Thạch nho Kyoho đang được nhiều bạn trẻ yêu thích trong thời gian gần đây, với cách thưởng thức đầy thú vị. Thạch nho nổ Kyoho vừa ra mắt đã tạo cú nổ lớn khắp các nước Châu Á, lý do là “vừa ăn vừa vui”, chích nổ lốp bốp, và do các food-blogger trên Youtube đang tích cực quay clip review sản phẩm này.
Nguồn gốc của giống nho Kyoho:
Nho Kyoho là giống nho của Nhật từ năm 1946 và rất phổ biến ở Nhật Bản, Hàn Quốc những năm gần đây. Nho Kyoho là giống lai chéo giữa giống Ishiharawase Mỹ và giống nho Châu Âu Centennial.
Tên Kyoho nghĩa là “vĩ đại” hay “ngọn núi lớn” để chỉ kích thước lớn của quả nho Kyoho. Hiện nay nho kyoho được trồng nhiều ở Hàn Quốc, đặc biệt tại đây trồng theo phương pháp hữu cơ, trồng hoàn toàn trong nhà kính nên sạch tuyệt đối, mùi vị thơm ngon rất đặc biệt.
Viên thạch nho được bọc với một lớp cao su và có một mắc cài bằng thép. Lớp bao su này rất dai. Thả từ trên cao xuống thì thạch “tưng tưng” như trái banh cao su, nhìn rất vui mắt.
Ngoài ra lớp cao su này chắc chắn là sẽ an toàn cho sức khỏe vì đây là sản phẩm dành cho thị trường Nhật, Hàn, đều là những nước đặt sức khỏe lên hàng đầu.
Nhẹ nhàng dùng đầu tâm chích vào quả thạch để lớp cao su vỡ ra, bạn cũng có thể lấy kéo cắt được nữa đấy, nổ bóc bóc vừa vui ăn lại dai dai giòn giòn, màu sắc trong, đậm vị.
Có 2 loại nho đen và nho xanh.
Miếng thạch mềm mịn, mở túi thôi là đã thấy hương nho Kyoho nồng nàn. Cảm giác mát, vị chua chua ngọt ngọt, dai dai. Hương vị ngọt mát, hấp dẫn vị giác và thơm y như vị kẹo sẽ làm bạn yêu thích ngay khi thưởng thức từ quả đầu tiên.
Giá trị dinh dưỡng của nho Kyoho cung cấp nhiều chất chống oxi hóa rất tốt cho tim mạch, huyết áp cao. Chúng cũng rất tốt cho mắt, não và trí nhớ.
Vỏ nho rất tốt cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, có tác dụng thải độc tố… Hàm lượng resveratrol trong vỏ nho phong phú hơn trong thịt và hạt nho, đồng thời có tác dụng giảm máu nhiễm mỡ, chống tụ huyết, phòng chống xơ vữa động mạch và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể.
Ăn nho thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh, giúp nhanh phục hồi đối với những người bị thiếu máu kinh niên, những bệnh nhân bị huyết áp cao, viêm phế quản, gout, viêm dạ dày và táo bón.