Mách bạn công thức cách làm cá diêu hồng chưng tương đậm đà, thơm ngon lạ miệng

Cá diêu hồng chưng tương là món ăn thơm ngon, quen thuộc, xuất hiện thường xuyên trong những mâm cơm gia đình Việt. Thịt cá mềm dai hòa cùng vị tương ngậy bùi, dậy mùi, ăn cùng cơm nóng hổi ngày se lạnh tuyệt cú mèo. Khám phá ngay công thức cách làm cá diêu hồng chưng tương cực thơm ngon với VinID ngay nhé!

1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu làm cá diêu hồng chưng tương
Nguyên liệu làm cá diêu hồng chưng tương

2. Các bước làm cá diêu hồng chưng tương

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

Mẹo sơ chế cá diêu hồng: Bạn có thể thay thế bằng hỗn hợp nước chanh pha loãng cùng chút muối hoặc giấm, rượu trắng và ngâm cá trong khoảng 10 phút cho sạch sẽ và hạn chế mùi tanh tối đa.

Mẹo ngâm nấm mèo khô mau mềm, đúng cách: Trước khi ngâm, bạn nên xả sơ nấm qua nước lạnh để loại bỏ cát bụi. Không nên ngâm quá lâu và không nên ngâm nấm trong nước nóng dễ khiến nấm sản sinh độc tố, rất hại cho cơ thể.

Bước 2: Ướp cá diêu hồng với gia vị

Cá diêu hồng ướp thấm đều gia vị
Cá diêu hồng ướp thấm đều gia vị

Bước 3: Chưng tương cá diêu hồng

Bước 4: Xào lá nhàu và lá cách

Xào các nguyên liệu ăn kèm cá diêu hồng chưng tương
Xào các nguyên liệu ăn kèm cá diêu hồng chưng tương

Xào đều tay trong khoảng 5 phút.

3. Thành phẩm

Thành phẩm món cá diêu hồng chưng tương đẹp mắt
Thành phẩm món cá diêu hồng chưng tương đẹp mắt

Cá diêu hồng chưng tương có màu sắc nâu vàng đẹp mắt, đậm vị tương ngậy bùi, không hề bị tanh. Thịt cá dai mềm ăn kèm các loại nấm, lá nhàu và lá cách lạ miệng nhưng hấp dẫn vô cùng. Một cách ăn thú vị khác là kết hợp xào cùng bún tàu và cần tây cho ngày chán cơm.

4. Giải đáp: Cá diêu hồng chưng tương bao nhiêu calo?

Nhiều người vẫn thắc mắc về hàm lượng dinh dưỡng của món cá diêu hồng chưng tương. Thịt cá diêu hồng ngọt thanh, thơm mềm và đa dạng cách thức chế biến như chiên, hấp, nướng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100gr cá diêu hồng chứa khoảng 86 calo. Như vậy, trung bình 1 con cá diêu hồng có trọng lượng 500gr sẽ chứa khoảng 430 calo.

Chế biến cá diêu hồng ít dầu mỡ để bảo vệ sức khỏe
Chế biến cá diêu hồng ít dầu mỡ để bảo vệ sức khỏe

Hàm lượng protein trong thịt cá diêu hồng dồi dào cùng với vitamin B12, kali, vitamin D và nhiều axit béo omega 3. Với từng cách chế biến, năng lượng sẽ khác nhau, ví dụ 1 con cá diêu hồng chiên chứa 580 calo, 1 con cá diêu hồng sốt cà chứa 550 calo và 1 bát canh chua cá diêu hồng là 420 calo.

Mặc dù ăn cá diêu hồng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên sử dụng nhiều dầu mỡ trong quá trình chế biến không được khuyến khích. Đặc biệt, nó ảnh hưởng đến hệ tim mạch, tăng lượng cholesterol xấu, dễ tăng cân, béo phì và nhiều bệnh lý khác.

Cá diêu hồng chưng tương nghe có vẻ mới lạ nhưng rất đơn giản, dễ chế biến. Thịt cá mềm ngon hòa cùng vị mặn của tương bột tạo nên hương vị quyến rũ, ăn một lần là nhớ mãi. Hy vọng bạn sẽ thành công với cách làm cá diêu hồng chưa tương được chia sẻ trên. Đừng quên mua sắm những con cá diêu hồng tươi ngon, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uy tín qua VinID và chế biến món ăn độc đáo ngay nào!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu <<<

Link nội dung: https://uws.edu.vn/ca-dieu-hong-chung-tuong-a60591.html