7+ cách làm thịt xá xíu đậm đàn mềm thơm, không bị khô

Thịt xá xíu có hương vị đậm đà, mềm thơm và béo ngậy sẽ là món ăn bạn không nên bỏ qua trong thực đơn của mình. Công thức làm ngon chuẩn vị không khó nhưng đòi hỏi bạn phải có bí quyết mới có thể khiến miếng thịt thấm đều gia vị, mềm ngon. Để giúp bạn thực hiện thành công món ăn này, Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ nhiều cách làm thịt xá xíu ngon, hấp dẫn ngay dưới đây.

cách làm thịt xá xíu Thịt xá xíu là món ngon bạn không nên bỏ lỡ cho bữa ăn của mình. Ảnh: Internet

Món ăn này có xuất xứ từ Trung Hoa được du nhập vào nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Thông thường, thịt xá xíu được ăn cùng với bánh mì, cơm, xôi, mì… Để làm được món xá xíu ngon, trước hết bạn phải chọn được phần thịt chất lượng.

Cách chọn thịt heo tươi ngon làm xá xíu

Để món xá xíu mềm ngon, bạn nên chọn thịt nạc dăm. Đây là phần thịt có xen lẫn nạc và mỡ nên khi chế biến không bị khô. Nếu không tìm mua được phần thịt này, có thể chọn thịt ba chỉ đều được.

Bạn nên chọn những miếng thịt có màu sắc tươi sáng, hồng hoặc đỏ nhạt ở phần nạc và trắng ngà ở phần mỡ. Thịt ngon là không có mùi hôi thối hay tanh, hăng. Dùng tay ấn vào miếng thịt thấy đàn hồi tốt. Thịt săn chắc, không nhão hoặc có dịch chảy ra thì không nên mua.

chọn thịt heo tươi ngon làm xá xíu Nạc dăm là phần thịt làm xá xíu ngon nhất vì mềm, nạc pha lẫn mỡ. Ảnh: Internet

Cách làm thịt xá xíu mềm thơm đơn giản

Nguyên liệu

Các bước chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Thịt sau khi mua về rửa sạch, để ráo, cắt thành miếng to dài.

Hành tây bỏ vỏ, cắt nhỏ. Gốc ngò rửa sạch.

Pha trộn hỗn hợp gia vị ướp

Cho hành tây, 5g muối, 10g bột ngọt, 40g đường, 1g ngũ vị hương, 30ml rượu mai quế lộ, 20g dầu hào, 50g xốt ướp đồ nướng Lee Kum Kee, 20g nước tương, 15g hạt nêm vào cối xay nhuyễn.

Ướp thịt

Cho tất cả hỗn hợp gia vị trên vào thịt, thoa đều, massage nhẹ nhàng cho thịt thấm gia vị. Để ướp ít nhất 1h.

cách làm thịt xá xíu đơn giản Ướp thịt ít nhất 1h cho thấm gia vị: Ảnh: Internet

Rim thịt

Bắc chảo lên bếp, cho thịt đã ướp vào nấu trên mức lửa lớn. Khi hỗn hợp sôi, bạn điều chỉnh lửa nhỏ lại và cho 50g mạch nha, 5g tiêu, gốc ngò vào, trộn đều lên. Đun khoảng 20 phút, bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình. Sau đó, đun cho đến khi nước hơi sệt lại là được.

làm thịt xá xíu Rim thịt cho đến khi xốt kẹo lại. Ảnh: Internet

Trình bày và thưởng thức

Cắt thịt thành từng lát mỏng và có thể thưởng thức với xôi, bánh mì, cơm…

Một số lưu ý khi làm xá xíu

Tham khảo nhanh thêm các cách làm thịt xá xíu ngon, khác

Cách làm thịt xá xíu người Hoa

Nguyên liệu

Các bước thực hiện:

thịt xá xíu Thịt xá xíu kiểu ngon rất đậm vị, hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách làm xá xíu bằng gói gia vị

Nguyên liệu:

Các bước làm:

cách làm xá xíu bằng gói gia vị Với gói gia vị xá xíu bán trên thị trường, bạn cũng có ngay món ăn ngon này. Ảnh; Internet

Cách làm xá xíu bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

Các bước làm:

cách làm xá xíu bằng nồi chiên không dầu Thịt xá xíu làm bằng nồi chiên không dầu cho hương vị hấp dẫn không kém. Ảnh: Internet

Cách làm thịt xá xíu bằng chảo

Nguyên liệu:

Các bước làm:

cách làm thịt xá xíu bằng chảo Bạn có thể rim thịt trên chảo cho món xá xíu. Ảnh: Internet

Cách làm thịt xá xíu bằng lò nướng

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện:

cách làm thịt xá xíu bằng lò nướng Lò nướng sẽ khiến món xá xíu ngon chuẩn vị hơn. Ảnh: Internet

Cách làm xá xíu bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

Các bước làm:

cách làm xá xíu bằng nồi cơm điện Nồi cơm điện cũng sẽ giúp bạn làm thành công thịt xá xíu. Ảnh: Internet

Với các cách làm thịt xá xíu trên đây, bạn đã có thể dễ dàng bổ sung món ăn hấp dẫn này vào thực đơn của mình. Thịt xá xíu có thể ăn cùng với cơm, bánh mì, xôi, mì… Để có thể học nấu nhiều món Hoa hấp dẫn khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn.

Link nội dung: https://uws.edu.vn/cach-lam-mon-thit-xa-xiu-a29014.html