Đây đều là những món ăn ngon nhất được Culture Trip bình chọn và khuyến khích du khách thưởng thức khi du lịch Malaysia.
Cùng J Travel bỏ túi ngay 10 món ăn nhất định phải thử này bạn nhé!
Nasi Lemak
Được xem là một trong những món ăn được yêu thích nhất của khách du lịch Malaysia. Nasi Lemak là cơm được nấu bằng nước cốt dừa thơm ngậy, dùng cùng sốt sambal tôm, cá cơm chiên, dưa chuột, trứng gà, lạc rang.
Một số nơi còn chế biến món ăn này với thịt gà sốt cay và được nhiều thực khách ủng hộ.
Nói về độ ngon thì Nasi Lemak không cần bàn cãi. Tất cả nguyên liệu hoà trộn vào nhau làm cho món ăn thêm đậm đà và kích thích vị giác. Các tiêu chuẩn như mềm dẻo, thơm ngon, giòn tan, béo bùi, cay nồng, ngọt thịt,… đều khiến bạn không thể nào quên.
Nasi kerabu
Cơm được nấu chín theo công thức riêng để cho ra thành phẩm là hạt cơm màu lam đậu biếc thơm mềm dẻo. Khi ăn sẽ dùng kèm thịt gà rán, trứng và bánh phồng tôm giòn rụm.
Bò Rendang
Là một trong số các món ăn cà ri của người dân bản địa, Rendang là cà ri nấu khô, thường xuất hiện trong các bữa tiệc quan trọng. Có lẽ vì thế mà món ăn này có công thức nấu hơi phức tạp.
Rendang ngon phải có vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị cay nồng của ớt và thơm ngọt của thịt bò hảo hạng. Cà ri bò khi ăn sẽ dùng cùng cơm trắng, hoặc cơm lá tre nướng sơ trên bếp than.
Bún Assam laksa
Bún laksa là một món ăn nổi tiếng mà bạn có thể tìm thấy ở bất cứ đâu khi du lịch Malaysia. Assam Laksa là tổ hợp các nguyên liệu gồm sợi bún to, đậu phụ, chả cá, trứng, thịt gà, tôm, sò huyết, giá đỗ… cùng với phần nước dùng xâm xấp. Bún có vị chua cay đặc trưng của nước me và ớt, phù hợp với những thực khách thích cay và hơi hướng yêu thích lẩu thái.
Curry laksa
Cũng là Laksa nhưng món ăn này là một dạng bún Cà ri. Do đó, nước dùng sẽ được nấu từ cốt dừa, bột cà ri nên có màu vàng đặc trưng và vị béo ngậy.
Cơm rang
Là một món ăn phổ biến của người dân Malaysia. Cơm chiên vàng giòn cùng cà rốt, đậu Hà Lan và thịt. Khi gọi món, thực khách có thể gọi thêm trứng chiên hay cá cơm khô chiên giòn. Vì là cơm chiên, chế biến không quá cầu kỳ nên món ăn này có khẩu vị phù hợp với đa số người sành ăn.
Cơm gà Hải Nam
Là quốc gia đa sắc tộc nên không khó để tìm thấy món cơm gà Hải Nam nổi tiếng ở Malaysia.
Cơm gà Hải Nam là món ăn yêu thích của nhiều người vì hạt cơm mềm dẻo được nấu cùng nước luộc gà. Cơm dùng cùng thịt gà luộc tươi ngon, ngọt thịt, một vài lát dưa chuột giòn giòn để trung hoà độ béo trong cơm.
Cơm lá chuối Malaysia
Có lẽ nhờ lá chuối mà món ăn này lại đặc biệt hơn hẳn. Xếp bên trên lá chuối là cơm trắng ở giữa, các loại rau củ, thịt cá, dưa chua và nước sốt xung quanh. Tuỳ theo đầu bếp mà nguyên liệu ăn kèm có thể khác nhau, tạo nên các riêng, hương vị riêng cho từng nơi bán. Món ăn này không ăn bằng muỗng mà phải dùng bằng tay. Đây chính là nét riêng của văn hoá ẩm thực Malaysia.
Bak kut teh
Canh hầm sườn heo ngọt ngào đượm vị được nấu cùng các loại thảo mộc như quế, hồi, đậu hũ, tỏi… tạo nên một loại nước hầm xương thơm ngon nhất. Chỉ cần uống 1 muỗng nước hầm là cảm thấy thanh mát nơi cổ họng. Canh hầm này kích thích đến nỗi, bạn sẽ muốn ăn thêm vài bát nữa nếu bụng vẫn chưa no.
Cà ri đầu cá
Cà ri đầu cá là món ăn ngon được nhiều du khách lựa chọn khi du lịch Malaysia và Singapore. Cà ri gồm đầu cá tươi ngon nấu cùng nước cà ri chua cay và béo ngậy. Món ăn cùng cơm trắng hoặc bánh mì để trung hoà vị giác.
Trên đây là 10 món ăn ngon nhất nên thử khi du lịch Malaysia. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hay khi thưởng thức ẩm thực đặc sắc của nước bạn. J Travel chúc bạn có một chuyến du lịch Malaysia tuyệt vời cùng người thân và bạn bè.