Cách làm dồi lợn thơm ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

Dồi lợn là món ăn dân dã khoái khẩu của rất nhiều người nhất là dân nhậu. Dồi lợn là hỗn hợp gồm tiết và các loại rau gia vị như muối, tiêu, mì chính và lạc, đậu xanh. Cách làm dồi lợn tưởng chừng đơn giản nhưng để có dồi lợn ngon đúng chuẩn không ai cũng biết. Hãy cùng caonguyendafood.com vào bếp nhé

Nguyên liệu:

Cách làm dồi lợn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cách làm dồi lợn thơm ngon khó cưỡng đơn giản tại nhà

Bước 2: Làm nhân nhồi lòng

Bước 3: Tiến hành nhồi nhân

Bước 4: Luộc chín dồi

Thành phẩm và thưởng thức

Cách làm dồi lợn thơm ngon khó cưỡng đơn giản tại nhàVớt lòng ra để cho nguội bớt rồi cắt thành miếng 1cm vừa ăn, bày ra đĩa chấm với mắm tôm vắt thêm chanh, ớt, tiêu bắc hoặc nước mắm ớt đều rất ngon.

Ăn dồi ngon nhất khi nóng hổi, mùi thơm từ dồi phát ra kích thích được toàn bộ mọi giác quan của bạn. Trong trường hợp bạn không kịp ăn dồi nóng thì hãy trần qua. Nếu dồi bị nguội tuyệt đối không luộc lại dồi quá lâu vì nó sẽ làm mất đi vị thơm ngon của dồi.

Có thể bạn quan tâm:

Link nội dung: https://uws.edu.vn/doi-long-lon-can-nhung-gi-a31116.html