Đề bài: Nhà văn Nga L. Tôn-xtôi: “Tư tưởng là ngọn đèn soi đường. Không có lý tưởng thì không có phương hướng kiên định, không có phương hướng thì không có cuộc sống.” Suy nghĩ về vai trò lý tưởng trong cuộc sống của con người.

Cách mở bài Lý tưởng là ngọn đèn dẫn đường 1

Nhà văn Nga thiên tài LI-I-Xi đã từng nói: “Tư tưởng là ngọn đèn dẫn đường. Không có lý tưởng thì không có phương hướng kiên định, không có phương hướng kiên định thì không có cuộc sống.” Thật vậy, đúng là trong cuộc đời chúng ta có muôn vàn ngã rẽ, nếu không có lý tưởng làm ngọn đèn dẫn đường thì chắc chắn chúng ta sẽ lạc lối. lạc lối, uổng phí cả cuộc đời.

Cách mở bài Lý tưởng là ngọn đèn dẫn đường 2

Trong cuộc sống, điều quan trọng nhất đối với mỗi người là lý tưởng, là khát khao, khát khao. Đó là kim chỉ nam, là động lực để con người phấn đấu làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn. Nhận xét về vấn đề này, nhà văn Nga L. Tônxtôi cho rằng: “Tư tưởng là ngọn đèn dẫn đường. Không có lý tưởng thì không có phương hướng kiên định, không có phương hướng thì không có cuộc sống.”

Cách mở bài Lý tưởng là ngọn đèn dẫn đường 3

Cuộc đời là hàng vạn, hàng vạn ngã rẽ, chồng chéo lên nhau đòi hỏi mỗi người khi bước trên con đường đời của chính mình phải lựa chọn. Tôi cũng như các bạn cùng trang lứa, đều đắn đo khi đứng trước những ngã rẽ của cuộc đời, chúng tôi biết rằng mỗi ngã rẽ sẽ đưa chúng tôi vào một con đường để đi đến một đích đến cuối cùng và chúng tôi tự hỏi: “Làm sao để chọn đúng?”. Rồi cuối cùng chúng tôi cũng biết cái “lý tưởng” đó chính là cái chúng ta cần. Nhà văn nổi tiếng người Nga LÍ-Xi đã nói: “Tư tưởng là ngọn đèn dẫn đường, không có lý tưởng thì không có phương hướng kiên định, không có phương hướng kiên định thì không có cuộc sống”.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 Phân tích bài thơ Lưu biệt khi xuất dương (Phan Bội Châu) hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Cách mở bài Lý tưởng là ngọn đèn dẫn đường 4

Cuộc sống phải có mục đích. Sống phải có lý tưởng. Nói về tầm quan trọng của lý tưởng, nhà văn Nga Lep Tonstoy chỉ rõ: “Lý tưởng là ngọn đèn dẫn đường. Không có lý tưởng thì không có phương hướng kiên định, không có phương hướng thì không có cuộc sống.”

Cách mở bài Lý tưởng là ngọn đèn soi đường 5

Nếu ví cuộc đời với biển cả, con người là con thuyền giữa đại dương bao la thì ngọn hải đăng quả thực là kim chỉ nam cho con thuyền biết mình đang đi về đâu. Thử tưởng tượng, nếu không có ngọn hải đăng thì hậu quả sẽ ra sao? Nói thế, hẳn chúng ta đã hiểu câu nói của L. Tôn giáo thực sự: “Tư tưởng là ngọn đèn dẫn đường. Không có lý tưởng thì không có phương hướng kiên định, không có phương hướng thì không có cuộc sống”.

Giới thiệu về kênh Youtube

Các bộ đề lớp 12 khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *