Trong ngày hôm này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì khoai tây siêu dai, để mọi món ăn bạn làm đều trở nên ngon miệng. Cùng vào bếp ngay nhé!
Sợi mì khoai tây dai dai, giòn giòn đã khiến không ít người yêu mì mê mẩn. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ công thức làm mì khoai tây đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ dai ngon, kết hợp cùng nước sốt thơm phức, mời bạn cùng thử sức trong bếp cùng Mytour.
Danh sách nguyên liệu cho mì khoai tây
Bí quyết làm mì khoai tây siêu ngon
Bước 1 Làm sợi mì khoai tây
Đầu tiên, bạn hãy đập 2 quả trứng gà vào tô, thêm 120g tinh bột khoai tây và một chút muối. Dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất, tránh tạo cục bột.
Tiếp theo, bạn đặt phần bột vào túi bắt kem, cắt một lỗ nhỏ ở đầu. Đồng thời, hãy đun sôi một nồi nước. Khi nước sôi, bóp nhẹ túi bột vào nồi để tạo thành sợi mì, khi tất cả sợi mì nổi lên là đã chín. Hãy vớt mì ra và đặt vào tô nước đá lạnh, sau đó vớt ra để ráo và đặt vào tô.
Bước 2 Pha nước sốt
Bạn hãy pha nước sốt trộn mì theo công thức: 1 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu hạt dẻ, 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Trộn đều cho nước sốt hòa quện vào mì. Sau đó, thêm nước sốt vào mì theo khẩu vị, dùng đũa khuấy đều để mì thấm đều nước sốt.
Bước 3 Kết quả
Đây là món mì khoai tây với hương vị nước sốt cay cay, đã hoàn chỉnh. Bạn có thể rải thêm một chút hạt mè rang lên trên, trang trí thêm dưa leo, cà chua và ăn kèm với kim chi. Chắc chắn món mì khoai tây này sẽ không làm bạn thất vọng.
Thưởng thức
Sợi mì được làm hoàn toàn từ tinh bột khoai tây nên có độ dai giòn đặc trưng, màu sắc và mùi vị của sợi mì thêm vị vàng và thơm của trứng. Sợi mì thấm đẫm nước sốt đậm đà, kết hợp với mùi thơm của hạt mè rang sẽ khiến bạn thích thú. Hãy thưởng thức ngay nhé!
Xem video trên TikTok để biết cách làm mì khoai tây nhé!
Đã có Mytour chỉ dẫn cách làm sợi mì khoai tây dai giòn ngay tại nhà. Đừng ngần ngại mà không lưu lại công thức để thử sức nhé. Chúc bạn thành công!
Mua ngay tinh bột khoai tây tại Mytour để làm mì nhé: