Bạn đang xem: Cách buộc cần câu tay [buộc cần câu tre] đơn giản cho người mới tại vothisaucamau.edu.vn

Nhiều cần thủ mới thường bỡ ngỡ và không biết cách thắt cần câu tay đơn giản sao cho đúng. Đừng quá lo lắng, chỉ cần một số lưu ý nhỏ mà NONAZ chia sẻ dưới đây là bạn có thể buộc cần câu một cách dễ dàng.

Câu cá là một thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích những lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, để có thể câu thành công đòi hỏi các cần thủ phải có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ câu cũng như tìm hiểu về kỹ thuật câu.

Tuy nhiên, một trong những kỹ năng mà các cần thủ cần học đó là cách gắn phao cần câu, cách buộc dây câu vào cần tay cũng như cách chế tạo cần câu đúng cách. Bởi đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà các cần thủ cần biết sẽ giúp quá trình câu diễn ra thuận lợi và thành công hơn.

Mục lục

 • Các loại cần câu hiện nay
  • máy que
  • Cần câu cá
  • cắm cần câu
  • Ngâm cần câu
  • Cần câu
 • Cách buộc cần câu
  • Cách 1: Bắt lưỡi không cần móc câu
  • Cách 2: Cách buộc dây câu vào khoen kiểu Universel .
  • Cách 3: Buộc dây câu bằng lưỡi câu kiểu Paloma
 • Cách làm cần câu tự chế đơn giản
 • phần kết

Các loại cần câu hiện nay

Mỗi loại cần câu sẽ được thiết kế dành riêng cho từng loài cá, vị trí cũng như địa hình sông hồ khác nhau. Cần câu đơn giản nhất là cần câu được làm từ tre, trúc hoặc măng.

Tìm hiểu về cần câu

máy que

Loại cần câu này dùng để câu các loại cá lớn ở ao rộng và sâu, hoặc ở sông, biển. Cần câu được làm từ sợi thủy tinh hoặc sợi graphite. Chiều dài của cần câu thường từ 2,5-3m tùy theo địa hình câu là sông, hồ hay biển.

Cần câu có xuất xứ từ các công ty nước ngoài như Pháp, Úc, Nhật, Trung Quốc… với các thương hiệu nổi tiếng như Penn, Pioneer, Shimano…

Cần câu cá

Loại cần câu này được sử dụng nhiều ở các môi trường như ao, hồ, kênh rạch. Cần câu tay được chia thành nhiều loại phụ. Dưới đây là một số loại phổ biến:

cắm cần câu

Đây là loại cần câu có kích thước nhỏ nhất. Nó có kích thước bằng ngón tay và dài khoảng 80cm. Chúng được làm từ những thanh tre chẻ nhỏ có cạnh bo tròn, phần đế được làm thon để dễ cắm xuống đất.

Ngâm cần câu

Chúng còn được gọi là cần câu tay. Khi câu, người câu cần cầm cần trong tay, chờ cá vồ lấy và chộp thật nhanh. Loại cần câu này thường được dùng để câu các loại cá nhỏ như cá rô, cá trê hay cá chép.

Cần câu dài từ 1,5m đến 2m, được làm từ cành tre hoặc tre ngà, phần đế chỉ nhỏ bằng ngón tay cái nhưng đầu cần chịu được độ cong bao nhiêu cũng được.

Cần câu

Loại cần lớn này chuyên dùng để câu các loại cá lớn như cá lóc, cá bông. Loại cần câu này được làm từ cây mè, có chiều dài từ 3m đến 5m.

Cách buộc cần câu

Sau khi tìm hiểu về các loại cần câu, chúng ta cùng học cách buộc dây vào cần câu nhé!

Hướng dẫn cách buộc cần câu
Hướng dẫn cách buộc cần câu

Cách 1: Bắt lưỡi không cần móc câu

Đây là một trong những cách buộc cần câu bằng cần tay dành cho những lưỡi câu không có lưỡi câu ở lưỡi câu. Vì vậy đối với những loại lưỡi câu thường có kích thước nhỏ từ 16 trở lên sẽ thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tạo một hình tròn nhỏ có đường kính tương đương xấp xỉ chiều dài của móc. Sau đó bắt đầu cố định khớp trong vòng lặp đặt bên cạnh móc.

Bước 2: Tiến hành cầm đầu dây câu bên trái và bắt đầu quấn quanh lưỡi câu khoảng 5 vòng.

Bước 3: Sau khi quấn xong, bạn bắt đầu lấy nước để bôi trơn dây câu, bắt đầu dùng đầu dây câu bên phải kéo lại để buộc cho thật chắc. Trong trường hợp sử dụng mồi bột bạn nên chừa lại phần dây câu thừa khoảng 0.5mm để giúp giữ mồi lâu hơn, trường hợp sử dụng mồi câu môi bạn nên cắt bỏ phần dây câu thừa.

Cách 2: Cách buộc dây câu vào khoen kiểu Universel .

Đây là một trong những cách thắt cần câu dành cho lưỡi câu nên việc thắt dây khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bắt đầu luồn dây câu vào khoen lưỡi câu dài khoảng 15 đến 20cm.

Bước 2: Bắt đầu vòng dây câu một lần, giữ cố định bằng một ngón tay

Bước 3: Tiếp tục luồn đầu dây câu còn lại qua vòng tròn nhỏ đã cố định ở bước 2, tiến hành quấn quanh trục lưỡi khoảng 5 đến 7 vòng.

Bước 4: Bắt đầu nhúng toàn bộ dây câu vào nước để bôi trơn.

Bước 5: Tiến hành khóa nút bằng cách kéo mạnh dây câu vào trong và cắt bỏ phần dây thừa.

Cách 3: Buộc dây câu bằng lưỡi câu kiểu Paloma

Đối với các loại lưỡi câu đã có sẵn khoen, ngoài cách buộc cần câu như trên, bạn có thể áp dụng cách của Paloma vừa đơn giản vừa nhanh chóng hơn.

Các bước buộc móc kiểu móc Paloma

Bước 1: Cắt đôi dây câu, bóp dây cho dẹt để dễ luồn qua khoen móc, tạo thành hình tròn.

Bước 2: Tiến hành kéo đầu dây câu dài ra để dễ quấn và mắc vào lưỡi câu

Bước 3: Tiến hành tạo một hình tròn nhỏ khác rồi tiếp tục luồn đầu dây vào bên trong hình tròn nhỏ đó

Bước 4: Tiếp theo móc dây vào mũi móc từ từ dưới lên trên

Bước 5: Bắt đầu giữ chặt lưỡi câu sau đó cầm dây câu và kéo thật mạnh để có thể siết chặt dây câu và lưỡi câu. Sau đó, bạn nhúng vào nước để làm trơn dây câu, đây cũng là cách giúp dây câu chắc hơn rồi cắt bỏ phần dây câu thừa.

Cách làm cần câu tự chế đơn giản

Hướng dẫn cách làm cần câu tự chế đơn giản
Hướng dẫn cách làm cần câu tự chế đơn giản

Thay vì phải đứng một chỗ cầm cần câu từ đầu đến cuối buổi câu, mọi người có thể mua thêm cần câu có bán ở nhiều cửa hàng,

Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể tự chế kích cầu đơn giản chỉ với ống inox mua ở cửa hàng bán vật liệu sắt thép. Đây là cách để dễ dàng làm điều đó ở nhà.

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy đoạn ống inox dài khoảng 1m và uốn thành 2 phần bằng nhau. Tiếp theo, bạn uốn cong ở phần trên cùng.

Bước 2: Lấy thêm một đoạn ống inox khoảng 5cm và bắt đầu uốn tương tự như phần trên nhưng theo chiều ngược lại.

phần kết

Như vậy, cách thắt cần câu sông khá đơn giản phải không các bạn? Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà với hướng dẫn mà chúng tôi vừa chia sẻ. Chỉ cần một chút khéo léo và một chút suy nghĩ là bạn có thể thực hiện thành công. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách buộc cần câu tay [buộc cần câu tre] đơn giản cho người mới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách buộc cần câu tay [buộc cần câu tre] đơn giản cho người mới bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách buộc cần câu tay [buộc cần câu tre] đơn giản cho người mới của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách bổ dừa [Cách chặt dừa] nhanh lấy cơm dừa siêu đơn giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *