Bước 3: Nấu nước hoa quả và hỗn hợp kẹo dẻo
Với cách làm kẹo dẻo trái cây và bột gelatin này, phần nấu nước cốt hoa quả sẽ quyết định khá nhiều đến hương vị của thành phẩm. Bạn thực hiện theo những bước dưới đây:
Bước 4: Cách làm đông kẹo trái cây bằng gelatin
Hỗn hợp kẹo trái cây sau khi nấu xong còn vẫn còn lỏng. Bạn cần phải đổ chúng ra khay, phơi khô trước gió hoặc cho vào tủ lạnh để hỗn hợp đông lại thành kẹo. Các bước cụ thể:
Với kẹo dẻo trái cây tự làm, nếu dùng tay kéo, kẹo vẫn có độ dai nhất định. Xin chúc mừng, bạn đã thành công! Món kẹo dẻo trái cây của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Chanh dây là loại quả giàu dinh dưỡng với hàm lượng vitamin C và vitamin A dồi dào. Đặc biệt, cách làm kẹo dẻo trái cây với chanh dây sẽ mang đến hương vị tươi mát, chua ngọt cân bằng.
Cách bước làm kẹo dẻo chanh dây từ gelatin không quá khác với hướng dẫn trên. Tuy nhiên, cách pha chế nước chanh dây để làm kẹo sẽ phức tạp hơn một chút. Bạn hãy ngâm gelatin như hướng dẫn trong cách làm kẹo dẻo trái cây với gelatin.
Bước 1: Pha chế nước cốt chanh dây
Bạn hãy pha nước cốt chanh dây với đường để kẹo vừa có vị chua ngọt hài hòa.
Bước 2: Nấu nước kẹo dẻo vị chanh dây
Phần nấu nước cốt chanh dây sẽ quyết định khá nhiều đến kết quả của thành phẩm. Bạn thực hiện theo những bước dưới đây:
Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-keo-deo-a36180.html