Gợi ý cách pha nước chấm bò lá lốt ngon tuyệt đỉnh – Digifood

Bò cuốn lá lốt là món ăn được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên để món ăn trở nên hoàn hảo hơn thì không thể thiếu đi bát nước chấm. Vậy bạn đã biết cách pha nước chấm chuẩn vị chưa? Tham khảo bài viết dưới đây Digifood sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm bò lá lốt sánh mịn, chua cay giống như nhà hàng nhé.

1. Cách làm nước mắm nêm với dứa

Nước mắm nêm với dứa đã là một loại nước chấm không thể thiếu khi ăn với bò lá lốt. Kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản tạo thành một món nước chấm đậm đà hương vị, gây “xuyến xao” gu ẩm thực của mỗi người sau khi nếm thử. Để trải nghiệm món nước chấm này hãy tham khảo ngay công thức dưới đây.

Khẩu phần ăn Thời gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian 3 - 4 người 10 phút 15 phút 25 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

nuoc cham bo la lot 2

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm nước mắm nêm với dứa thơm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

nuoc cham bo la lot 3

Ảnh: Sưu tầm

Bước 2: Chế biến nước mắm nêm với dứa

Bước 3: Nấu nước mắm nêm với dứa

Thành phẩm đạt được

Nước mắm nêm kết hợp với dứa và những nguyên liệu khác hoà quyện với nhau tạo thành vị mặn mặn, ngọt ngọt, chua cay. Thêm vào đó là mùi thơm ngọt của dứa làm cho món nước chấm thêm hấp dẫn.

nuoc cham bo la lot 5

Ảnh: Sưu tầm

2. Cách làm nước mắm nêm tỏi ớt

Thêm một cách tăng hương vị cho món bò nướng ló lốt mà Digifoof muốn giới thiệu đến bạn là nước mắm nêm tỏi ớt. Cùng xem cách pha chế như thế nào cho chuẩn vị nhé.

Khẩu phần ăn Thời gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian 3 - 4 người 10 phút 7 phút 17 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

nuoc cham bo la lot 6

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm nước mắm nêm tỏi ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước mắm nêm tỏi ớt

Thành phẩm đạt được

Sự kết hợp giữa mắm nêm cùng với vị chua từ chanh, cay của ớt, vị ngọt thơm của dứa. Hỗn hợp được nấu lên được nêm nếm với đường nữa tạo thành một món nước chấm ngon. Bò nướng lá lốt chấm cùng loại nước chấm này thì còn gì bằng nữa.

nuoc cham bo la lot 9

Ảnh: Sưu tầm

3. Cách làm nước mắm nêm chay

Với nguyên liệu chao thì Digifood sẽ hướng dẫn bạn công thức làm nước mắm nêm chay siêu ngon lại vô cùng đơn giản. Hương vị cũng không khác nước mắm nêm đâu nhé.

Khẩu phần ăn Thời gian sơ chế Thời gian nấu Tổng thời gian 3 - 4 người 10 phút 15 phút 25 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

nuoc cham bo la lot 10

Ảnh: Sưu tầm

Cách làm nước mắm nêm chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu nước mắm nêm chay

Thành phẩm đạt được

Với cách làm này bạn sử dụng hoàn toàn bằng những nguyên liệu chay để làm nước chấm. Và thành phẩm thu được cũng rất hấp dẫn đó nhé. Vị béo béo bùi bùi của chao kết hợp cùng dứa ngọt, chua dịu, cay của tương hột. Bạn nhất định phải chấm thử nhé.

nuoc cham bo la lot 13

Ảnh: Sưu tầm

4. Mẹo làm nước chấm bò ngon

Để làm được những bát nước chấm ngon, chất lượng thì bạn cần lưu ý một số mẹo sau:

nuoc cham bo la lot 14

Ảnh: Sưu tầm

Vậy là Blog Digifood đã giúp bạn tổng hợp được những cách pha nước chấm bò lá lốt ngon mà dễ làm. Hãy ghi lại vào sổ tay nấu ăn để thực hiện ngay khi cần thiết nhé. Chúc bạn luôn có những bữa ăn ngon miệng và trở thành đầu bếp xuất sắc của gia đình.

Xem thêm bài viết:

Link nội dung: https://uws.edu.vn/nuoc-cham-bo-la-lot-a44572.html