5 CÔNG THỨC NẤU NƯỚC DASHI CHUẨN CHỈNH CHO BÉ

Nước dashi

giàu dinh dưỡng và hỗ trợ tốt cho con khi ăn dặm, ngoài sử dụng trực tiếp nước dashi còn được các mẹ tin tưởng thêm vào khi nấu cháo cho bé, mẹ đã biết cách nấu nước dashi chuẩn chỉnh cho con ăn dặm chưa? Lưu lại ngay 5 công thức nấu nước dashi của Mămmy dưới bài viết này nhé!

Trong chế biến món ăn dặm cho bé, nhất là trong thời kỳ đầu thì mẹ không nên dùng muối hay các gia vị khác như đường, mì chính… để nêm nếm. Do cơ thể của bé chưa phát triển đầy đủ và hệ miễn dịch còn kém, việc dùng các loại gia vị là điều không nên.

Vì vậy, nước dashi chính là sự lựa chọn an toàn để sử dụng, giúp bổ sung vitamin và khoáng chất, đem lại sự thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn của trẻ.

NƯỚC DAISHI LÀ GÌ? BÉ MẤY THÁNG DỤNG ĐƯỢC NƯỚC DAISHI

Nước dashi là một loại nước thường dùng trong ẩm thực Nhật. Có nhiều loại nước dashi khác nhau nấu từ rong biển, cá cơm, cá ngừ hoặc rau củ. Tuy nhiên nước dashi từ rau củ được ưu tiên lựa chọn vì nó có vị ngọt tự nhiên, giúp bé cảm nhận được vị ngọt nguyên chất từ rau củ.

Các mẹ thường hay sử dụng nước dashi trong thực đơn ăn dặm của con, nước dashi có thể dùng để nấu cháo ăn dặm thay đổi vị cho bé hoặc có thể cho bé uống trực tiếp.

Khi con bắt đầu ăn dặm (từ tháng thứ 6) mẹ có thể cho con dùng nước dashi.

Nước dashi từ rau củ cho bé
Nước dashi từ rau củ cho bé

5 Công thức nước dashi dinh dưỡng, dễ nấu cho bé.

Thông thường khi nấu nước dashi mẹ nên dùng 5 loại rau củ, ngoài ra khi nấu nước dashi cho con mẹ cũng cần cân đối lượng nước và rau sao cho phù hợp. Loại nào cần cho vào trước, loại nào bỏ vào sau và ninh trong thời gian như thế nào là đạt chuẩn. Cùng tìm hiểu qua 5 công thức dưới đây mẹ nhé!

1: Su su, đậu bắp, khoai tây, cà rốt, bắp cải.

Bước 1: Chuẩn bị 250g rau củ ( su su, đậu bắp, khoai tây, cà rốt, bắp cải) và 800ml nước.

Sơ chế nguyên liệu và đem các loại rau củ rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Đun sôi nước sau đó bỏ các loại rau củ lâu mềm như khoai tây, cà rốt, su su, bắp cải nấu trong 20 phút, sau đó bỏ các loại rau củ còn lại vào nồi nấu trong 10 phút rồi tắt bếp.

Nước dashi cho bé từ rau củ

2: Bí đao, khoai tây, ngô nõn, đậu cô ve.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và đem các loại rau củ rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Đun sôi 800ml nước, bỏ bí đao, khoai tây, đậu cô ve và ngô nõn vào nấu cùng nhau trong 20 phút rồi tắt bếp. Gạn lấy phần nước để nguội và cho bé dùng.

ct2 - Mămmy

3: Súp lơ, khoai tây, đỗ tương, cà rốt, bí đỏ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và cắt khúc khoai tây, cà rốt, bí đỏ, súp lơ

Bước 2: Bỏ các loại rau củ quả cứng như cà rốt, bí đỏ, khoai tây vào nấu trong 20 phút, sau đó bỏ đỗ tương và súp lơ cắt nhỏ vào nấu cùng thêm trong 15 phút.

Nước dashi từ rau củ cho bé
Nước dashi từ rau củ cho bé
4: Khoai lang, su su, cà rốt, đậu hà lan, ngô nếp.

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu và cắt khúc.

Bước 2: Chuẩn bị 800ml nước đun sôi, sau đó mẹ bỏ các loại rau củ cứng như khoai lang, cà rốt, su su, ngô nếp vào luộc cùng nhau trong 30 phút. Tiếp đến bỏ thêm đậu hà lan vào luộc trong 10 phút nữa thì mẹ tắt bếp và để nguội nước dashi cho bé dùng nhé.

ct4 - Mămmy

5: Mướp, bắp cải, súp lơ, cà rốt, ngô ngọt

Bước 1: Rửa sạch các loại rau củ, cắt nhỏ súp lơ, ngô. Mướp và cà rốt, bắp cải mẹ cắt miếng khúc.

Bước 2: Đun sôi 800ml nước và bỏ cà rốt, ngô, súp lơ vào luộc trước trong 30 phút. Sau đó bỏ mướp, bắp cải vào luộc thêm 10 phút nữa thì có thể tắt bếp.

Trên đây là 5 công thức nước dashi giàu dưỡng chất, tốt cho bé dùng khi ăn dặm. Nước dashi ngoài dùng trực tiếp, mẹ còn có thể trữ đông và cho con sử dụng dần (khoảng trong 1 tuần). Lưu lại và thử ngay cho con yêu mẹ nhé!

Mẹ nhớ theo dõi các bài viết sắp đến của Mămmy để lưu thêm nhiều công thức ngon, dinh dưỡng và dễ nấu cho con yêu ăn dặm nhé.

GỢI Ý 5 MÓN CHÁO HẠT CHO BÉ NGỦ NGON

Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-nuoc-dashi-a39069.html