Với 2 bài soạn Viết đoạn văn chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ chính mình sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ chính mình – văn mẫu 1

Môi trường tạo ra tài nguyên thiên nhiên, nguyên liệu cho đời sống và sản xuất của con người, là nơi chứa đựng và đồng hóa mọi chất thải từ các hoạt động của con người. Tuy nhiên, cũng chính vì phục vụ cho con người nhiều mà con người không bảo vệ môi trường nên môi trường ngày càng bị suy thoái và ô nhiễm. Khi môi trường bị ô nhiễm, đặc biệt là môi trường đất, nước, không khí sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, bầu không khí bị ô nhiễm, nước bẩn, đất nhiễm hóa chất, tất cả đều không thể phục vụ cho cuộc sống. Bên cạnh đó, khi môi trường suy thoái sẽ làm mất đi nguồn nguyên liệu cho sản xuất, khiến nền kinh tế khó phát triển. Nguy hiểm hơn là khi môi trường không còn khả năng chứa đựng và đồng hóa lược người, tức là con người đã thải ra môi trường một cách quá mức, vượt quá giới hạn của môi trường, sẽ dẫn đến mất cân bằng. bằng sinh thái học. Nhận thức rõ tác hại của ô nhiễm môi trường và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, con người chúng ta cần có ý thức giữ gìn môi trường, sử dụng hợp lý tài nguyên, xử lý chất thải trước khi thải ra môi trường, nghiêm cấm các hoạt động gây ô nhiễm môi trường. Môi trường là mái nhà chung của con người, bảo vệ môi trường chính là bảo vệ ngôi nhà của chúng ta, nếu chúng ta không bảo vệ chính mình thì chúng ta sẽ phá hủy chính ngôi nhà của mình và khi đó sẽ không còn ngôi nhà nào tồn tại và sinh sống. Như vậy, môi trường thực sự quan trọng đối với đời sống con người, không chỉ ảnh hưởng, môi trường là nhân tố quyết định sự tồn tại của con người. Chất lượng môi trường sẽ phản ánh chất lượng cuộc sống và tương lai của con người, vì vậy hãy chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cuộc sống của chúng ta.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những bài Văn mẫu lớp 3 hay nhất

Viết đoạn văn chứng minh bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ chính mình – văn mẫu 2

Môi trường ở xung quanh chúng ta và rất gần gũi với chúng ta. Môi trường bao gồm: môi trường tự nhiên và môi trường nhân tạo Môi trường có ảnh hưởng to lớn đến đời sống con người. Nguồn nước cũng đang bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi chất thải từ các nhà máy, dẫn đến hiện tượng cá chết hàng loạt, nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo dẫn đến nhiều dịch bệnh nguy hiểm cho con người. Ở các thành phố lớn dân cư đông đúc, cầu đường đã xuống cấp, lượng xe cộ nhiều nên không khí cũng bị ô nhiễm nặng. Tai nạn giao thông ngày càng cướp đi sinh mạng của nhiều người. Ở nông thôn, do trình độ hiểu biết và hình thức của người dân còn thấp nên việc sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật chưa hiệu quả. Từ những vấn đề trên đã giúp chúng ta hiểu được môi trường có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cộng đồng nói chung và đời sống con người nói riêng. Môi trường đang hàng ngày, hàng giờ kêu cứu. Vậy mỗi chúng ta phải làm gì để bảo vệ ngôi nhà chung của mình? Có nhiều biện pháp giữ gìn môi trường xanh – sạch đẹp. Là học sinh, chúng ta có thể chung tay trồng cây, tạo rừng, trồng cây xung quanh khu vực sinh sống. Mỗi ngày chúng ta hãy cùng nhau thu gom rác thải, đổ đúng nơi quy định, tái chế rác thải, xử lý rác thải độc hại trước khi thải ra môi trường. Bên cạnh đó, chúng ta hãy tích cực hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới. Nhà nước nên ban hành luật hạn chế khí thải CO2 trong công nghiệp; Hạn chế sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu và nhiều biện pháp hữu hiệu khác để cùng nhau bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta. Tóm lại, môi trường có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, chúng ta phải có ý thức giữ gìn môi trường sống. Là học sinh, chúng ta hãy có ý thức trồng nhiều cây xanh, giữ gìn trường lớp sạch đẹp. Làm được như vậy, chúng ta đã góp phần bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Phân tích bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *