Nấm linh chi là một loại thảo dược quý hiếm, giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng loại thảo dược này một cách hiệu quả. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách sử dụng nấm linh chi an toàn nhé.
Nấm linh chi khi ngâm trong rượu mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, như: giải độc gan, tăng cường sinh lực và bổ sung năng lượng.
Hướng dẫn cách làm nấm linh chi ngâm rượu với táo đỏ
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Hướng dẫn cách làm nấm linh chi ngâm rượu với đông trùng hạ thảo
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Trà nấm linh chi có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
Hướng dẫn cách pha trà nấm linh chi
Tương tự như trà nấm linh chi, việc nấu nước nấm linh chi uống hằng ngày cũng mang lại những hiệu quả như:
Hướng dẫn cách nấu nước nấm linh chi uống hằng ngày
Nấm linh chi ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo của các thành phần tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một số công dụng của nấm linh chi ngâm mật ong bao gồm:
Hướng dẫn cách làm nấm linh chi ngâm với mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu:
Cách thực hiện:
Nguyên liệu làm nấm linh chi trắng xào thịt bò
Hướng dẫn cách làm nấm linh chi trắng xào thịt bò
Bước 1 Sơ chế và ướp thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng. Xay phần tiêu sọ, rắc lên thịt bò. Ướp thịt với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng canh bột bắp, 1/2 muỗng cà phê mật ong trong 30 phút.
Sơ chế và ướp thịt bòBước 2 Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Gừng cạo sạch vỏ, cắt sợi mỏng. Hành lá rửa sạch, chẻ dọc, cắt khúc. Nấm rửa sạch, ngâm muối 15 phút, để ráo. Ớt chuông đỏ cắt vừa ăn.
Sơ chế các nguyên liệu còn lạiBước 3 Xào thịt bò
Đun chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, gừng, hành, cho ớt chuông vào xào trong 1 phút. Tiếp tục cho nấm linh chi vào chảo, thêm thịt bò vào với lửa lớn và đảo thật nhanh tay rồi tắt bếp.
Xào thịt bòNguyên liệu làm canh nấm linh chi
Hướng dẫn cách làm canh nấm linh chi
Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Rau muống tước bỏ lá, cọng già, chỉ lấy phần gọng non, cắt khúc vừa ăn rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch, để ráo nước. Nấm linh chi cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2 Nấu canh
Nấu 1 nồi nước sôi, cho nấm linh chi vào, đun sôi lại, sau đó thêm rau muống và gia vị vừa ăn, nấu thêm 3 phút nữa rồi tắt bếp.
Nấu canh nấm linh chiNguyên liệu làm súp nấm linh chi
Cách làm súp nấm linh chi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đậu hũ non được xả nhẹ với nước để sạch, thái nhỏ vừa ăn. Nấm linh chi nâu được rửa sạch. Tôm được bóc vỏ và bỏ chỉ đen. Lòng đỏ trứng muối sau khi hấp chín được nghiền nhuyễn.
Bước 2 Nấu súp
Đun nóng nồi, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền vào xào cho sôi. Tiếp theo, đổ đậu hũ non vào và đổ nước cho ngập. Sau đó, thêm tôm vào và nêm muối vừa miệng. Hòa tan 1 muỗng cà phê bột bắp với nước lọc, sau đó cho vào nồi súp khuấy đều và đun sôi thêm 2-3 phút trước khi tắt bếp.
Nấu súp nấm linh chiMytour đã giới thiệu cách làm salad nấm linh chi thơm ngon cho bữa sáng đầy dinh dưỡng. Như bạn đã biết, nấm linh chi có thể giúp giảm cân, vì vậy đây là gợi ý tuyệt vời cho những ai muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo sức khỏe.
Sơ chế nấm linh cho khô:
Sơ chế nấm linh chi trắng: cắt bỏ phần gốc, rửa với nước muối và chế biến thành món ăn
Đối tượng sử dụng:
Liều lượng sử dụng
Lưu ý: Những người vừa mới phẫu thuật, đang điều trị bằng thuốc kê đơn hoặc mắc huyết áp thấp không nên sử dụng nấm linh chi. Sử dụng nấm linh chi mà không có chỉ định của bác sĩ có thể làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, gây biến chứng và tác dụng phụ.
Trên đây là chia sẻ về nấm linh chi từ Mytour, bao gồm tác dụng và 8 cách sử dụng nấm linh chi một cách hiệu quả và an toàn. Hãy suy nghĩ và thử nghiệm để trải nghiệm loại thảo dược quý này.
Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-nam-linh-chi-de-uong-a71540.html