Cách làm nước sốt trộn rau mầm được nhiều bà mẹ trẻ quan tâm, bởi trong rau mầm chứ khá nhiều chất dinh dưỡng và có công dụng tốt cho cơ thể. Vì vậy việc chế biến rau mầm sao cho thơm ngon, dễ ăn luôn là nỗi quan tâm chung của nhiều bà mẹ. Học ngay 2 cách làm nước sốt trộn rau mầm siêu đơn giản dưới đây nhé!
Các bài viết bạn có thể quan tâm:
4 Cách Làm Nước Sốt Ướp Từ Nước Mắm Siêu Ngon
BẬT MÍ CÁCH LÀM BÒ SỐT VANG CHUẨN VỊ BẮC BỘ THƠM NGON CHO CẢ NHÀ
BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH LÀM CÁ NỤC SỐT CÀ CHUA THƠM NGON NHƯ MẸ LÀM CHƯA
Cách ướp Thịt bằng Nước Mắm Thơm Ngon - Bí Quyết
RAU TIẾN VUA LÀM MÓN GÌ - 7 MÓN NGON THANH MÁT
Có thể bạn quan tâm: BÍ QUYẾT LÀM MÓN MỰC TƯƠI RIM NƯỚC MẮM ĂN VỚI CƠM NÓNG SIÊU NGON
Cách làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu oliu không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên rồi thực hiện theo các bước dưới đây là được. Nguyên liệu mình sẽ không nói rõ liều lượng vì đây là nước sốt nên bạn có thể gia giảm những nguyên liệu theo ý thích của mình. Bắt đầu thực hiện nào!
Bước 1: Tỏi sau khi mua về bóc sạch vỏ, thái miếng mỏng rồi cho vào máy xay cùng tiêu đen, muối và một ít dầu oliu. Xay tất cả các nguyên liệu trên đến khi nhuyễn.
Bước 2: Khi thấy các nguyên liệu trên hơi nhuyễn rồi thì dừng cho tiếp húng quế khô, mùi tây khô, giấm và mù tạt cùng 1 muỗng dầu oliu vào xay tiếp đến khi các nguyên liệu thật sự nhuyễn thì tắt máy.
Bước 3: Đổ hỗn hợp nước sốt trên ra một cái chén nhỏ là có thể sử dụng được rồi. Cách làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu oliu khá đơn giản, bạn có thể trộn nước sốt cũng rau mầm và một vài loại rau củ khác là đã có thể thưởng thức.
Tương tự cách làm bên trên, cách làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu mè đơn giản hơn nhiều, với những nguyên liệu mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong giang bếp nhà mình. Cùng xem cách làm ra món nước sốt này nhé!
Có thể bạn quan tâm sản phẩm: Nước mắm tôm biển - Hồng ngọc đại dương
Bước 1: Chuẩn bị một cái chén nhỏ, cho vào đó 1 muỗng canh dầu mè, ớt băm cùng muỗng canh giấm gạo vào khuấy đều hỗn hợp.
Bước 2: Khi hỗn hợp đã trộn đều với nhau thì cho tiếp vào 2 muỗng nước mắm ngon, cùng 2 muỗng nước lọc rồi tiếp tục khuấy đều. Bí quyết của cách làm nước sốt trộn rau mầm bằng dầu mè này là các bạn nên chọn nước mắm nhỉ nước đầu, như vậy hương vị của nước sốt sau khi làm xong sẽ có phần thơm ngon và đậm đà hơn.
Bước 3: Hoàn thiện món ăn, bạn có thể dùng nước sốt trên trộn chung với rau mầm và thịt bò, nếu không bạn cũng có thể ăn chấm. Cả 2 cách trên đều cho ra hương vị thơm ngon.
Công thức làm cánh gà chiên nước mắm, có thể bạn quan tâm: https://nuocmamtin.com/uncategorized/tin-tuc/cach-lam-ga-chien-mam-toi/
Rau mầm có lẽ đã không còn quá xa lạ với những ăn trong mâm cơm gia đình Việt. Với những dinh dưỡng và giá trị gấp 5 lần những loại rau thông thường mang lại, rau mầm được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn. Cùng mình điểm lại một số lợi ích mà loại ra này đã mang lại nhé!
Một trong những lợi ích phải kể đến đầu tiên của rau mầm là tốt cho hệ tiêu hóa, bởi hàng lượng chất xơ trong rau mầm thường gấp 5 lần những loại rau thông thường. Rau mầm cũng chứa nhiều các men kích thích tăng trưởng, giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa cảm cúm, giảm cholesterol dư thừa trong máu.
Bên cạnh đó nguồn vitamin E và vitamin C dồi dào có trong rau mầm sẽ giúp phần nào làm chậm lại quá trình lão hoá, tăng cường sinh lực. Trên hết, trong tất cả các loại rau mầm đều có chứa chất glucosinonates, khi nhai trong miệng chất này sẽ biến thành isothiocyanates (ITC), giúp cơ thể chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.
Với 2 cách làm nước sốt trộn rau mầm trên, mình hy vọng bạn sẽ có thể chọn cho mình một cách làm phù hợp để có được món rau mầm trộn thơm ngon, tròn vị. Chúc bạn thành công với món ăn của mình.
Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-nuoc-sot-tron-rau-mam-a30215.html