Ngăn ngừa thiếu máu
Thiếu máu là một trong những bệnh nguy hiểm, gây ra nhiều biến chứng. Nước đậu bắp có khả năng sản xuất tế bào hồng cầu, nhờ đó giúp làm tăng số lượng hemoglobin để ngăn ngừa thiếu máu. Bên cạnh đó, nước đậu bắp còn giúp vận chuyển và duy trì lượng máu cần thiết để nuôi cơ thể.
Chữa ho và đau họng
Nước đậu bắp có công dụng trong việc điều trị ho và đau họng. Bởi vì, đặc tính kháng khuẩn trong nước đậu bắp giúp giảm đau và làm dịu cổ họng. Ngoài ra, nước đậu bắp cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, cải thiện các triệu chứng của bệnh cảm lạnh như buồn nôn, chóng mặt, nhức đầu.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Nước đậu bắp ngâm giúp giảm lượng đường trong máu nên có lợi trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Do đó, bổ sung nước đậu bắp ngâm 2-3 lần/tuần vào trước bữa ăn sáng khoảng 30 phút sẽ giúp cân bằng lượng đường huyết.
Cải thiện sức khỏe làn da
Các chất chống oxy hóa trong nước đậu bắp rất hữu ích để cải thiện sức khỏe làn da. Nước đậu bắp cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa các bệnh liên quan đến nhiễm trùng da, giảm thâm, giảm mụn trứng cá, đặc biệt là giúp da trắng sáng, mịn màng hơn.
Hỗ trợ điều trị hen suyễn
Nước đậu bắp chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa có khả năng cải thiện các vấn đề về sức khỏe hệ hô hấp như hen suyễn. Uống nước đậu bắp thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh cũng như làm giảm các triệu chứng của căn bệnh này.
Tăng cường sức khỏe xương
Nước đậu bắp rất có lợi trong việc củng cố xương. Loại thức uống này giúp tăng mật độ khoáng của xương và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến xương như loãng xương và viêm khớp.
Cách làm nước đậu bắp ngâm
Bước 1: Chọn 4-5 quả đậu bắp tươi ngon mang đi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và đuôi. Sau đó, cắt đậu bắp thành từng lát mỏng, cho nước ấm vào ngâm và để qua một đêm.
Bước 2: Dùng khăn lược lấy nước và sử dụng.