Cách làm nước màu kho cá ngon không bị đắng hay đông cứng

1. Cách thắng nước màu kho cá ngon đơn giản từ đường cát trắng

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm nước màu kho cá đơn giản nhất là nấu từ đường cát trắng. Để nước đường thành phẩm lên màu đẹp, không bị đắng và để được lâu, bạn dùng tỷ lệ nguyên liệu nấu như sau.

Đường trắng
Đường trắng - nguyên liệu cơ bản làm nước màu kho thịt cá. Ảnh: Internet

1.2. Cách làm nước màu kho cá ngon đơn giản

Đun nước đường với lửa nhỏ và khuấy đều. Ảnh: Internet
Bảo quản nước màu kho cá ngon
Bảo quản nước màu trong lọ thủy tinh có nắp đậy. Ảnh: Internet

2. Cách làm nước màu kho thịt cá với nước dừa

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu thắng nước dừa
Nguyên liệu thắng nước dừa. Ảnh: Internet

2.2. Cách thắng nước đường dừa kho cá lên màu đẹp không bị đắng

Khuấy tan đường trong nồi
Khuấy tan muối và đường trong nước. Ảnh: Internet

Lưu ý: Khi cho hãy cho từ từ nước dừa vào nếu không nước màu sẽ văng ra ngoài rất nguy hiểm. Khuấy đều hỗn hợp tới khi tan hết nước dừa, bật bếp đun nóng lại hỗn hợp.

Đun hỗn hợp dừa tươi làm nước màu kho cá không bị đắng
Đun hỗn hợp nước dừa tươi, lưu ý liên tục khuấy đều. Ảnh: Internet

3. Cách thắng nước màu kho cá ngon bằng màu điều

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm nước màu điều. Ảnh: Internet

3.1. Cách làm nước màu dầu điều kho cá ngon, lên màu đẹp

Rang điều với dầu ăn
Thực hiện thắng hạt điều với dầu ăn. Ảnh: Internet
Lọ màu điều thắng nước đường kho cá ngon
Thành phẩm nước màu điều. Ảnh: Internet

4. Cách làm nước màu kho thịt cá từ nước ép dứa

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

4.2. Cách thắng nước ép dứa làm màu kho cá không bị đông cứng

Sơ chế dứa
Thực hiện sơ chế dứa và cắt thành các miếng nhỏ thuận tiện cho việc xay. Ảnh: Internet
Lọ nước màu dứa thành phẩm
Nước màu dứa mang màu vàng bắt mắt. Ảnh: Internet

5. Cách làm nước màu kho thịt cá tự nhiên từ đường thốt nốt

5.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm nước màu từ đường thốt nốt
Các nguyên liệu cần có làm nước màu bằng đường thốt nốt. Ảnh: Internet

5.2. Cách thắng đường thốt nốt làm nước màu kho thịt cá ngon

Đun nước màu thốt nốt
Đun đường thốt nốt và các nguyên liệu. Ảnh: Internet

6. Những lưu ý khi làm và bảo quản nước màu kho cá không bị đông cứng

Ướp nước màu với thịt
Ướp nước màu với thịt giúp thành phẩm có màu đẹp mắt. Ảnh: Internet

Nước màu mang mục đích chính là giúp các món ăn ngon thêm hấp dẫn nhờ lên màu đẹp và mùi thơm nồng. Cách làm nước màu kho cá ngon chỉ mất 10 phút thực hiện, nấu từ nguyên liệu đa dạng như đường cát trắng, đường thốt nốt, hay thậm chí là chỉ cần nước ép thơm mà không cần đường. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý mẹo bảo quản nước màu trên đây để thành phẩm không bị đông cứng, giúp thời hạn sử dụng kéo dài lâu hơn nhé.

Phạm Dịu

Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-nuoc-hang-kho-ca-a49454.html