Bạn đang xem: Cách gấp kunai [cách gấp kunai minato] bằng giấy chuẩn Naruto Nhật Bản tại vothisaucamau.edu.vn

Nếu là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Naruto nói riêng và phim hoạt hình Nhật Bản nói chung, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến ninja kunai. Đây là loại dao nhỏ, dễ mang theo, nhanh chóng hạ gục mục tiêu. Nếu bạn thích sưu tập thêm nhiều đồ chơi mới cho bé, hãy học cách gấp thanh kunai bằng giấy đơn giản và chi tiết nhất của Chúng tôi dưới đây.

Xem thêm: Cách gấp phong bì, bí quyết gấp phong bì đẹp tinh tế

Mục lục

 • Sự thật thú vị về Kunai
 • Cách gấp thanh kunai đơn giản nhất
  • Dụng cụ chuẩn bị
  • Các bước gấp kunai đơn giản nhất
 • phần kết

Sự thật thú vị về Kunai

Kunai là một con dao găm của võ sĩ Nhật Bản. Chúng được chia thành: sho kunai (đau nhỏ trong) và dai kunai (đau lớn trong).

Kunai có chiều dài khoảng 20 – 30cm, được người nông dân sử dụng làm dụng cụ làm vườn đa năng hay thợ đá, thợ hồ. Nhìn thoáng qua, chúng có phần giống với việc sử dụng xà beng. Lưỡi dao làm bằng sắt mềm và không được mài bén vì lưỡi dao chỉ dùng để cắt những vật liệu tương đối mềm như gỗ, vôi vữa… Phần sắc nhất là phần mũi nhọn ở đầu lưỡi.

Thiết kế của kunai có hình chiếc lá, tay cầm là hình tròn ở chuôi giúp việc buộc dây dễ dàng hơn. Nhờ có sợi dây, chúng sẽ hoạt động như một cái kẹp vào tay hoặc buộc vào một cây gậy như một ngọn giáo, cái móc hoặc mỏ neo. Nhiều người nghĩ rằng kunai được sử dụng để ném nhưng thực tế chúng là công cụ hoặc vũ khí để đâm nhiều hơn.

Mặc dù kunai đã xuất hiện từ rất lâu như vũ khí của ninja nhưng chỉ đến khi Naruto trở nên nổi tiếng thì chúng mới được biết đến rộng rãi. Vì trong phim hay manga Naruto, kunai được sử dụng làm vũ khí chiến đấu của hầu hết các shinobi. Thậm chí với tần suất thường xuyên với các loại khác. Một số ninja còn kết hợp kunai và nhẫn thuật để tăng thêm tính năng cho loại vũ khí này. Ví dụ, Minato chủ yếu áp dụng kỹ thuật này cho kunai tùy chỉnh của mình trước khi chiến đấu. Khi vào trận, Minato sẽ tung chúng ra khắp chiến trường để anh có thể dễ dàng dịch chuyển đến bất cứ đâu.

Những điều thú vị về Kunai 1

Cách gấp thanh kunai đơn giản nhất

Nghe nói cách gấp kunai nhiều người nghĩ phức tạp. Trong thực tế, đó là tất cả tuần tự. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để có được kết quả mong muốn.

Dụng cụ chuẩn bị

 • A4 . giấy trắng
 • giấy màu xanh
 • Cây kéo
 • băng

Các bước gấp kunai đơn giản nhất

Bước 1: Đầu tiên, bạn gập đôi tờ giấy lại. Dùng tay xoa đều rồi mở ra, tạo nếp gấp ở giữa.

cách gấp kunai 2

Bước 2: Tiếp theo, bạn gấp hai đầu mép trùng với đường gấp ở giữa. Sau đó lại gấp như vậy.

cách gấp kunai 3

– Bước 3: Bạn gập đôi tờ giấy lại, dùng băng dính dán 1 vòng quanh mép giấy để cố định.

cách gấp kunai 4

– Bước 4: Lấy bút và thước kẻ 2 đường ngang lần lượt có độ dài 12cm và 15cm. Sau đó nối trung điểm của đoạn thẳng 15 cm với 2 đầu của đoạn thẳng phía dưới.

cách gấp kunai 5

– Bước 5: Bạn lấy kéo cắt theo 2 đường chéo và cắt bỏ phần đuôi giấy.

cách gấp kunai 6

Bước 6: Tiếp theo, bạn gấp phần trên của hình tam giác xuống dưới, gập ngang một bên để tạo thành 2 nếp gấp chéo ở phần trên. Dùng thước kẻ nối hai đầu nếp gấp cách tâm đường 12 cm.

cách gấp kunai 7

– Bước 7: Bạn lấy kéo cắt theo 2 đường chéo vừa tạo, sau đó loại bỏ phần giấy thừa bên trong.

cách gấp kunai 8

– Bước 8: Dùng băng dính dán các cạnh lại với nhau, chừa một lỗ ở giữa để lấy lưỡi dao.

cách gấp kunai 9

– Bước 9: Sau đó, gấp một tờ giấy trắng khác theo chiều ngang. Theo nếp gấp đó cắt làm đôi. Gấp để tạo một nếp gấp ngang ở giữa.

cách gấp kunai 10

– Bước 10: Bạn gấp 2 mép giấy thành 2 nếp liên tiếp chồng lên nhau ở nếp gấp giữa của tờ giấy vừa tạo.

cách gấp kunai 11

– Bước 11: Gấp hai nửa tờ giấy vào trong, dùng băng dính dán dọc mép để cố định.

cách gấp kunai 12

– Bước 12: Bạn dùng thước kẻ 1 đường chéo trên tờ giấy, cách mép trên 5cm và dọc theo 2 bên là 8cm.

cách gấp kunai 13

– Bước 13: Dùng kéo cắt theo đường vẽ đó, cắt bỏ phần cuối của giấy và lấy một chiếc cánh trên lưỡi dao. Làm tương tự cho các cánh còn lại.

cách gấp kunai 14

– Bước 14: Từ một đầu của tờ giấy đã quấn thành ống luồn vào lưỡi dao qua lỗ ở đuôi.

cách gấp kunai 15

– Bước 15: Bạn uốn cong đầu ống giấy còn lại.

cách gấp kunai 16

– Bước 16: Gấp đôi tờ giấy xanh và quấn quanh ống giấy trắng. Cố định nếp gấp của thanh kunai bằng băng dính để nó không bị bong ra.

cách gấp kunai 17

->> Xem thêm: Cách gấp giấy Origami đẹp [cách gấp giấy origami] làm đẹp đơn giản nhất

phần kết

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay một chiếc dao ấn tượng, cực hợp “trend”. Chị em tranh thủ học cách gấp kunai trên đây để sáng tạo ra sản phẩm mới cực “nịnh” bé, đảm bảo bé nào cũng thích.

Bạn thấy bài viết Cách gấp kunai [cách gấp kunai minato] bằng giấy chuẩn Naruto Nhật Bản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách gấp kunai [cách gấp kunai minato] bằng giấy chuẩn Naruto Nhật Bản bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách gấp kunai [cách gấp kunai minato] bằng giấy chuẩn Naruto Nhật Bản của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách ăn hạt óc chó đa dạng mang đến trải nghiệm thú vị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *