Cách làm mứt dừa vị cà phê lên màu nâu đẹp ngày Tết

1. Hướng dẫn cách làm mứt dừa non màu cà phê sữa

1.1. Nguyên liệu

Để làm mứt dừa non vị cà phê lên màu đẹp, bạn cần biết cách chuẩn bị nguyên liệu ướp kèm để thành phẩm có màu sắc như mong muốn. Theo đó, bạn có thể sử dụng cà phê hòa tan để tiết kiệm công đoạn chế biến như công thức làm mứt dừa non với sữa đặc được chia sẻ ngay dưới đây.

nguyên liệu làm mứt dừa non màu cà phê sữa
Các thành phần nguyên liệu làm mứt dừa non màu cà phê sữa. Ảnh: Bingo Food Channel

1.2. Cách làm mứt dừa non vị sữa cà phê lên màu nâu đẹp

1.2.1. Cách sơ chế cùi dừa làm mứt

dùng dao cạo vỏ nâu cùi dừa
Bước dùng dao cạo bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài cùi dừa. Ảnh: Bingo Food Channel
dùng dao bào cơm dừa thành sợi dài mỏng
Bào cơm dừa thành sợi dài, mỏng vừa phải. Ảnh: Bingo Food Channel
rửa sạch cơm dừa vào miếng và để ráo nước
Sau khi rửa sạch dầu dừa, vớt cơm dừa ra rổ để ráo nước. Ảnh: Bingo Food Channel

1.2.2. Cho cà phê vào cơm dừa và ướp với đường, sữa đặc

ướp cơm dừa với cà phê hòa tan, sữa đặc, đường trắng làm mứt
Bước đổ cà phê hòa tan và đường, sữa đặc vào ướp với cơm dừa. Ảnh: Bingo Food Channel

1.2.3. Cách làm mứt dừa vị cà phê sữa

sên mứt dừa non vị cà phê sữa
Sên mứt dừa non hương cà phê đến khi đường kết tinh màu nâu lại là được. Ảnh: Bingo Food Channel
dĩa mứt dừa non hương cafe
Thành phẩm mứt dừa non vị cà phê sữa lên màu nâu đẹp mắt và mới lạ để đón Tết. Ảnh: Bingo Food Channel

2. Hướng dẫn cách làm mứt dừa viên hương vị cà phê

2.1. Nguyên liệu

Ngoài cách làm mứt dừa non sợi, bạn có thể thử nghiệm món mứt dừa dạng viên siêu ngộ nghĩnh và dễ ăn dưới đây. Thành phẩm giống như những viên kẹo màu nâu, được cả người lớn và trẻ con yêu thích.

2.2. Cách làm mứt dừa non dạng viên vị cà phê thơm ngon tại nhà

2.2.1. Sơ chế cơm dừa và ướp đường, cà phê làm mứt dạng viên

cắt cơm dừa thành viên vuông nhỏ 1 cm
Bạn cắt cơm dừa thành viên vuông nhỏ 1 cm. Ảnh: Bingo Food Channel
ướp viên cùi dừa với bột cafe đường sữa đặc
Bước ướp viên cùi dừa với bột cà phê và sữa đặc. Ảnh: Bingo Food Channel

2.2.2. Cách sên mứt dừa non vị cà phê làm dạng viên

sên cùi dừa viên ướp cà phê hòa tan và sữa đặc
Đổ phần cùi dừa viên vào chảo bắt đầu sên. Ảnh: Bingo Food Channel
cách làm mứt dừa viên vị cà phê
Sên mứt dừa viên hương cà phê đến khi khô và đường kết tinh lại là hoàn tất. Ảnh: Bingo Food Channel
dĩa mứt dừa non dạng viên hương cafe
Dĩa mứt dừa non dạng viên màu cafe đảm bảo sẽ khiến đám trẻ nhà bạn thích mê! Ảnh: Bingo Food Channel

3. Cách làm mứt sữa dừa hương cafe vanilla

Bạn thực hiện món mứt dừa màu cà phê này tương tự công thức thứ nhất 1 ở trên. Đến bước nước siro cafe cạn lại còn 1 nửa thì bạn thêm vanilla vào sên cùng mứt. Thực hiện đến khi đường kết tinh lại thành màu nâu li ti dính quanh miếng cơm dừa là hoàn tất. Hương vanilla giúp tăng mùi thơm nồng cho món tráng miệng hấp dẫn hơn. Ngoài chiết xuất vani, bạn có thể dùng tinh dầu bưởi, hoặc hương hoa bưởi để thay thế khi làm mứt nhé.

dĩa mứt dừa non màu cafe vị vani
Món mứt dừa non màu cà phê hương vanilla thơm phức. Ảnh: Kênh YT Bếp Yên Bình

4. Mẹo cần lưu ý để làm mứt dừa màu nâu vị cà phê thơm ngon tại nhà

Cách làm mứt dừa vị cà phê hòa tan nên pha thêm sữa đặc như các công thức hướng dẫn ở trên để có hương vị cân bằng, dễ hấp thụ. Đồng thời, sự kết hợp nguyên liệu này còn giúp mứt dừa non đảm bảo lên màu nâu đẹp mắt, vị không gắt. Ngoài công thức làm mứt dừa củ dền thì đây là một trong những gợi ý làm mứt dừa non nhiều màu mà bạn có thể tham khảo để bày biện mâm bánh Tết thêm phong phú. Chúc bạn áp dụng thành công, nhớ chia sẻ cùng trangnauan.com thành quả của mình nhé.

Bích Tuyền tổng hợp

Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-mut-dua-ca-phe-a40896.html