Lưu ý là trong thời gian đầu sau khi ngâm, bạn nên kiểm tra hũ chanh thường xuyên để tránh chanh nổi lên mặt bị mốc. Khi nhận thấy dung dịch trong hũ chanh ngâm sủi bọt, bạn nên hớt sạch bọt, đậy kín lại.
Không nên ngâm quá nhiều, vì chanh đào ngâm mật ong dùng tốt nhất trong vòng 6 tháng đến 1 năm kể từ khi ngâm. Chanh đào ngâm mật ong đường phèn theo cách này có thể dùng sau khi ngâm 1 tháng nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng sau khi ngâm được khoảng 3 tháng. Lúc này, chanh, mật và đường phèn đã hòa quyện vào nhau thành một dạng si rô rất thơm vừa tốt cho cổ họng vừa giúp bảo vệ sức khỏe đường hô hấp.
Bạn nên pha loãng si rô chanh đào ngâm mật ong đường phèn với nước ấm theo tỷ lệ 1 : 5 và uống từ từ. Với những người cần kiêng đường thì nên cân nhắc việc sử dụng loại si rô này. Việc tiêu thụ quá nhiều chanh cũng không tốt cho sức khỏe. Do đó, bạn hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc về cách sử dụng cũng như liều lượng.
Bạn không nên cho bé dưới 1 tuổi dùng si rô chanh đào mật ong. Nguyên do là hệ tiêu hóa của trẻ dưới 1 tuổi chưa có các men để tiêu hóa các chất trong mật ong, mặt khác mật ong có tính thẩm thấu rất cao dễ khiến trẻ bị dị ứng.
Người bị đi ngoài, đầy hơi, chướng bụng cũng không nên sử dụng loại si rô này. Chanh có công dụng kích thích tiết dịch nên có thể làm cho tình trạng đau bụng, đi ngoài diễn biến theo hướng trầm trọng hơn.
Chanh đào ngâm mật ong tuy tốt nhưng bạn không nên lạm dụng vì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách ngâm chanh đào mật ong để trị ho và các bệnh đường hô hấp cho cả nhà.
Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-chanh-dao-ngam-mat-ong-a30025.html