Máy Sấy Lạnh: Cấu tạo, chức năng và Nguyên Lý Hoạt Động, Báo Giá mới nhất 2023

Máy sấy lạnh là loại máy giúp sấy khô thực phẩm ở nhiệt độ thấp, giúp sản phẩm không bị bay mất chất dinh dưỡng trong quá trình sấy khô sản phẩm. Trong bài viết này hãy cùng Nam Phú Thái tìm hiểu ngay về cấu tạo, chức năng và nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh trong bài viết này nhé!

1. Sấy lạnh là gì?

2. Cấu tạo của máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh được cấu tạo những bộ phận như sau: - Khu vực buồng sấy: Đây là không gian cần đặt sản phẩm sấy khô. Khu vực này sẽ được thiết kế các khay sấy có lỗ để đảm bảo nhiệt độ sấy lan tỏa khắp các khay và sản phẩm sấy. - Hệ thống quạt hút thổi: Đây là một thiết bị khá quan trọng. Nhờ có hệ thống này mà giúp không khí bên trong buồng sấy được tuần hoàn từ buồng sấy qua hệ thống tách ẩm rồi trở lại buồng sấy> - Hệ thống tách ẩm: Hệ thống này là bộ phận quan trọng nhất của máy sấy lạnh. Hệ thống này bao gồm dàn nóng, dàn lạnh, máy nén, van tiết lưu… khi không khí đi qua hệ thống tách ẩm này , hơi nước trong không khí sẽ bị giữ lại và theo đường ống nước chảy ra bên ngoài máy. - Khay sấy: Các khay sấy sẽ được đặt trong khu vực buồng sấy. Sản phẩm sấy sẽ được đặt lên các khay sấy để sấy. Tùy theo đặc trưng sản phẩm sấy mà sẽ thiết kế dạng đục lỗ hay khay liền để phù hợp với sản phẩm sấy. - Thanh điện trở: Thanh điện trở sẽ cung cấp nhiệt lượng khi có dòng điện chạy qua giúp máy đạt được nhiệt độ đúng theo yêu cầu cài đặt. - Bảng điều khiển: Bảng điều khiển sẽ giúp cài đặt nhiệt độ, thời gian sấy, kiểm soát độ ẩm, lưu chu trình sấy, theo dõi lịch sử vận hành của máy.
máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa giúp tách được độ ẩm trong thực phẩm tối đa

3. Lợi ích sử dụng Máy sấy lạnh, Sấy dẻo

4. Top Máy sấy lạnh phổ biến bán chạy trên thị trường

máy sấy thăng hoa
Máy sấy thăng hoa Takudo

5. Báo giá máy sấy lạnh như thế nào?

Chi phí đầu tư cho một chiếc may sấy lạnh quá rẻ so với những lợi ích mà nó đem lại! Model Thể tích sấy (lít) Số khay sấy Thông số kỹ thuật Đơn giá( VNĐ) TKD-LCD100S 100 5 Xem chi tiết 34.000.000 TKD-LCD300S 300 10 Xem chi tiết 43.500.000 TKD-LCD300F 300 10 Xem chi tiết 56.000.000 TKD-LCD500F 500 12 Xem chi tiết 79.000.000 TKD-LCD1000F 1000 20 Xem chi tiết 113.000.000 TKD-LCD1500F 1500 22 Xem chi tiết 171.000.000 TKD-LCD3000F 3000 32 Xem chi tiết 242.000.000 Khách hàng có nhu cầu, hay có thắc mắc gì cần giải đáp thì đừng chần chừ gì mà không liên hệ ngay cho chúng tôi! Đội ngũ kỹ thuật chuyên gia của chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trong chốc lát!

Nếu quý khách không tiện gọi hãy để lại thông tin đội ngũ Admin Nam Phú Thái sẽ liên hệ ngay

MIỄN PHÍ

6. Kinh nghiệm chọn mua máy sấy lạnh chất lượng

  1. Thương hiệu xuất xứ, tiêu chuẩn sản phẩm
  1. Am hiểu sản phẩm, công nghệ sấy, vật liệu sấy
  1. Công suất, chất liệu, có ưu việt gì trong tính năng sử dụng
  1. Hỗ trợ thủ tục hồ sơ:
  1. Chế độ bảo hành, bảo trì:
  1. Tư vấn đầu ra phù hợp cho sản phẩm:

Takudo với bề dày 10 năm kinh nghiệm chúng tôi phát triển máy sấy với tiêu chí bền bỉ, thông minh và tiện lợi dễ sử dụng cho khách hàng. Takudo có trạm bảo hành phủ sóng 53 tỉnh thành ở Việt Nam, hỗ trợ bảo hành sản phẩm tại nhà. Chúng tôi am hiểu về vật liệu và công nghệ sấy, hỗ trợ các thủ tục và kết nối để khách hàng có thể bán hàng vào các kênh siêu thị, cửa hàng tiện ích.

Khi mua hàng của Takudo. Quý khách hàng sẽ được hưởng lợi 6 tiện ích đi kèm

7. Các loại rau quả trái cây nào nên sử dụng phương pháp sấy lạnh, sấy dẻo

Loại trái cây

Nhiệt độ Thời gian

Hình ảnh

Xoài sấy dẻo 60℃ 15h Chuối sấy dẻo 65℃ 12h Khoai lang sấy dẻo 50℃ 10h Dứa/Thơm sấy dẻo 50℃ 10h Mận sấy dẻo 55℃ 8h Đu đủ sấy dẻo 50-55℃ 12h Thanh Long sấy dẻo 50℃ 10h Dưới đây là một số sản phẩm nên áp dụng phương pháp sấy dẻo, sấy lạnh để đảm bảo độ tươi ngon, màu sắc, hương vị và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Thông số trên được sấy thử trong phòng thí nghiệm của Takudo. Trên đây là các loại sản phẩm và phương pháp sấy dẻo cơ bản .

8. Các bước sấy sản phẩm

Sấy khô bằng công nghệ sấy lạnh là bước phát triển trong ngành sấy. Bản chất của việc sấy khô là dựa vào nguyên lý tác ộng tức thời vào sản phẩm, chia tách thành phần nước và khí oxy trong sản phẩm và làm khô chúng hoàn toàn. Quy trình sấy sản phẩm bao gồm các bước:
Các bước sấy sản phẩm với máy sấy thăng hoa
Các bước sấy sản phẩm với máy sấy thăng hoa

9. Sản phẩm sấy phù hợp

Hoạt động ở dải nhiệt độ thấp thì máy sấy lạnh phù hợp với các mặt hàng sản phẩm nào. Ưu điểm lớn nhất của máy sấy lạnh là thành phẩm sau khi sấy không bị mất đi màu sắc, hương thơm và dưỡng chất tự nhiên. Nên máy cực kỳ, cực kỳ thích hợp sấy các loại nông sản và các loại dược liệu.

Tuy nhiên, một số sản phẩm cần làm khô giòn như đậu, lạc, ngũ cốc thì máy sấy nóng vẫn là giải pháp hiệu quả. Mong danh sách sản phẩm phù hợp với phương pháp sấy lạnh dưới đây có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn:

Sản phẩm sấy lạnh Hoa quả Xoài dẻo, mít dẻo, chuối, táo, thanh long, dừa, nho,.v.v… Thực phẩm Thịt lợn, bò, gà, hành khô Nông sản Các loại rau xanh như cải bắp, cà rốt, xu hào, măng,… Hải sản Tôm, cá Dược liệu Các loại thảo dược, nấm, dược liệu, các loại lá Các loại hạt Các loại hạt ngũ cốc như ngô, tiêu, hướng dương, đỗ đen, đậu lạc.

10. Những câu hỏi về sản phẩm máy sấy Takudo

- Máy sấy lạnh sấy được những sản phẩm gì?

Máy sấy lạnh sấy lạnh sấy được những sản phẩm như hoa quả, nông sản, dược liệu và những sản phẩm có yêu cầu sấy ở nhiệt độ thấp yêu cầu giữ màu sắc, hương vị.

Đối với sản phẩm sấy lạnh thì đặc trưng là sản phẩm sẽ giữ lại 10-15% độ ẩm trong sản phẩm nên sản phẩm sau khi sấy thường sẽ dẻo, giữ được đến 90% màu sắc và hương vị, dinh dưỡng. Riêng đối với các dòng lá dược liệu thì việc áp dụng phương pháp sấy lạnh sẽ cho sản phẩm có độ khô lên đến 98%, giữ được màu sắc và hương vị cao, phục vụ cho chế biến trong ngành dược và chế biến trà các loại.

Sản phẩm sau quy trình sấy thăng hoa
Sản phẩm sau quy trình sấy thăng hoa

-Thời gian sấy bao lâu thì xong 1 mẻ?

Sấy lạnh là công nghệ sấy tách ẩm và sấy khô ở nhiệt độ thấp nhằm mục đích giữ được màu sắc, hương vị và dinh dưỡng khi sấy nên thời gian trung bình để sấy 1 mẻ đối với các sản phẩm là nông sản như hoa quả là 12-15 giờ/ mẻ, độ ẩm 10-15% còn lại trong sản phẩm. Riêng đối với là 8-10 giờ/ mẻ, độ ẩm còn lại là 3-5%.

Bên cạnh đó thời gian sấy còn tùy thuộc vào đặc thù từng sản phẩm, yêu cầu đầu ra nên khách hàng có thể thực hiện test từ 1-3 lần sấy để tìm ra dải nhiệt độ, thời gian sấy tốt nhất cho sản phẩm của mình.

-Các sản phẩm khi đưa vào sấy có cần sơ chế gì không?

Bất cứ một sản phẩm nào khi đưa vào sấy đều có phải có quá trình sơ chế, tẩm ướp nhằm tạo ra những sản phẩm có đặc trưng riêng của từng đơn vị kinh doanh. Quá trình sơ chế tẩm ướp này tùy vào đặc trưng của từng sản phẩm mà có công thức phù hợp. Quý khách hàng có thể xem thêm ở trong www.takudo.vn về quy trình sơ chế một số sản phẩm phổ biến. Bên cạnh đó Nam Phú Thái hỗ trợ và hợp tác cùng các đơn vị chuyên về thực phẩm để giúp quý khách hàng có một quy trình chế biến sản phẩm một cách tốt nhất.

-Chi phí điện năng cho khi dùng máy sấy lạnh như thế nào?

Tùy theo từng công suất máy mà có tiêu hao điện năng khác nhau. Đối với những máy có công suất sấy dưới 25kg/ mẻ thì trung bình điện năng tiêu thụ là 1-2kw/h, các máy có công suất sấy 50-100kg/ mẻ là 3-4kw/h. Máy sẽ tự động ngắt trong quá trình vận hành khi buồng sấy đủ nhiệt độ sấy nên giúp giảm tối đa tiêu hao điện năng.

- Tỷ lệ sản phẩm sau khi sấy đạt bao nhiêu % so với nguyên liệu đầu vào?

Đa phần đối với các sản phẩm sấy lạnh thì tỷ lệ thường đạt 1/3 tức là 3 kg nguyên liệu đầu vào sẽ thu được 1 kg thành phẩm sấy. Ví dụ khi đưa 3kg đầu vào nguyên liệu xoài đã qua sơ chế thì khách hàng sẽ chỉ nhận lại từ 0.8 đến 1kg xoài sấy.

-Công ty có hỗ trợ cung cấp quy trình sấy?

Hiện công ty đang phối kết hợp với Viện nghiên cứu sau thu hoạch Nông Nghiệp trong việc cung cấp các quy trình sấy theo yêu cầu khách hàng nên nếu khách hàng có nhu cầu quy trình sấy cho một hay nhiều loại sản phẩm thì Nam Phú Thái sẵn sàng hỗ trợ và ký kết hợp đồng nhằm tạo ra một quy trình sấy hoàn chỉnh.

-So với máy sấy lạnh khác trên thị trường thì Máy sấy Nam Phú Thái có gì nổi bật và khác biệt?

Nam Phú Thái là đơn vị có bề dày kinh nghiệm trên 10 năm trong chế tạo và cung cấp thiết bị ra thị trường. Máy sấy lạnh là một trong những thiết bị đã và được phân phối mạnh mẽ trên thị trường trong cả nước.

Điểm nổi bật nhất của Máy sấy lạnh Takudo là:

máy sấy thăng hoa
Đặc điểm của máy sấy thăng hoa Takudo

11. Chọn mua máy sấy lạnh Takudo

Mong rằng với tất cả những ưu điểm nổi trội chúng tôi vừa nêu trên sẽ giải đáp được những thắc mắc của các bạn về máy sấy lạnh! Nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp xin vui lòng liên hệ theo hotline sau để được hỗ trợ sớm nhất: Add Ha Noi: Số 15-17 LK2- KĐT Bemes (CT6A XaLa) - Kiến Hưng- Hà Đông- Hà Nội Add HCM: Số 32 Đường Số 23, KP 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh >>> Tham khảo thêm máy sấy bơm nhiệt tại đây

Link nội dung: https://uws.edu.vn/cong-nghe-say-lanh-thuong-duoc-su-dung-trong-che-bien-nong-san-nao-sau-day-a31219.html