2 Cách Làm Bánh Thuyền Hạt Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Cách làm bánh thuyền hạt giảm cân bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu chuẩn bị

Nguyên liệu làm bánh thuyền hạt tương đối đơn giản. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể sử dụng đế bánh được làm sẵn. Các loại hạt bạn tùy chỉnh theo sở thích, một số loại hạt nhiều dưỡng chất thường được sử dụng trong chế biến bánh thuyền hạt như hạnh nhân, hạt bí, hạt hướng dương, vừng,... Dưới đây là chi tiết của phần nguyên liệu.

Cách làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Làm hỗn hợp sốt mạch nha

Bước 3: Trộn hạt

Bước 4: Cho hạt vào đế bánh

Bước 5: Nướng bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu

Thành phẩm

Bánh thuyền hạt có hình dáng như chiếc thuyền nhỏ xinh vô cùng bắt mắt. Bánh giòn tan, hòa quyện giữa vị bùi bùi, béo béo của các loại hạt ăn rất vui miệng.

Cách làm bánh thuyền hạt sốt caramen bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm hỗn hợp nhân hạt

Bước 2: Tạo hình và nướng bánh

Thành phẩm

Cách làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu này có cho thêm muối nên hương vị đậm đà và không bị quá ngọt. Bánh vẫn giòn tan, thơm bùi, béo ngậy chắc chắn sẽ là món ăn cung cấp dưỡng chất lạnh mạnh cho cơ thể.

Cách bảo quản bánh thuyền hạt

Bánh thuyền hạt tự làm tại nhà không chứa chất bảo quản nên có thể dùng trong thời gian từ 2-3 tuần trong điều kiện bảo quản tốt. Để bánh giữ được độ giòn, bạn để bánh nguội hoàn toàn sau đó cho vào hộp có nắp đậy hoặc túi giấy, túi zip kín tránh tiếp xúc với không khí.

Một số mẹo khi làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh thuyền hạt sử dụng đế có sẵn vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện thành công món bánh này. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể tham khảo để hạn chế những lỗi có thể gặp phải.

Lựa chọn nguyên liệu chất lượng tốt

Bánh thuyền hạt đặc trưng bởi vị béo bùi của nhiều loại hạt khác nhau. Vì thế, khi lựa chọn nguyên liệu bạn cần đặc biệt chú trọng đến chất lượng hạt. Chọn hạt to chắc, không sâu bệnh. Đồng thời kết hợp nhiều loại hạt giàu dưỡng chất như óc chó, hạnh nhân, hạt mè, hạt bí,... để bánh có giá trị dinh dưỡng cao và giữ được độ giòn.

Ngoài ra, bạn nên sử dụng bơ lạt thay vì bơ thực vật để món bánh thơm ngon chuẩn vị. Tất cả các nguyên liệu mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và còn trong hạn sử dụng.

Chú trọng quá trình nấu sốt

Khi nấu sốt bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để không bị quá lửa khiến hỗn hợp bị khét và đắng. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn loại nồi nấu tốt, dày và không nên khuấy quá nhiều vì hỗn hợp dễ bị lại đường, không ra được thành phẩm như ý.

Điều chỉnh nhiệt độ nồi chiên không dầu

Đối với bánh thuyền hạt, bạn nên quan sát thường xuyên trong quá trình nướng để điều chỉnh thời gian và nhiệt độ nướng hợp lý. Nhiệt độ thích hợp đối với bánh này là 155-160 độ C. Sau khi nướng nên có một khoảng thời gian nhất định sấy ở nhiệt độ thấp khoảng 90-100 độ C cho bánh khô và giòn.

Như vậy, trên đây là 2 cách làm bánh thuyền hạt bằng nồi chiên không dầu bạn có thể sử dụng để chế biến tại nhà. Món bánh giàu dưỡng chất này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời để bổ sung dinh dưỡng lành mạnh cho cả gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Hiện nay, nồi chiên không dầu Hawonkoo là một trong những sản phẩm nồi chiên đa năng được nhiều chị em nội trợ tin tưởng sử dụng trong gia đình. Sở hữu thiết kế hiện đại, màu sắc trendy, cùng những công nghệ nấu nướng độc đáo như công nghệ nướng than độc quyền, Ultra rapid air giảm tới 90% dầu mỡ giúp chế biến món ăn nhanh chóng, tiện lợi, và an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Để biết thêm thông tin về nồi chiên không dầu chất lượng, vui lòng liên hệ Hotline 1900 232396 hoặc truy cập website Hawonkoo.

Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-banh-thuyen-hat-a29483.html