học sinh trong trường mà cả người dân xung quanh đó đều đến xem cùng. (4) Những tiết mục cây nhà lá vườn do các bạn và thầy cô biểu diễn rất hay và sôi động. (5) Em ở dưới sân xem mà cứ vỗ tay mãi thôi.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 5

Chiều hôm nay, bố em đã gói bánh chưng để đón Tết. (2) Từ những chiếc lá dong dài, bố cắt và gấp thành từng miếng lá vuông. (3) Sau khi lót lá, bố cho nếp, đỗ xanh, thịt lợn vào rồi gói lại. (4) Ngắm nhìn từng chiếc bánh vuông vức do bố gói, em cảm thấy rất tự hào về bố. (5) Niềm vui cứ thế dâng lên trong lòng em, vì Tết thực sự đã về rồi.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 6

Vào thứ hai đầu tuần, trường em diễn ra lễ chào cờ. Đúng 7 giờ 30 phút, các bạn tập trung trên sân trường. Mọi người chỉnh sửa quần áo chỉnh tề. Tiếng trống nghi thức vừa vang lên, thầy tổng phụ trách liền hô to “Nghiêm! Chào cờ, chào!”. Em và các bạn đứng thẳng rồi hướng mắt nhìn về lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay dưới nắng mùa thu. Mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Sau đó, thầy tổng phụ trách tổng kết thành tích của mỗi lớp. Lớp em xếp thứ nhất toàn khối. Cả lớp đều rất vui và hãnh diện vì kết quả đạt được.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 7

Em rất hào hứng khi được tham gia buổi lễ khai giảng vào thứ hai tuần trước. Em có mặt từ sớm để giúp cô xếp ghế trên sân trường. Đúng 8 giờ, các bạn có mặt đông đủ. Buổi lễ chính thức bắt đầu. Sau phần phát biểu, thầy hiệu trưởng đánh trống trường báo hiệu năm học mới. Tiếp nối chương trình là tiết mục văn nghệ của các anh chị khối trên. Kết thúc buổi lễ, em cùng các bạn thu gọn ghế và di chuyển lên lớp học. Đó là ngày khai giảng đáng nhớ đối với em.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 8

Hòa trong không khí phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em được cô giáo phổ biến về việc làm báo tường. Kết thúc buổi học, em ở lại cùng ba bạn: Minh Anh, Hải An, Huyền My để lên ý tưởng cho bài bích báo. Em xung phong làm trưởng nhóm và phân công công việc cho từng bạn. Ngày hôm sau, bạn Minh Anh mang tờ giấy rất to đến lớp. Chúng em đã cùng nhau trang trí và viết những tình cảm của mình dành cho thầy cô. Bài báo tường sau khi hoàn thành vô cùng rực rỡ và đẹp mắt. Trong ngày tổng kết, nhóm em được cô tuyên dương, khen thưởng. Em rất vui vì điều đó.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 9

Vào ngày thứ ba tuần trước, trường em tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy. Chúng em được các chú công an hướng dẫn cách dập lửa bằng chăn. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm kiếm một tấm vải hoặc chăn lớn có thể trùm được kín người. Tiếp đó, mọi người nhanh chóng di chuyển đến nhà vệ sinh hoặc nơi có chứa nước và nhúng ướt tấm chăn. Sau khi chăn đã ướt, chúng ta trùm chăn lên toàn bộ cơ thể rồi chạy ra ngoài tìm sự giúp đỡ. Em và các bạn được chú chỉ bảo vô cùng chi tiết. Buổi diễn tập đã đem lại cho em những kiến thức bổ ích để bảo vệ bản thân.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 10

Trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán, trường em đã tổ chức cuộc thi gói bánh chưng. Có rất nhiều nguyên liệu đã được thầy cô chuẩn bị sẵn. Em lau lá dong cho thật sạch rồi xếp chúng chồng lên nhau. Sau khi lá đã đủ dày, em đổ gạo trắng lên trên. Tiếp đến, em đổ đỗ xanh và gắp từng miếng thịt để vào giữa. Em tiếp tục cho đỗ lên thịt và gạo trắng ở trên cùng. Khi mọi thứ đã đầy đủ, em gấp lá và tạo hình cho thật vuông. Mặc dù bên ngoài chưa thật đẹp nhưng em rất vui sướng vì được tự tay làm một chiếc bánh chưng.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 11

Hôm qua, trường em tổ chức Hội khỏe Phù Đổng. Em và các bạn đã đến cổ vũ. Lớp em sẽ tham gia rất nhiều phần thi. Nhưng em thích nhất là phần thi kéo co. Đội kéo co của lớp em sẽ thi đấu với lớp 2C. Chúng em cổ vũ rất nhiệt tình. Cuối cùng, lớp em đã giành chiến thắng. Em rất vui vẻ và hạnh phúc.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 12

Sáng nay, em đã cùng các bạn tham gia lễ tổng kết học kì 1. Đúng 8 giờ sáng, tất cả thầy cô trong trường và các bạn học sinh đều đã có mặt ở trên sân. Sau bài phát biểu của thầy hiệu trưởng, là tiết mục phát giấy khen và tặng quà cho từng bạn học sinh. Bạn nào cũng vui tươi, hớn hở vì đã cố gắng học tập chăm chỉ suốt cả học kì vừa qua.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 13

Trong buổi biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của trường em năm nay có rất nhiều tiết mục đặc sắc, trong đó em thích nhất là tiết mục Thầy bói xem voi minh họa truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi do các bạn học sinh lớp 2A biểu diễn. Cả sân trường được một phen cười no bụng. Em rất thích tiết mục này!

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 14

Để chào mừng ngày 20-11, chiều nay, sau giờ học, lớp em đã cùng nhau trang trí bảng tin. Đầu tiên, chúng em tháo các ghim giấy xuống và lau sạch bảng. Trong lúc chờ bảng khô, chúng em cắt giấy thành hình hoa, lá, dòng chữ in chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúng em còn chép thơ, và vẽ tranh về các thầy cô giáo lên các tờ giấy có họa tiết xinh xắn nữa. Cuối cùng, chúng em dán chúng lên bảng tin, hoàn thành tác phẩm chào mừng ngày của thầy cô.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 15

Chiều hôm nay, em đã cùng các bạn làm vệ sinh lớp học. Mỗi tổ sẽ phụ trách từng công việc riêng theo như cô giáo phân công. Tổ của em nhận nhiệm vụ quét dọn hành lang và lau các cửa kính. Sau một buổi chiều chăm chỉ quét dọn, chúng em đã giúp lớp học trở nên gọn gàng, sạch đẹp. Cô giáo đã khen ngợi cả lớp và tặng cho mỗi bạn một cốc nước mía thật ngon.

Viết đoạn văn kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường – Mẫu 16

Sáng nay, em đã cùng các bạn tham gia lễ tổng kết học kì 1. Đúng 8 giờ sáng, tất cả thầy cô trong trường và các bạn học sinh đều đã có mặt ở trên sân. Sau bài phát biểu của thầy hiệu trưởng, là tiết mục phát giấy khen và tặng quà cho từng bạn học sinh. Bạn nào cũng vui tươi, hớn hở vì đã cố gắng học tập chăm chỉ suốt cả học kì vừa qua.

./.

Bên cạnh những đoạn văn mẫu kể về một sự việc mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường, các em còn tham gia những hoạt động nào khác? Các em hãy nhớ lại và kể câu chuyện của mình cho mọi người nhé! Chúc các em có thêm nhiều trải nghiệm và bài học bổ ích khi học tập dưới mái trường thân yêu!

Đăng bởi: uws.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc trường uws.edu.vn. Mọi hành vi sao chép đều là gian lận!
Nguồn chia sẻ: Trường uws.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *