Trong những ngày hè nóng bức, không gì tuyệt vời hơn một đĩa salad mát lạnh để làm mới cơ thể. Hơn nữa, nếu biết cách làm salad ngon, bạn có thể kích thích sự ăn rau củ của cả gia đình. Trong bài viết này, Mytour đưa đến bạn 4 cách làm món salad xà lách trộn thịt bò thơm ngon không thể chối từ!
1. Cách làm xà lách trộn thịt bò cà chua
Món salad xà lách trộn thịt bò cà chua chỉ mất khoảng 5-10 phút để chuẩn bị và chế biến, bạn sẽ có ngay đĩa salad bò xào ngon miệng và đầy dinh dưỡng.
Nguyên liệu cho món bò xào trộn xà lách cà chua
- 200 gram thịt bò
- 160 gram xà lách
- 160 gram cà chua thường hoặc cà chua bi
- Chanh, tỏi, hành tím
- Gia vị thông dụng: dầu ăn, tiêu, đường, giấm gạo…
Hình ảnh: Tìm kiếm sưu tập
Phương pháp chế biến xà lách trộn thịt bò cà chua
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch thịt bò và khử mùi bằng chanh hoặc giấm, sau đó rửa lại với nước. Thái thịt thành lát mỏng phù hợp với khẩu phần ăn.
- Ướp thịt bò với một muỗng dầu ăn, tỏi băm, hành tím băm và một số gia vị như muối, tiêu, và đường.
Hình ảnh: Nguyễn Thế Hiển
- Xà lách được rửa sạch từng cọng lá và ngâm trong nước muối loãng trong 15 phút để loại bỏ cặn bẩn và độc tố. Sau đó, thái thành từng đoạn, khúc vừa ăn.
- Cà chua được rửa sạch và thái thành lát mỏng.
Bước 2: Xử lý thịt bò
Hâm nóng chảo, thêm một lớp dầu ăn, sau đó phi thơm tỏi băm. Tiếp theo, đặt thịt bò đã ướp vào chảo và xào nhanh với lửa lớn. Khi thịt bò chín đến, tắt bếp và để nguội.
Lưu ý: Chỉ cần xào thịt bò đến khi chín là đủ, không nên xào quá lâu để tránh làm thịt bò trở nên dai.
Bước 3: Chuẩn bị nước sốt trộn
Nước sốt cho món này sẽ bao gồm: 4 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê ớt băm. Hỗn hợp khuấy đều cho đường tan và hòa quyện với nhau. Nêm nếm sao cho vừa vặn là được.
Bước 4: Trang trí món ăn
Bày xà lách ra đĩa, sau đó đặt thịt bò xào lên trên và trang trí cà chua thái lát xung quanh. Cuối cùng, rưới đều phần sốt lên trên.
Sản phẩm hoàn thành theo đúng yêu cầu
Hình ảnh: Tìm kiếm sưu tập
Món xà lách trộn thanh mát, với nước sốt đậm đà và hương vị chua ngọt thanh nhẹ. Rau giòn mát mẻ kết hợp với thịt bò xào thơm ngon. Cà chua ngọt nhẹ tạo thêm sự đa dạng cho hương vị. Đặc biệt, món salad rau củ này sẽ làm cho các bé phát cuồng vì hấp dẫn!
2. Cách làm xà lách trộn thịt bò dầu giấm
Salad xà lách trộn thịt bò dầu giấm là một món ăn đơn giản cho những ngày lười mà vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Cùng vào bếp và thực hiện món ăn với Mytour ngay thôi!
Hình ảnh: Tìm kiếm sưu tập
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho xà lách trộn dầu giấm thịt bò
- 200 gram thịt bò
- 2 cây xà lách
- 5-6 quả cà chua bi (nếu không có, thay thế bằng 1 quả cà chua thường)
- Nửa củ hành tây
- 2 thìa giấm ăn
- 2 thìa dầu ô liu
- Gia vị thông dụng: Mắm, muối, tiêu, ớt, chanh
Bước 2: Hướng dẫn làm xà lách trộn thịt bò dầu giấm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch từng lá xà lách và ngâm trong muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ cặn bẩn và độc tố. Sau đó, vớt ra để ráo nước và thái thành từng khúc nhỏ.
- Nếu sử dụng cà chua bi, thái làm đôi; còn nếu là cà chua thường, xắt miếng.
- Hành tây lột vỏ và thái thành từng khoanh mỏng. Ngay sau khi thái, đặt vào bát nước đá để làm cho hành giòn và giảm độ cay.
- Rửa sạch thịt bò, loại bỏ mùi hôi với chanh hoặc giấm. Ướp thịt bò với tỏi băm, dầu ăn, bột nêm, tiêu, và ớt. Trộn đều và ướp trong 30 phút. Sau đó, xào thịt bò nhanh chóng trên chảo.
Hình ảnh: Tìm kiếm sưu tập
Bước 2: Tạo nước sốt trộn salad
Hình ảnh: Tìm kiếm sưu tập
Hướng dẫn làm xà lách trộn thịt bò như sau: kết hợp 1 thìa nước tương, 2 thìa đường, 3 thìa dầu oliu, 2 thìa nước lọc, 3 thìa giấm gạo, và ớt băm. Trộn đều để có hỗn hợp sốt dầu giấm.
Bước 3: Trang trí món ăn
Trộn xà lách với sốt dầu giấm trước, sau đó đặt lên đĩa. Thêm thịt bò, cà chua, và hành tây lên trên.
Hình ảnh: Tìm kiếm sưu tập
Đạt yêu cầu với thành phẩm
Sốt dầu giấm chua ngọt nhẹ hòa quyện với rau xà lách, tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Chút hăng nhẹ từ hành tây và hương vị bùi ngọt của thịt bò làm cho món ăn trở nên ngon hơn bao giờ hết.
3. Cách làm xà lách trộn thịt bò với sốt mayonnaise
Món salad thịt bò tươi ngon, giàu dinh dưỡng và hấp dẫn này chắc chắn sẽ làm hài lòng những người thưởng thức. Món xà lách trộn thịt bò với sốt mayo béo ngậy sẽ khiến các bé mê mẩn!
Hình ảnh: Tìm kiếm sưu tập
Nguyên liệu cho món xà lách trộn thịt bò với sốt mayonnaise
Hình ảnh: Nguyễn Thế Hiển
- 200 gram thịt bò
- 2 cây xà lách
- 5-6 quả cà chua bi
- 2 quả trứng gà
- 4 tép tỏi
- Ớt, chanh
- Mayonnaise
- 1 củ hành tây
- Gia vị thông dụng: nước mắm, nước tương, mật ong, dầu mè…
Cách làm món xà lách trộn thịt bò với sốt mayonnaise
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch từng lá xà lách, ngâm xà lách với muối loãng trong khoảng 15 phút để loại bỏ cặn bẩn và độc tố. Sau đó, vớt ra để ráo nước và thái thành từng khúc nhỏ.
Nếu sử dụng cà chua bi, hãy thái làm đôi; còn cà chua thường, hãy xắt thành miếng.
Lột vỏ hành tây và thái thành từng khoanh mỏng. Mỗi lần thái, đặt ngay vào bát nước đá để hành giòn và giảm hăng.
Rửa sạch thịt bò và loại bỏ mùi hôi bằng cách sử dụng chanh hoặc giấm. Thái thịt thành các miếng vừa ăn.
Ướp thịt bò với tỏi băm, 20 gram đường, nước tương, bột nêm, mật ong, dầu mè, và tiêu. Trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút để thịt bò hấp thụ đầy đủ hương vị.
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và thái lát mỏng.
Bước 2: Phi thơm hành tây trong chảo với một chút dầu ăn.
