Gạo Mầm Gaba ST25 Ông Cua được chế biến từ giống lúa thơm ngon ST25 đã từng đoạt giải nhất cuộc thi Gạo Ngon Thế Giới năm 2019 tại Manila, Philippines. Lúa được trồng theo quy trình sản xuất an toàn để đảm bảo điều kiện sống tốt cho vụ tôm kế tiếp và gạo an toàn cho người tiêu dùng.
Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp và ánh nắng trực tiếp. Nên đậy kỹ bao bì sau mỗi lần sử dụng để tránh côn trùng xâm nhập.
1. Cho gạo vào nồi, cho nước sạch vào vo đều để loại sạch bụi cám, sau đó đổ nước ra và vo lại lần 2 giống như lần đầu.
2. Sau khi vo gạo xong cho nước vào nồi để nấu. Lượng nước cho vào nồi như sau:
3. Sau khi cơm chín, khoan nhấc nồi ra ngay mà nên để thêm 5-10 phút nữa mới lấy ra dùng.
Để đat được chỉ số đo an toàn là 66,8 ppm tại Trung tâm phân tích và thí nghiệm TPHCM thì lúa ST25 sẽ được Kỹ sư Hồ Quang Cua sàng lọc kỹ càng và đem ủ những hạt gạo còn nguyên cám trực tiếp trong nước với điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp, trong suốt thời gian 22 giờ. Sau khi những hạt gạo ST25 sẽ bắt đầu vừa mọc mầm sẽ chuyển qua giai đoạn sấy khô, bắt đầu xay xát những hạt gạo còn nguyên cám và đóng gói. Từ đó mầm chất Gaba được sinh ra.
GABA là chất dẫn truyền thần kinh giúp não bộ hoạt động tốt vì vậy chất này giúp giảm triệu chứng lo lắng, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn; Giảm trừ chứng Parkinson; Làm lành các tổn thương ở Gan, thận (trong thời kỳ đầu); Giảm bệnh cao huyết áp, tiểu đường, tốt cho tim mạch. Ngoài ra, cũng như một số sinh chất khác như Anthocyanin có trong gạo Tím, Gaba là một chất chống Oxid hóa mạnh. Từ năm thập kỷ trước, người cao tuổi đã biết dùng gạo lức thường để giảm triệu chứng Tê, phù, mất ngủ. Nay với sự tiến bộ trong công việc chọn tạo giống và khám phá công dụng của gạo mầm có thể giúp chúng ta có bữa cơm vừa ngon, vừa lành, vừa tốt cho sức khỏe.
DNTN Hồ Quang Trí
Địa chỉ: 25 Tỉnh lộ 934 - thị trấn Mỹ Xuyên - Tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: 142 Liên khu 10-11, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TPHCM
Hotline: 0886.808012
Link nội dung: https://uws.edu.vn/gao-gaba-a55792.html