Cách làm bánh xèo miền Tây cực dễ tại nhà bạn nên biết

Bánh xèo là một món ăn không còn mấy xa lạ đối với những ai yêu thích ẩm thực Việt Nam. Ở mỗi vùng miền, món bánh này lại có một cách làm riêng, đặc trưng cho khẩu vị của vùng miền đó. Hôm nay, Tico Travel sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách làm bánh xèo miền Tây tại nhà siêu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, có thể thực hiện ngay tại nhà mà hương vị thì không thể xem thường đâu nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Resort An Giang - Hành trình khám phá miền Tây sông nước

Top resort miền Tây giá rẻ tiện nghi đáng nghỉ dưỡng

1. Làm bánh xèo miền Tây từ bột pha sẵn

Với những ai yêu thích sự nhanh gọn, tiện lợi thì chắc chắn bột bánh xèo miền Tây pha sẵn chính là một lựa chọn hoàn hảo, vừa nhanh và tiện lại cho ra thành phẩm chất lượng. Cùng Tico Travel khám phá các bước làm món bánh xèo Miền Tây siêu đơn giản nào!

Banh xeo mien tay 1

1.1. Nguyên liệu cần có để làm bánh xèo miền Tây

bánh xèo miền Tây

Xem thêm:

An Giang có gì chơi? Top 10 địa điểm du lịch An Giang đẹp xao xuyến

1.2. Các bước làm bánh xèo miền Tây

Bước 1: Thắng mỡ heo

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây

Có thể bạn quan tâm:

Bước 3: Tạo bột bánh xèo miền Tây

Vậy là bạn đã hoàn thành bước làm bột bánh xèo miền Tây rồi đó!

Bước 4: Luộc đậu xanh và làm nhân thịt bánh xèo miền Tây

Bước 5: Tráng bánh xèo miền Tây

Giờ là đến bước quan trọng nhất trong quy trình làm bánh xèo miền Tây, đó là tráng bánh. Để cho bánh được đạt tới độ giòn, ngon nhất mà không bị vỡ hoặc nát, bạn nên sử dụng một chiếc chảo chống dính để tráng bánh xèo miền Tây.

bánh xèo miền Tây

+ Múc một muôi bột vừa đủ, đổ dàn đều bề mặt chảo sao cho lớp bột không bị quá dày.

+ Lắc nhẹ chảo cho bột được phủ đều trên mặt chảo (Trong trường hợp lượng bột bạn lấy quá ít không đủ để dàn đều thì bạn hoàn toàn có thể múc thêm lượng vừa đủ để lấp khoảng trống).

+ Đậy nắp chảo kín trong khoảng 2 phút.

+ Khi bột đã chín, mở nắp chảo, gấp đôi bánh xèo và lật mặt sau chiên lại cho giòn.

+ Nếu bánh đủ độ giòn, không bị cháy hay chưa chín tới thì bây giờ bạn có thể đổ chiếc bánh xèo miền Tây thơm ngon với nhân đầy đủ.

Bước 6: Pha nước chấm bánh xèo miền Tây

Banh xeo mien tay 7

1.3. Trang trí và thành phẩm

Có thể dùng lá chuối để lót những chiếc bánh xèo miền Tây. Bánh xèo ăn với các loại rau sống đặc biệt là cải xanh thêm một rau như xà lách, mùi,… sẽ thật cuốn hút và chuẩn vị miền Tây, thêm những muỗng nước chấm đậm vị thì thật hoàn hảo. Chúc các bạn thành công!

bánh xèo miền Tây

Xem thêm: Top 10 taxi An Giang giá rẻ, chất lượng, uy tín

2. Tự làm bột bánh xèo miền Tây

Với những đôi tay khéo léo, mong muốn tự làm bột bánh xèo miền Tây từ những nguyên liệu có sẵn tại nhà thì đừng lo, chuyện gì khó đã khó Tico Travel lo! Cùng khám phá theo những bước sau đây nhé!

Banh xeo mien tay 6

2.1. Nguyên liệu làm món bánh xèo miền Tây

Các nguyên liệu cho nhân bánh, nước chấm và gia vị tương tự như cách làm bánh xèo miền Tây từ bột pha sẵn. Để làm phần bột bánh, cần có thêm bột nghệ, nước lọc, hành lá, nước cốt chanh và một số gia vị khác

2.2. Các bước làm bánh xèo miền tây

Bước 1: Trộn bột bánh xèo miền Tây

Trộn hỗn hợp bột nghệ, nước lọc, nước cốt chanh, thêm nước mắm, hạt nêm vào. Khuấy đều và để bột nghỉ trong 30 phút cho nở. Vậy là ta đã có một phần bột bánh xèo miền Tây như ý rồi.

Bước 2: Thắng mỡ heo

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh xèo miền Tây

Bước 4: Luộc đậu xanh và làm nhân thịt bánh xèo miền Tây

Bước 5: Tráng bánh xèo miền Tây

Giờ là đến bước quan trọng nhất trong quy trình làm bánh xèo miền Tây, đó là tráng bánh. Để cho bánh được đạt tới độ giòn, ngon nhất mà không bị vỡ hoặc nát, bạn nên sử dụng một chiếc chảo chống dính để tráng bánh xèo miền Tây.

bánh xèo miền Tây

+ Múc một muôi bột vừa đủ, đổ dàn đều bề mặt chảo sao cho lớp bột không bị quá dày.

+ Lắc nhẹ chảo cho bột được phủ đều trên mặt chảo (Trong trường hợp lượng bột bạn lấy quá ít không đủ để dàn đều thì bạn hoàn toàn có thể múc thêm lượng vừa đủ để lấp khoảng trống).

+ Đậy nắp chảo kín trong khoảng 2 phút.

+ Khi bột đã chín, mở nắp chảo, gấp đôi bánh xèo và lật mặt sau chiên lại cho giòn.

+ Nếu bánh đủ độ giòn, không bị cháy hay chưa chín tới thì bây giờ bạn có thể đổ chiếc bánh xèo miền Tây thơm ngon với nhân đầy đủ.

Bước 6: Pha nước chấm bánh xèo miền Tây

Vậy là bạn đã có một bát nước chấm tuyệt vời cho món bánh xèo miền Tây rồi!

Xem thêm:

2.3. Trang trí và thành phẩm

Có thể lót lá chuối đặt bánh xèo miền Tây, ăn cùng rau cải và rau sống. Bánh xèo miền Tây tự trộn bột sẽ có mùi thơm của nghệ và hành. Cắn một miếng giòn rụm, đẫm nhân thịt tôm cùng bát nước chấm vị chua, ngọt, mặn, cay vừa phải, cảm giác đã như về miền Tây thân thuộc với ẩm thực phong phú và chất lượng rồi!

Banh xeo mien tay 8

Xem thêm: Núi Sam Châu Đốc An Giang - Tìm về vùng đất linh thiêng

3. Các lưu ý khi làm bánh xèo miền Tây

3.1. Các lưu ý giúp bánh xèo giòn lâu.

3.2. Cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon.

Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ giúp cho món bánh xèo miền Tây của bạn thêm phần chất lượng đó nhé!

3.3. Cách chọn tôm tươi ngon

Xem thêm: Núi Cấm An Giang - Nơi dành cho những bàn chân không mỏi

3.4. Kết hợp cải xanh cùng bánh xèo miền Tây

Đừng bỏ qua món bánh xèo miền Tây khi kết hợp với cải xanh nhé. Cải xanh sẽ có vị hơi đắng và cay nhẹ nhưng kết hợp với vị mặn, béo của bánh xèo cùng nước chấm chua ngọt thì vị đắng ấy lại hợp vô cùng. Sự xuất hiện của rau cải sẽ giúp cân bằng được món bánh xèo miền Tây, khiến món ăn không bị ngấy mà vẫn đủ chất.

Banh xeo mien tay 9

Chắc chắn sự kết hợp này sẽ không khiến bạn thất vọng mà thậm chí còn trở nên nghiện món bánh xèo miền Tây này đấy! Nhưng lưu ý không nên chọn cải quá già vì vị sẽ đắng mạnh và khiến món ăn trở nên không đúng vị.

Một món bánh xèo miền Tây đơn giản, dễ làm tại nhà với các nguyên liệu sẵn có chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tự mày mò làm những món ăn truyền thống của các vùng miền tại nhà đấy.

Bánh xèo giòn rụm, nhân bánh đầy đặn thơm ngon vị tôm thịt, hòa vào cùng nước chấm chua chua, mằn mặn, ngọt ngọt, thỉnh thoảng sẽ cảm nhận được vị cay cay tê tê nơi đầu lưỡi của ớt, đắng của rau cải xanh. Hi vọng những chia sẻ của Tico Travel sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn làm món bánh xèo miền Tây thành công cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cẩm nang du lịch Phú Quốc từ A đến Z hot nhất năm

Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu chi tiết nhất

Kinh nghiệm du lịch Cần Thơ - Cẩm nang du lịch bỏ túi

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt hot nhất cho bạn

Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-banh-xeo-mien-tay-a44852.html