Cách làm bánh hạt dẻ nướng thơm ngon, béo bùi chuẩn vị Sapa

Hạt dẻ là một loại hạt ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng. Vì thế, cách chế biến hạt dẻ cũng khá đa dạng từ luộc, rang, nướng… Trong bài viết này, VinID sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh hạt dẻ nướng thơm ngon, béo bùi chuẩn vị Sapa. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh hạt dẻ
Nguyên liệu làm bánh hạt dẻ

Cách chọn mua hạt dẻ ngon

2. Cách làm bánh hạt dẻ chuẩn vị Sapa

Bước 1: Luộc hạt dẻ

Luộc và tán nhuyễn hạt dẻ
Luộc và tán nhuyễn hạt dẻ

Bước 2: Sên nhân hạt dẻ

Bước 3: Trộn bột làm phần vỏ bánh

Trộn bột để làm vỏ bánh
Trộn bột để làm vỏ bánh

Bước 4: Làm vỏ bánh

Làm vỏ bánh hạt dẻ
Làm vỏ bánh hạt dẻ

Bước 5: Tạo hình bánh

Tạo hình bánh để chuẩn bị đi nướng
Tạo hình bánh để chuẩn bị đi nướng

Bước 6: Nướng bánh

Nướng bánh hạt dẻ ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút
Nướng bánh hạt dẻ ở nhiệt độ 170 độ C trong 15 phút

3. Thành phẩm

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm bánh hạt dẻ thơm ngon, béo bùi tại nhà rồi. Hương vị thơm ngọt nhẹ nhàng kết hợp với phần nhân bánh bùi bùi của hạt dẻ chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người. Hãy thưởng thức bánh hạt dẻ cùng với một ly trà ấm nóng bạn nhé!

Thành phẩm bánh hạt dẻ thơm ngon, béo bùi
Thành phẩm bánh hạt dẻ thơm ngon, béo bùi

Với bài viết này, WinID hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công cách làm bánh hạt dẻ để cả nhà cùng thưởng thức. Lưu ý, hãy chuẩn bị đúng nguyên liệu theo tỉ lệ bên trên để làm bánh thành công. Đừng quên chọn mua nguyên liệu làm bánh tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại siêu thị Winmart hoặc mua online qua app WinID để được tích điểm bạn nhé!

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách chọn hạt dẻ ngon <<<

Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-banh-hat-de-a30030.html