Thịt chó là món ăn phổ biến tại một số nước châu Á, nó vừa có tính cách bình dân lại vừa được xếp vào hàng đặc sản. Ngoài giàu giá trị dinh dưỡng nó còn có một giá trị y học nhất định. Thịt chó có vị mặn, tính ấm và giàu đạm. Thịt chó là loại thịt dễ “gây nghiện”, nếu đã biết ăn thịt chó nếu một tháng không ăn một lần thì quả là khó, dễ có cảm giác thèm. Ở Việt Nam, theo quan điểm duy tâm, người ta thường ăn thịt chó vào những ngày cuối tháng để “giải đen” và nhất là vào những ngày trời se se lạnh thì thịt chó càng được ưa chuộng. Và quan trọng là hôm nay chỉ với 230.000 đ bạn sẽ được thưởng thức Set thịt chó dành cho 04 người tại Nhà Hàng Anh Hiền.
Chi tiết set:
- Hấp : 01 đĩa ( 300gr).
- Mân : 01 bát ( 250 gr ).
- Dồi : 01 đĩa.
- Nướng : 01 đĩa ( 300 gr ).
- Canh măng : 01 bát.
- Bún : 01 đĩa.
- Rau sống : 01 đĩa.
- Nước chấm.
Thịt chó có thể được chế biến thành nhiều món như: luộc, xáo măng, rựa mận, xào lăn, nướng, lẩu, dồi nướng, lòng hấp… Người ta thường hay nói câu cửa miệng “thịt chó 7 món” nhưng thực tế số lượng các món có thể nhiều hay ít phụ thuộc vào người đầu bếp. Gia vị chính để chế biến thịt chó là sả, riềng, mẻ và đặc biệt mắm tôm là gia vị không thể thiếu. Thịt chó ăn kèm với bánh đa, húng chó, lá mơ, sả…
Thịt chó nấu rựa mận mang mùi thơm đặc trưng của xả, riềng, mẻ, mắm tôm, rượu, vị ngọt và của đậm của muối, bột ngọt. Trong khi đó thịt chó hấp sau khi được tẩm ướp cùng với các loại gia vị đặc trưng rồi đem hấp cách thủy sẽ giữ được nguyên vẹn mùi vị của thịt chó và các loại gia vị, miếng thịt mềm, thơm, và ngọt nơi đầu lưỡi. Mỗi loại đều có một vị ngon, ngọt đặc trưng.
Trong thịt chó 7 món không thể bì qua thịt chó nướng, thịt chó thái miếng vuông quân cờ ướp muối, đường, tiêu, mì chính, nước riềng sả, nghệ, mắm tôm để ngấm. Xiên thịt vào xiên sắt, nướng trên bếp than hoa, miếng thịt chín thơm mùi thịt chó quyện với các loại gia vị ướp kỹ càng khiến bạn không thể từ chối.
Nhưng độc đáo và được thực khách ưu ái hơn cả vẫn là món dồi, nó độc đáo bởi lẽ để làm nên món dồi chó cũng tốn không ít “công phu”, từ việc làm sạch lòng chó đến cách chế biến và lựa chọn các nguyên liệu để làm nên món dồi. Cá loại gia vị không thể thiếu của món dồi đó là giềng, mẻ, mắm tôm, nước mắm, muối, hành sống, sả, lá na, lá bí đao, lá lốt, lá mơ, lá đài bi (còn gọi là cúc tần), húng quế, lá ổi non, húng lìu, chanh ớt, vừng, đậu xanh, mỡ nước, thịt lợn nạc, mỡ lợn sống, dầu ăn…để tạo nên món dồi chó khiến cho các thực khách ăn xong sẽ phải tấm tắc khen ngon.
Nhà hàng Anh Hiền:
Nhà Hàng Anh Hiền Số 6 ngõ 565 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội là nơi quen thuộc với những ai yêu thích món ăn bổ dưỡng và thơm ngon của người Việt: Thịt chó, nhà hàng có một không gian giản dị nhưng vô cùng thoải mái cho các buổi nhậu nhẹt. Đặc biệt, đồ ăn vô cùng đậm đà, hấp dẫn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà hàng có nhiều không gian phù hợp với những cuộc gặp gỡ thân mật.
Các món ăn được làm từ nguyên liệu thịt chó tươi ngon, chế biến theo công thức đặc biệt giữ nguyên vị ngọt thơm đặc biệt, khác biệt với cách chế biến truyền thống. Set ăn hấp dẫn được tuyển chọn thực phẩm từ những miền quê nên thịt mềm ngọt, không dai. Thịt chó được làm sạch và tẩy mùi bằng các hương liệu tự nhiên để đảm bảo vệ sinh và hương vị tươi ngon.
Nhà Hàng Anh Hiền thật sự là một sự lựa chọn đúng đắn cho những ai muốn thưởng thức món thịt thơm ngon và đặc biệt này của Việt Nam. Hãy đến ngay với Nhà Hàng Anh Hiền để sớm được thưởng thức món ăn không chỉ bổ dưỡng mà còn vô cùng an toàn về chất lượng và vệ sinh.
Click MUA ngay hôm nay để nhận được ưu đãi hấp dẫn từ Hotdeal bạn nhé!
Link nội dung: https://uws.edu.vn/gia-cho-thit-a30471.html