Bữa sáng là bữa ăn quan trọng để chúng ta cung cấp năng lượng cho cơ thể. Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ hôm nay ăn gì thì có thể tham khảo ngay thực đơn bữa sáng nhanh gọn với đầy đủ dinh dưỡng cùng bTaskee.
Bánh mì trứng ốp la hay pate là một món ăn sáng vô cùng quen thuộc. Chúng ta chỉ mất khoảng 4 - 8 phút là đã có ngay bữa sáng ngon lành ngay tại nhà.
Pate bạn có thể tự hoặc mua các loại đóng hộp vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian.
Cơm tấm, cơm chiên là một bữa sáng ngon lành cho cả nhà giúp no lâu hơn. Đặc biệt, chúng ta có thể tận dụng cơm thừa tối hôm trước để làm món cơm chiên cho bữa sáng. Nhờ đó có thể tận dụng thức ăn một cách hiệu quả, lại đảm bảo dinh dưỡng.
Đối với cơm chiên, bạn có thể kết hợp cùng các loại thức ăn. Món cơm chiên sẽ thêm phần hấp dẫn và giàu dinh dưỡng, so với cơm chiên thông thường.
Cơm tấm là một món ăn khá quen thuộc và có thể tìm mua dễ dàng nếu chúng ta không có thời gian nấu nướng.
Mì xào là một món ăn dễ làm tại nhà và đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa sáng. Bạn có thể chọn xào chung mì với thịt bò hoặc trứng tùy theo sở thích.
Kể đến các món ăn sáng phổ biến của người Việt thì không thể thiếu món xôi. Món xôi có hương vị ngọt thanh của cơm nếp, được nấu chín và nhào đều.
Có rất nhiều loại xôi để bạn lựa chọn cho một bữa sáng nhanh gọn nhưng vẫn đủ chất như: Xôi gấc, xôi xéo, xôi mặn, xôi gà,……
Món bún bò Huế có hương vị đậm đà, cay nồng và thơm ngon. Nước dùng của món này thường được nấu từ xương bò, cà rốt, hành tây và các loại gia vị.
Đặc biệt, món bún bò Huế còn được bổ sung thêm một loại gia vị đặc trưng là mắm ruốc, tạo nên một hương vị độc đáo và khó quên.
Nước dùng được làm từ cua tạo nên hương vị tươi ngon, đậm vị cho món bún riêu cua. Bún mềm, dai vừa phải được cho vào tô, sau đó đổ nước dùng riêu cua lên trên, tạo nên một món ăn hấp dẫn và tuyệt vời.
Đây là một món ăn vừa rẻ vừa đầy đủ chất được nhiều người lựa chọn vào buổi sáng.
Với thời tiết se lạnh, thì một tô cháo lòng cho buổi sáng là lựa chọn tuyệt vời. Được kết hợp giữa cháo và lòng heo hoặc gan heo cùng các gia vị tạo nên một hương vị hòa quyện với nhau. Món cháo lòng thường được ăn kèm với bánh hỏi đặc trưng của miền Trung.
Món cháo yến mạch nấu sườn có vị thơm ngon, béo ngậy từ sườn heo và yến mạch. Sườn heo được đun sôi trong nước với hành, gừng và tỏi, tạo nên một nước dùng đậm đà. Yến mạch được đun chung với nước dùng và thêm một ít muối, tạo ra một cháo mềm mịn và thơm ngon.
Để có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng thì phần chuẩn bị nguyên liệu cũng hết sức quan trọng. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian, hãy để dịch vụ đi chợ của bTaskee giúp bạn nhé!
Tải app bTaskee và trải nghiệm dịch vụ ngay nhé!
Hương vị chính của món hủ tiếu đến từ nước dùng được nấu từ xương heo và tôm, kết hợp với nước mắm, đường, tỏi, hành, tiêu, gia vị và các loại rau thơm.
Nước dùng có mùi thơm đặc trưng của xương heo và tôm, cùng với hương vị đậm đà, ngọt thanh.
Hủ tiếu có thể được phục vụ với nhiều loại thịt khác nhau như thịt heo, tôm, thịt bò, và thịt gà, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Ngoài ra, món hủ tiếu còn được ăn kèm với rau thơm như hành lá, rau ngò, tía tô, hành tím, và chanh.
Tất cả các thành phần này kết hợp với nhau tạo ra một hương vị độc đáo và thơm ngon, làm cho món hủ tiếu trở thành một món ăn phổ biến và được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam.
Bánh ướt có vị mềm mịn, dẻo dai và không quá ngọt. Hương vị của bánh ướt được bổ sung bởi các loại gia vị như nước mắm, đường, tỏi, ớt, hành, tiêu, rau thơm như rau mùi, rau răm, tía tô, hành tím, lá chanh, nấm hương….
Bánh ướt thường được ăn kèm với các loại thịt như xá xíu, thịt nướng, thịt gà, chả lụa, nem nướng, hoặc trứng chiên. Những loại gia vị được sử dụng để làm nước chấm cho bánh ướt làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bánh cuốn được làm từ bột gạo mịn và mềm, sau đó được gói nhỏ với thịt heo xắt nhỏ, nấm hương, hành tím và rau thơm.
Hương vị của bánh cuốn rất thanh nhẹ và tinh tế, có mùi thơm của lá bánh cuốn, sự ngọt của thịt heo, hương vị đặc trưng của nấm hương và hương vị cay nhẹ từ rau thơm.
Bánh cuốn được ăn kèm với nước chấm làm từ nước mắm, đường, tỏi và ớt, tạo nên hương vị mặn, ngọt, chua cay rất đậm đà. Thêm vào đó là rau sống và giá để tăng thêm vị giòn và hương thơm cho món ăn.
Đây là một món ăn quen thuộc của người dân vùng Tây Nam Bộ. Với vị dai dai của bánh, sựt sựt của bì heo, mùi thơm giòn từ rau sống và dưa leo tạo nên một món ăn tuyệt vời cho buổi sáng. Món này thường được ăn chung với lớp nước cốt dừa chan ở phía trên.
Món pancake là một món ăn phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phương Tây. Bánh pancake được làm từ bột mì, trứng, sữa, đường và bơ, tạo nên một hỗn hợp nhẹ nhàng và mịn màng.
Khi chế biến, bánh pancake được rán trên một chảo nóng với ít dầu ăn cho đến khi chín và có màu vàng đẹp mắt.
Khi ăn, pancake thường được ăn kèm với mật ong, nước sốt để tạo ra hương vị ngọt ngào. Ngoài ra, nhiều người thích thêm trái cây tươi, kem, nước dừa hoặc chocolate vào trên bánh pancake để tăng thêm hương vị và độ ngon miệng.
Cá ngừ được trộn với các loại gia vị như muối, tiêu, tỏi, hành tây, ớt, nước sốt mayonnaise hoặc nước sốt tương, tùy theo sở thích của từng người.
Thịt cá ngừ sau đó được xếp lên lát bánh mì, kèm theo rau xà lách, cà chua, hành tây, và nhiều loại rau xanh khác để tăng thêm hương vị tươi mát.
Tổng thể, hương vị món sandwich cá ngừ rất hấp dẫn và thường là một món ăn ngon, đủ chất được nhiều người yêu thích.
Món cơm nắm kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ cơm trộn với kim chi và các loại rau củ như cà rốt, cải thảo, củ cải trắng, kỹ tự, hành lá, hạt nêm, đậu phộng rang giã nhỏ và thịt gà hoặc thịt bò xé nhỏ.
Món bánh mì sandwich nướng phô mai có mùi vị béo ngậy và thơm phức từ phô mai tan chảy kèm với mùi thơm của bánh mì nướng giòn và thịt xông khói.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mặn của thịt xông khói kết hợp với vị đắng nhẹ của rau xà lách và dưa chuột cùng với vị béo béo của phô mai.
Món salad rau củ và hạt chia có hương vị ngọt nhẹ, thơm mát, và bổ dưỡng. Rau củ tươi ngon được cắt nhỏ và trộn đều với nhau. Kết hợp cùng hạt chia tạo ra sự phong phú trong món ăn.
Ngoài ra, hương vị của salad còn được nâng lên bởi vị chua thanh của nước sốt dưa leo, vị ngọt của mật ong hoặc nước cốt chanh, cùng vị cay cay nhẹ của tiêu đen. Tất cả các hương vị kết hợp cùng nhau tạo ra một món salad hấp dẫn và đầy sức sống.
Ngũ cốc là món ăn nhanh gọn, dễ chế biến tiết kiệm thời gian. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại ngũ cốc cho bạn lựa chọn.
Khi ăn bạn có thể kết hợp ngũ cốc với sữa tươi hoặc sữa chua. Nếu bạn không có nhiều thời gian có thể thử ngay món ăn này.
Món ăn sáng truyền thống của Việt Nam không thể thiếu món phở. Hương vị của món phở thường có sự kết hợp của các gia vị tạo nên một hương vị đặc trưng.
Nước dùng phở được nấu từ xương và thịt bò hoặc gà, có vị ngọt, thanh, đậm đà và có mùi thơm của gia vị. Thịt bò hoặc gà thường được nấu mềm.
Bánh ít trần dân dã, đậm đà. Lớp ngoài dẻo dai, ngọt thanh kết hợp cùng với nhân hấp từ lá chuối. Chấm với nước mắm mặn nhẹ là thích hợp với món bánh này.
Trên đây là những gợi ý cho bạn về thực đơn bữa sáng nhanh gọn nhưng vẫn đầy đủ chất cho gia đình bạn. Hãy theo dõi bTaskee để biết thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn hơn nhé.
Xem thêm:
Hình ảnh: Canva
Link nội dung: https://uws.edu.vn/bua-sang-don-gian-du-chat-a63916.html