Mùa dâu tây Hà Nội chín vào tháng mấy là câu hỏi của nhiều du khách. Hãy cùng Chimi Farm trả lời câu hỏi trong bài viết dưới đây.

1. Mùa dâu tây Hà Nội chín vào tháng mấy?

Dâu tây là loại quả được nhiều người yêu thích không chỉ bởi mùi vị thơm ngon, hình dáng đẹp mắt, mà còn vì trong trái dâu tây có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: Vitamin A, B, C, canxi và kali…

Từ trước đến nay chắc chắn ai cũng biết dâu tây là loại quả ôn đới phù hợp với những nơi có khí hậu lạnh mà mát mẻ, không thích hợp ở những nơi có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều như ở Việt Nam. Ở Việt Nam hiện nay chỉ có những vùng đất khí hậu lạnh, mát mẻ quanh năm như: Đà Lạt, Mộc Châu hay Sapa.

Chimi Farm là hệ thống trang trại trồng dâu tây có tổng diện tích 10ha với 5 cơ sở được đặt tại Mộc Châu và Hà Nội. Dâu tây của Chimi Farm là giống dâu nổi tiếng Tochiotome của Nhật Bản, được trồng theo tiêu chuẩn an toàn đã được chứng nhận VietGAP. Dâu tây của Nhật có phần trội hơn dâu tây Mỹ đá, Newzealand hay dâu tây Hàn Quốc…bởi chất lượng quả to đẹp, mùi thơm nhẹ và có vị ngọt đậm phù hợp với khẩu vị của đa số người tiêu dùng Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  TOP 10 đồ ăn vặt cho người ăn chay vừa ngon, vừa rẻ

Vào năm 2019 và 2020 báo chí, các trang review du lịch đã thực sự tạo được một cơn sốt đưa tin khi lần đầu tiên dâu tây được trồng thành công ở Hà Nội. Và Trang trại dâu tây Chimi hay còn biết đến với tên gọi “Chimi Farm” thuộc công ty cổ phần Chimi Việt Nam đã đưa cây dâu tây về trồng tại hai địa điểm có diện tích rộng gần 3ha là bãi đá sông Hồng và chân cầu Nhật Tân. Nhiều người rất bất ngờ vì không nghĩ dâu tây trồng được ở Hà Nội, và thắc mắc mùa dâu tây Hà Nội chín vào tháng mấy để có thể tự tay trải nghiệm hái dâu tây giữa lòng thủ đô.

Mùa dâu tây Hà Nội chín sẽ bắt đầu khoảng tầm giữa tháng 01 đến tháng 03 hàng năm. Tùy thuộc vào thời tiết mỗi năm mà dâu tây có thể chín sớm hoặc muộn hơn. Dâu tây sẽ được nhân giống tại cơ sở chính của Chimi Farm 1 tại Mộc Châu. Sau đó sẽ được vận chuyển xuống 2 cơ sở dưới Hà Nội, là Chimi Âu Cơ và Chimi Farm Đông Anh để bắt đầu trồng xuống giống vào khoảng giữa tháng 10. Sau tầm 02 tháng chăm sóc dâu tây sẽ cho quả chín và thu hoạch liên tiếp trong vòng 3 tháng sau đó.

2. Đi đâu để hái dâu tây chín ở Hà Nội?

Nếu bạn là fan của dâu tây ở Hà Nội nhưng không thể đi xa đến Đà Lạt hay Mộc Châu thì chắc chắn bạn sẽ đặt câu hỏi ở Hà Nội có trồng được dâu tây không? Và đi đâu để hái được dâu tây chín ở Hà Nội? Bạn không nên bỏ qua những địa chỉ trải nghiệm hái dâu tây chín giữa lòng thủ đô Hà Nội dưới đây nhé.

  • Chimi Farm 3:

Chimi Farm 3 Nằm ở địa chỉ ngõ 264 Âu Cơ, Hà Nội (bên trong vườn hoa bãi đá sông Hồng). Chimi Farm 3 thuộc công ty cổ phần Chimi Việt Nam được khai trương vào đầu năm 2019 với diện tích 4000 m2, sau một năm khi trồng thử nghiệm dâu tây Chimi Farm đã quyết định chuyển vào bên trong khu vườn hoa bãi đá sông Hồng để tăng diện tích trang trại lên gần 3ha, từ đó giúp trải nghiệm của du khách được phong phú hơn gồm: Quầy bán hàng các sản phẩm chế biến từ dâu tây, khu cây cảnh sen đá, vườn dâu trải nghiệm hái quả, trang trại bò sữa để tham quan.

  • Chimi Farm 4:

Chimi Farm 4 Nằm cách Chân cầu Nhật Tân 1.1km, phía Đông Anh, Vĩnh Ngọc, Hà Nội. Là cơ sở được khai trương muộn nhất vào ngày 20/02/2020 nhưng Chimi Farm Nhật Tân Đông Anh nhận được rất nhiều tình cảm của những người yêu thích dâu tây và khách hàng thân thiết của Chimi Farm. Chimi Farm Đông Anh với diện tích gần 3ha và hoàn toàn không thu vé tham quan. Với không gian rộng và thoáng đãng sẽ đặc biệt thích hợp với những buổi picnic cuối tuần cho các gia đình và nhóm bạn trong những buổi đi chơi ngắn ngày.

Tham Khảo Thêm:  365 món ngon mỗi ngày miền Nam đơn giản dể làm

Một mùa dâu tây Hà Nội chín lại sắp đến, hai cơ sở của Chimi Farm tại Hà Nội sẽ là địa điểm lý tưởng cho gia đình, các nhóm bạn trải nghiệm những chuyến đi picnic cuối tuần. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ thống các cơ sở của Trang trại dâu tây Chimi tại đây.

Hệ thống các cơ sở của Chimi Farm

Chimi Farm 1: Bản Áng, Đông Sang, Mộc Châu. 082.989.1110

Chimi Farm 2: Bên cạnh đồi chè trái tim, Tân Lập, Mộc Châu

Chimi Farm 3: Ngõ 264 Âu Cơ, Hà Nội, bên trong vườn hoa bãi đá sông Hồng

Chimi Farm 4: Cách Chân cầu Nhật Tân 1.1km, phía Đông Anh, Vĩnh Ngọc, Hà Nội.

Similar Posts