Cá tra phi lê làm món gì ngon? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều chị em nội trợ khi hằng ngày phải đau đầu nghĩ thực đơn cho cả gia đình. Nếu bạn cũng đang trăn trở về vấn đề này thì tham khảo ngay gợi ý của bTaskee nhé!
Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách này không nhắc đến món cá tra kho tương hột. Vị béo ngậy của cá quyện với hương vị đặc biệt thơm ngon của tương giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Trong thịt cá tra có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như: Chất béo, Omega - 3, chất đạm, carbohydrates, sodium. Đây đều là những chất cần thiết cho cơ thể, giúp bổ sung năng lượng, hỗ trợ hấp thụ vitamin và tăng sức đề kháng.
Món ăn này cũng rất dễ làm tại nhà, cách làm tương tự như kho các loại cá thông thường. Tuy nhiên, khi cá hơi săn lại sẽ được cho thêm 2 muỗng tương hột và kho thêm 20 phút nữa. Đến khi nước cá sệt lại tức là bạn đã có một món ăn hao cơm trên bàn rồi.
Kho tiêu hay kho tộ cũng là cách chế biến rất quen thuộc giống như kho tương nhưng chỉ khác thành phần gia vị một chút. Tuy nhiên điểm tương đồng ở cả hai món này đều có màu sắc bắt mắt và hương vị đầm đà cực kỳ đưa cơm.
Từng miếng phi lê ngấm đẫm gia vị, dậy mùi tiêu chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ không ngừng gắp đũa.
Cá tra phi lê nấu chao là đặc sản ẩm thực của miền Tây sông nước. Cách làm món này trông có vẻ phức tạp nhưng thực tế lại cực kỳ dễ dàng.
Trước khi nấu người ta sẽ dùng chanh chà lên phần da cá để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Miếng cá được cắt nhỏ vừa ăn và ướp cùng với chao ủ lâu ngày đã dậy mùi thơm, cho tiếp hạt nêm, đường và trộn đều.
Nước chao được hầm từ phần xương cá có màu hơi đục, cho thêm chao đậu đỏ hạt sen để và đợi đến khi sôi. Khi nước đa sôi bạn hãy bỏ thêm phần cá đã được chế biến kỹ tiếp vào.
Như vậy, chỉ với vài thao tác nấu nướng đơn giản, bạn đã có ngay món ăn mặn thơm ngon và đậm đà hương vị cho mâm cơm nhà mình rồi.
Nếu có dịp ghé thăm miền Tây Nam Bộ thì bạn không nên bỏ qua món cá tra phi lê nướng sa tế. Một món ăn tuy mộc mạc nhưng lại vô cùng ngon miệng và khiến ai cũng phải thích mê.
Cách chế biến món ngon từ cá tra phi lê này không có gì quá đặc biệt. Bí quyết để phần thịt cá được thơm ngon đó là rửa sạc với rượu trắng.
Sau khi sơ chế xong sẽ cắt thành từng miếng vừa ăn và ướp cùng sa tế. Nướng trên bếp than hoa là cách giúp hương vị của miếng cá được đậm vị nhất và thơm nhất.
Lưu ý, bạn nên áp dụng cách ăn đến đâu nướng đến đấy để bảo toàn vị ngon ngọt của thịt cá nhé
>> Xem thêm: Hôm Nay Ăn Gì? 55 Menu Hàng Ngày Dinh Dưỡng, Tiết Kiệm.
Cá tra phi lê chiên nước mắn chắc chắn là món khoái khẩu của rất nhiều người. Chỉ cần bữa ăn nào có món này đảm bảo nồi cơm sẽ hết nhẵn. Sở dĩ món ăn này đưa cơm như vậy là do nó có khả năng “gây nghiện”.
Vỏ cá màu vàng ươm giòn rụm, bên trong lại thấm đượm nước mắm, chỉ nhìn thôi cũng đã rất khó cưỡng lại. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn ăn uống của gia đình nhé!
Tải ứng dụng bTaskee và đặt lịch ngay hôm nay!
Nói về các món ăn thanh mát, giúp giải nhiệt mùa hè thì không thể không nhắc tới canh cá tra phi lê chua ngọt. Vị ngọt thanh trong cá cùng một chút béo ngậy và chua nhẹ từ dứa sẽ khiến ai cũng phải xuýt xoa.
Cách chế biến món ăn này khá đơn giản, bạn chỉ cần bắc nồi lên bếp để phi thơm hành, tỏi rồi cho cà chua và thơm vào xào đều. Sau đó, thêm nước và nêm nếm gia vị vừa ăn, kết hợp cho từ từ một chút nước me đến khi đạt độ chua mong muốn thì dừng lại.
Tiếp đó, cho cá và đậu bắp vào đun nhỏ lửa, thêm rau và ớt vào trộn đều. Cuối cùng, thêm một muỗng canh nước mắm cho dậy vị là bạn đã có ngay món canh chua cực kỳ hấp dẫn rồi.
Hy vọng với những chia sẻ của bTaskee, các bạn đã tự trả lời được cho mình câu hỏi cá tra phi lê làm món gì ngon? Hãy bổ sung ngay những cách chế biến này vào thực đơn ăn uống của gia đình nhé. Chúc các bạn thành công.
>>> Xem thêm nội dung liên quan:
Hình ảnh: Pinterest.
Link nội dung: https://uws.edu.vn/ca-tra-lam-gi-ngon-a63521.html