Khi hành tây đã chín, thêm thịt bò vào xào chung. Đảo nhanh trong 2 phút cho thịt bò tái chín, sau đó tắt bếp.
Chảo nóng, dầu ăn rồi thêm hành tây vào đảo sơ qua cho chín nhẹ. Sau đó, thêm thịt bò vào xào chung và đảo nhanh trong 2 phút cho thịt bò tái chín.
Bước 3: Dàn trải
Xếp rau xà lách, trứng gà, thịt bò và cà chua trên đĩa lớn. Rưới đều sốt mayonnaise lên trên bề mặt. Trước khi ăn, bạn có thể trộn đều để mayo hòa quyện với mọi thành phần.
Ảnh minh họa được lấy từ nguồn sưu tầm.
Thành phẩm đạt yêu cầu.
Vị béo ngậy của mayonnaise là điểm nhấn lớn cho món xà lách trộn thịt bò. Hành tây sau khi được xào sẽ có vị ngọt hơn rất nhiều. Thịt bò thơm ngon và đậm đà hương vị. Món salad này đầy sức cuốn hút và tuyệt vời.
4. Bước 4: Xà lách trộn thịt bò sốt mè rang
Nếu bạn là người yêu thích hương vị của sốt mè rang, đừng bỏ qua cơ hội thử nghiệm với món xà lách trộn thịt bò sốt mè rang này!
Nguyên liệu cho món xà lách trộn thịt bò sốt mè rang bao gồm...
Ảnh: Bộ sưu tập riêng
- Nguyên liệu cho món xà lách trộn thịt bò sốt mè rang gồm có 200 gram thịt bò, 2 cây xà lách mỡ, 4 tép tỏi, sốt mè rang, 5-6 quả cà chua bi, nửa củ hành tây, và các gia vị thông dụng như tiêu, mắm, muối, đường...
3. Bước 3: Xà lách trộn thịt bò sốt mè rang
Bắt đầu bằng việc chuẩn bị nguyên liệu, hãy thực hiện bước sơ chế nguyên liệu để có một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn.
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Tách từng lá xà lách, rửa nhiều lần để sạch. Ngâm xà lách trong nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ cặn bẩn và độc tố. Sau đó, thái xà lách thành từng khúc nhỏ. Đối với cà chua, thái đôi nếu là cà chua bi và xắt miếng nếu là cà chua thường.
2. Xào thịt bò
Trong một chảo nóng, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Tiếp theo, đổ thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Chỉ cần thịt bò chín tới là tắt bếp và để thịt nguội.
Bước 3: Trang trí món ăn
Hãy sắp xếp một tượng đài ngon mắt bằng cách lớp đồ lên nhau. Đặt rau xà lách, thịt bò, cà chua, và hành tây lên trên đĩa. Tiếp theo, rót đều sốt mè rang từ trên cao để mỗi lớp đều được ngấm đầy hương vị.
2. Trình bày món ăn
Dùng đũa và thìa để trộn đều mọi thành phần trên đĩa, đảm bảo sốt mè rang hòa quyện với từng miếng thịt và lớp rau. Ăn thôi, món ăn đã sẵn sàng khiến bạn thưởng thức đến tận cùng.
Xà lách trộn thịt bò kèm theo sốt mè rang để nâng cao hương vị. Vị chua ngọt béo ngậy của sốt mè rang sẽ làm cho món ăn trở nên quyến rũ và thú vị hơn. Hãy thử ngay để trải nghiệm!
Dưới đây là bốn cách tạo ra món salad xà lách trộn thịt bò vô cùng đơn giản, nhanh chóng và hấp dẫn theo gợi ý của Blog Mytour. Bạn sẽ bất ngờ với độ ngon của món salad này!
Khám phá thêm các công thức nấu ăn hấp dẫn khác:
- Gỏi rau muống thịt bò
- Cách chế biến salad bò