Bôi đen văn bản trong Word là một thao tác rất quen thuộc trên phần mềm Word. Tuy nhiên, để bôi đen như nào cho nhanh, thì sẽ ít bạn để ý đến. Đôi khi, thao tác chọn nội dung của bạn có thể mất nhiều thời gian. Hoặc một số trường hợp khác, bạn chọn không đúng phần văn bản theo yêu cầu.

Vậy, cách bôi đen văn bản trong Word nào vừa nhanh, vừa đơn giản? Trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ đầy đủ với bạn. Tùy theo từng trường hợp, bạn có thể chọn cho mình một cách phù hợp dưới đây…

Video chia sẻ cách bôi đen văn bản trong Word nhanh nhất

Ở video dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog thực hiện trên bản Word 2021. Tuy nhiên, với tất cả các phiên bản Word khác nhau, thì việc chọn văn bản đều như nhau. Do đó, bạn không cần quan tâm đến việc mình đang dùng Word bản nào, bạn chỉ cần quan tâm làm thế nào để bôi đen được nhanh nhất. Và nội dung video dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ giúp bạn.

Các cách bôi đen văn bản trong Word nhanh và đơn giản

Tùy theo nhu cầu thực tế, bạn có thể chọn một trong các cách dưới đây. Ví dụ, nếu bạn chỉ bôi đen 1 dòng duy nhất, bạn hãy chọn cách 1. Nếu bạn muốn chọn một đoạn văn bản dài, bạn có thể chọn cách 2…

Tham Khảo Thêm:  Các khoáng sản chủ yếu của Châu Á là?

Cách 1: Bôi đen nhanh trong Word trong 1 dòng

Bạn chỉ cần đưa chuột ra phần đầu dòng. Khi chuột chuyển sang hình mũi tên, bạn chỉ cần click chuột trái. Như vậy, toàn bộ nội dung của dòng đó đã được chọn.

Cách 2: Bôi đen nhanh một đoạn văn bản dài

Với một hay nhiều đoạn văn bản dài, bạn lại có cách bôi đen nhanh khác. Với cách thứ hai này, bạn có thể chọn một hay nhiều nội dung ở vị trí bất kỳ trong văn bản. Các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đưa dấu nháy chuột vào phần đầu nội dung cần bôi đen. Sau đó giữ phím Shift trên bàn phím.Bước 2: Click chuột trái vào điểm cuối của phần nội dung cần bôi đen. Sau đó nhả phím Shift.

Cách 3: Bôi đen một vài từ ngắn trong văn bản

Đây là một trong những cách bôi đen văn bản trong Word được nhiều bạn dùng. Tuy nhiên, cách này thường áp dụng khi bạn chỉ chọn một vài từ nào đó. Trường hợp bạn phải bôi đen nhiều chữ hay nhiều đoạn, hoặc toàn bộ nội đung, thì cách này khó khả thi. Ví dụ trong từ Đỗ Bảo Nam Blog được in đậm, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Click và giữ chuột trái vào vị trí đầu của nội dung cần bôi đen.Bước 2: Di chuột trái để chọn nội dung theo ý muốn. Sau đó nhả chuột.

Tham Khảo Thêm:  Tin tức

Cách 4: Bôi đen nhanh toàn bộ nội dung file Word

Nếu bạn cần phải bôi đen toàn văn bản trong Word, thì Word có một tổ hợp phím tắt vô cùng hữu ích. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + A trên bàn phím. Ngay sau đó, toàn bộ nội dung bao gồm cả văn bản, hình ảnh, hay bảng… đều được chọn.

Như vậy trên đây là 4 cách bôi đen nhanh trong Word. Tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể chọn cách phù hợp. Và thông thường, cách thứ 2 có thể đáp ứng tốt mọi trường hợp bôi đen chọn văn bản. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Nếu cần hỗ trợ, bạn hãy comment trực tiếp ở dưới video trên kênh Youtube Đỗ Bảo Nam Blog. Xin cảm ơn!

Similar Posts