Công thức sò điệp áp chảo là công thức đơn giản nhất về sò điệp. Sò điệp là một loại hải sản giàu dinh dưỡng, có hương vị thơm ngon và cách chế biến đa dạng. Trong đó, sò điệp áp chảo sốt bơ tỏi là một món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này có hương vị béo ngậy, thơm lừng của bơ tỏi, kết hợp với vị ngọt thanh của thịt sò điệp tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.
- Sò điệp Nhật hokkaido sẽ có kích thước lớn hơn, chất lượng cao hơn. Sò điệp Nhật sẽ ngọt hơn, mềm và được sử dụng trong các món áp chảo, sashimi hoặc sushi …
- Hình thức và mùi vị: sò điệp tươi sẽ có mùi như biển nhưng không hăng.
- Kích thước sò điệp: sò điệp có nhiều kích thước tuỳ loại bạn muốn lựa chọn. Thông thường, sò điệp có 10 - 20 con sò biển mỗi kí.
- Sò điệp đông lạnh: hầu hết sò điệp mua tại của hàng là hàng đông lạnh. Bạn có thể mua sò điệp đông lạnh và rã đông trong vòng hai giờ trước khi chế biến.
a/ Trộn bơ và rau hung tây, rau mùi tây đã cắt nhỏ trong một bát, trộn đều bơ, nước cốt chanh, tỏi và rau.
b/ Dùng khăn giấy lau khô sò điệp ở tất cả các mặt. Nêm muối và hạt tiêu đen ngay trước khi nấu
c/ Chiên áp chảo sò điệp: đun nóng dầu trong chảo vừa đến lớn trên lửa vừa cao cho đến khi dầu sôi. Xếp sò điệp vào chảo thành từng lớp và chiên không di chuyển cho đến khi có lớp vỏ vàng ở đáy.
d/ Thêm nước sốt đã chuẩn bị: lật sò điệp và thêm nước sốt bơ tỏi, phết lên sò điệp khi nó tan chảy. Nấu cho đến khi sò điệp chín đều và vàng mặt còn lại.
f/ Trình bày và thưởng thức: rắc sò điệp áp chảo với bơ tỏi và dùng kèm với chanh hoặc lát chanh. Bạn có thể trang trí bằng các loại rau còn lại lên bên trên.
Sò điệp áp chảo sốt bơ tỏi có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng làm món khai vị hoặc món chính đều rất ngon.
Ngoài món sò điệp áp chảo sốt bơ tỏi, bạn có thể tham khảo một số món ăn khác từ sò điệp như:
Hoặc có thể tham khảo công thức món ăn ngon tại trang ẩm thực của chúng tôi để biết thêm thông tin.
1. Áp chảo sò điệp trong bao lâu
Sò điệp nấu trên chảo sẽ mất khoảng 2-3 phút mỗi mặt.
2. Bạn có thể nướng sò điệp đông lạnh không?
Bạn có thể áp chảo sò điệp đông lạnh, nhưng trước tiên bạn cần rã đông chúng, nếu không chúng sẽ không chín đều. Bởi vì chúng chỉ cần vài phút cho mỗi mặt nên việc nấu chúng trực tiếp từ thực phẩm đông lạnh sẽ dẫn đến nấu chín không đều.
CÔNG TY TNHH FISHY VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 621/1 Quốc lộ 1A, KP3, Phường Linh Xuân, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM
Email: [email protected]
Hotline: 0908 243 798
Link nội dung: https://uws.edu.vn/so-diep-sot-bo-toi-a45291.html