Gần đây, không ít người đã trổ tài với các cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi khác nhau. Mỗi cách làm đều cho hương vị thơm lừng của tỏi, béo ngậy của phô mai. Hôm nay, cùng Anh Quang Shop thực hiện công thức làm bánh đơn giản, hương vị thơm ngon ngay nhé!
Những nguyên liệu làm bánh cần có trong quy trình làm bánh mì sốt phô mai bơ tỏi gồm:
Để làm bánh mì phô mai bơ tỏi thơm ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu đảm bảo chất lượng bánh tốt nhất. Trước hết là những nguyên liệu cần thiết làm bánh mì:
Tất cả những nguyên liệu cần có cho công thức làm sốt phô mai, gồm:
Cuối cùng, không thể thiếu nguyên liệu làm sốt bơ tỏi. Các nguyên liệu bao gồm:
Dụng cụ làm bánh cần có đó là: Tô, thìa, nồi chiên không dầu, lò nướng,… .
Bạn hãy theo dõi và thực hiện theo từng bước chi tiết dưới đây ngay nhé!
Để có được lớp sốt bơ tỏi chuẩn hương thơm nồng, bạn cần thực hiện như sau:
Bí quyết tạo nên lớp sốt phô mai béo ngậy, bạn hãy làm như sau:
Cùng bắt tay vào bếp làm bánh mì sốt phô mai bơ tỏi như sau:
Cho 270 gram bột mì số 11, 60 gram bột mì số 8, 35 gram đường, trứng, muối, sữa tươi và men vào cùng một tô lớn.
Trộn đều hỗn hợp theo một chiều nhất định bằng bánh đánh bột. Thực hiện đến khi bột dẻo mịn và không bị dính tay.
Thêm 40 gram bơ lạt vào bột và nhào thêm trong vòng 5 phút, kéo màng bột thấy dẻo dai là đã đạt chuẩn yêu cầu.
Vo tròn khối bột cho vào tô lớn, ủ khoảng trong vòng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi. Chú ý cần bịt kín tô tránh không khí vào bên trong, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm để ngăn khí tốt nhất.
Sau khi ủ bánh, lấy bánh ra mặt phẳng và nhào bột nhẹ tay khoảng 1 - 2 phút cho bọt khí thoát ra. Chia bột thành các -phần bằng nhau và nặn thành các khối hình tròn.
Đậy các khối bánh nhỏ bằng màng bọc thực phẩm, ủ thêm 1 giờ để bánh nở thêm ra.
Lót 1 lớp giấy nến ở khay bánh, cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng trong vòng 10 phút ở 165 độ C.
Sau đó lấy bánh và khía bánh thành 6 phần. Khi khía bánh chú ý giữ nguyên phần đáy bánh còn nguyên vẹn.
Bơm sốt phô mai đã làm để trong tủ lạnh vào 6 vách bánh mì. Quét lớp sốt bơ tỏi trên bề mặt của bánh.
Nếu bạn thích ăn bánh nhiều sốt, có thể nhúng mặt bánh mì vào tô sốt để đậm vị hơn.
Bơm thêm 1 lớp sốt kem trên bề mặt của bánh. Sau đó, cho bánh mì bơm sốt vào nồi chiến không dầu và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút.
Bánh thu được có mùi thơm lừng của tỏi, vị béo ngậy của phô mai, bơ. Lớp bên ngoài giòn rụm cùng bên trong mềm dễ ăn.
Làm bánh mì sốt phô mai bơ tỏi bằng lò nướng cũng tương tự như làm bằng nồi chiên không dầu. Tuy nhiên cần chú ý ở 2 bước nướng bánh:
Một số lưu ý để cho món bánh mì bơ tỏi đạt tiêu chuẩn thơm ngon, bổ dưỡng:
Hãy vào bếp trổ tài với cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi đơn giản, nhanh chóng do Anh Quang Shop chia sẻ ngay trên bài viết nhé! Nếu bạn cần mua nguyên liệu hoặc dụng cụ làm bánh liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!
Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-banh-mi-bo-toi-a40697.html