Bận bịu với công việc ở ngân hàng, lại dạy cả nấu ăn online và kinh doanh thêm tại nhà, nhưng chị Hải Yến (35 tuổi, Đông Anh, Hà Nội) vẫn dành thời gian để chế biến các bữa cơm cho gia đình. Chị tâm sự, hồi còn nhỏ, mẹ cũng làm ngân hàng vì thế có rất ít thời gian nên chị đã tự mày mò vào bếp từ khi học lớp 5 để nấu ăn. Sau này lớn lên, chị lại thích được chăm sóc gia đình, do đó, cứ khi nào rảnh là chị lại làm nhiều món ngon để mọi người thưởng thức.
Hàng ngày, mỗi lần vào bếp chị Yến luôn được chồng hỗ trợ bởi anh nấu ăn cũng rất ngon. Những lúc như thế, các món cầu kỳ chị sẽ thực hiện. Cuối tuần bà mẹ 8X còn làm thêm các món ăn vặt như chè, sữa chua, panna cotta, yến chưng... để lúc nào mọi trong gia đình có nhu cầu là chị chỉ việc mang ra thưởng thức thôi.
Mới đây, chị chia sẻ những mâm cơm đãi khách hoặc những mâm cúng rằm của mình lên mạng xã hội khiến ai cũng phải trầm trồ kinh ngạc bởi quá ngon và đẹp mắt. Nữ nhân viên ngân hàng chia sẻ, những bữa ăn này chị thường nấu cho 4-5 người lớn và mất không quá nhiều thời gian. Giá mỗi bữa ăn khi nhà có khách sẽ rơi vào khoảng 600 nghìn đến 1 triệu 300 nghìn đồng. Với chị, đây là con số rẻ hơn so với đi ăn ở ngoài hàng mà lại ngon và sạch.
Nhìn những mâm cơm ngon, đẹp đầy chỉn chu của chị Hải Yến, có chị em còn phải thốt lên, chị là "đầu bếp phương nào" mà lại khéo tay đến thế. Chị Hải Yến cho biết, làm ngân hàng rất bận và chị em công sở khác cũng vậy. Chị đăng những mâm cơm của mình lên nhằm truyền cảm hứng cho họ, để mỗi người cảm thấy yêu công việc bếp núc hơn sau những giờ phút tan tầm.
Những bữa ăn ngày thường của chị đơn giản hơn như vậy những cũng rất nhiều món. Lý giải điều này, bà mẹ đảm đang tâm sự, do các bé nhà mình lười ăn nên chị sẽ làm nhiều món để các con có thể ăn mỗi thứ một ít, "ăn được chừng nào là mừng chừng đó".
Để các con thích thú với thức ăn, chị thường nấu theo yêu cầu của con. Cũng chính vì thế chị luôn phải học hỏi, tham khảo các cách chế biến khác nhau làm sao cho bắt để bé không bị chán và sợ ăn.
Không chỉ thích đam mê nấu nướng, 8X còn rất thích bày biện trang trí bữa cơm cho bắt mắt. Chị tiết lộ, bố mẹ đẻ, mẹ chồng nấu ăn rất ngon. Mẹ chồng chị còn có quán phở riêng nổi tiếng trong khu. Sống trong môi trường có người thân đều nấu ngon như vậy thì muốn được khen chị phải thay đổi từ cách chế biến đến hình thức.
"Cách bày trí đương nhiên nó sẽ mất công một chút thôi nhưng không mất quá nhiều thời gian. Bình thường như một mâm mình nấu mất khoảng 1,5 tiếng. Mình thích nấu ăn, thích chụp ảnh đồ, đồ ăn không những ngon mà còn phải đẹp để kích thích cảm giác ăn ngon. Mình dành tâm huyết từng bữa ăn đó mong gia đình luôn vui vẻ quây quần bên nhau", nữ nhân viên đảm đang tâm sự.
Vào tiết trời mùa hè nóng nực như thế này, chị Hải Yến cũng như nhiều người nội trợ khác luôn tìm kiếm các món ăn dễ thưởng thức cho gia đình. Chị sẽ nấu canh chua hoặc các món thanh mát như bắp bò ngâm giấm sau đó cắt lát chấm tương gừng, các món cá... để chế biến các món canh chua hoặc hấp xì dầu. Các món gà thường sẽ là gà hấp mắm, gà hấp lá chanh, gà xé phay. Còn thịt lợn chị đem xay sẵn để nấu canh nấm hoặc nấu canh chua mọc, nấu bún ăn sáng. Với tôm, bà mẹ đảm chế biến thành ruốc tôm để nấu cháo...
Ngoài các bữa cơm gia đình, chị Hải Yến còn hay làm các món bún, phở, miến... để thỉnh thoảng đổi bữa cho cả nhà. Thỉnh thoảng chị làm thêm các món Tây như bò buộn phô mai, tôm hùm sốt bơ tỏi, pizza, tôm sú bỏ lò... giúp thực đơn thêm phong phú.
Nhờ tài nấu ăn và đảm đang, chăm chút cho từng món mà chồng và con rất thích các bữa cơm chị nấu. "Vợ chồng mình ăn uống hợp nhau nên cũng khen nhưng mức độ vừa phải, còn các con thì rất thích món mẹ nấu", chị nói.
Hiện tại, tận dụng khả năng nấu nướng ngon miệng của mình mà chị Yến còn bán thêm đồ ăn tự làm. Dù là món gì đi nữa, chị luôn tâm niệm “nấu cho nhà ăn thế nào nấu cho khách như vậy" nên mọi người rất yêu thích và ủng hộ bà mẹ đảm đang nhiều hơn qua những đơn hàng.
Link nội dung: https://uws.edu.vn/mam-com-tiep-khach-a30553.html