Tuyển tập 30+ bài văn mẫu Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà được tuyển chọn từ những bài văn hay của các em học sinh lớp 3 trên cả nước giúp các em học sinh lớp 3 luyện viết Tập làm văn dễ dàng hơn.

Đề bài: Viết một bức thư ngắn hỏi thăm sức khỏe ông bà.

Dàn ý Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (mẫu 1)

1. Tiêu đề thư

– Địa điểm và thời gian viết.

– Trân trọng.

2. Phần chính

Nêu mục đích và lí do viết thư.

– Kiểm tra trạng thái của người nhận thư.

– Tường trình hoàn cảnh của người viết thư.

– Bày tỏ ý kiến ​​trao đổi hoặc bày tỏ tình cảm với người nhận thư.

3. Phần cuối

– Lời chúc, lời cảm ơn, lời hứa.

– Chữ ký và tên hoặc họ và tên.

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (mẫu 1)

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2018

Thưa ông bà!

Kể từ kỳ nghỉ hè, tôi đã không có cơ hội để thăm ông bà của tôi. Hôm nay, tôi viết thư này để hỏi thăm sức khỏe của ông bà tôi.

những ngày nay bạn như thế nào? Bạn đã đỡ đau đầu chưa? Cha mẹ chúng tôi và chúng tôi đều khỏe mạnh. Bố tôi bận rộn hơn nên ông ấy thường đi làm từ sáng sớm. Tôi đang chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ đầu tiên. Bạn có thể yên tâm rằng cháu trai của bạn sẽ đạt điểm cao. Bạn có nhớ khi mình học lớp một không? Vì nét chữ không tròn trịa, ngay ngắn nên không được điểm cao, tôi ngồi quay mặt vào tường khóc, không ai hỏi ai nói. Tôi vẫn nhớ như in khoảnh khắc cô ấy ôm lấy tôi để an ủi. Ngày hôm sau, khi anh đưa tôi đi công viên chơi, mọi lo lắng của ngày hôm trước đều tan biến. Bây giờ cháu của bạn đã lớn, tôi sẽ cố gắng hết sức mình.

Con nhớ ông bà nhiều lắm! Bố mẹ tôi sẽ thu xếp công việc để đêm giao thừa về thăm ông bà. Mùa đông sắp đến, ông bà hãy mặc ấm, ăn nhiều để giữ gìn sức khỏe.

Hy vọng sẽ gặp bạn trong tương lai gần!

Cháu của ông bà,

Minh Quân.

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (mẫu 2)

Thành phố. Hồ Chí Minh, ngày… tháng… năm…

Gửi ngài.

Lâu rồi em không về nhà, nhớ anh quá. những ngày nay bạn như thế nào? Gia đình tôi ở đây vẫn bình thường. Năm nay cháu học lớp ba, từ đầu năm đến giờ cháu được điểm chín điểm mười thầy ạ! Vào ngày nghỉ, mẹ thường cho tôi ra ngoài chơi.

Tôi còn nhớ năm ngoái về quê thăm ông ngoại và được thả diều với anh Hai, nghe anh kể về những năm tháng đánh giặc, tôi thầm cảm phục anh.

Em xin hứa với thầy sẽ luôn chăm ngoan, học giỏi để thầy vui lòng. Tôi chúc ông sức khỏe và trường thọ. Tôi mong đến mùa hè sớm để tôi có thể đến thăm bạn và lắng nghe những câu chuyện của bạn.

cháu của ông

vũ hà

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (mẫu 3)

Hà Nội, ngày… tháng… năm 20…

Thưa ông bà!

Mở đầu thư, tôi xin chúc các đồng chí và gia đình một năm mới an khang, vạn sự như ý, dồi dào sức khỏe. Ông bà của bạn có một cái Tết lớn? Ông bà chú vẫn khỏe chứ? Ông bà cho cháu gửi lời chào đến các cô chú!

Xem thêm bài viết hay:  Chứng minh nhân dân Việt Nam luôn sống theo đạo lý: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Thời gian qua, bố mẹ bận công việc đến gần Tết không về quê thăm ông bà được. Chúng tôi nhớ ông bà của chúng tôi rất nhiều, chúng tôi viết thư để thăm họ. Ở trong đó sẽ không lạnh, ông bà sẽ không bị cảm, sẽ không bị thấp khớp như mọi năm đúng không?

Ngoài này lạnh lắm, chúng ta phải mặc áo ấm nếu không sẽ bị ốm ngay. Mà trời lạnh thế này ăn bánh chưng ngon lắm ông bà ạ. Giá như ông bà còn ở đây, chúng con được xem ông gói bánh chưng, được nghe bà kể chuyện thì hạnh phúc biết bao.

Bố mẹ tôi bận rộn, nhưng họ cũng mua cho tôi những chiếc kẹo ngon. Tất cả chúng tôi đều được mặc quần áo mới, trông chúng tôi đều đã trưởng thành rồi ông và ông ạ. Tôi hy vọng sẽ sớm đến thăm ông bà của tôi

Thôi, thư đã dài, tôi xin phép được dừng bút. Hy vọng sẽ gặp lại sớm.

cháu của cháu

Hoài Thương

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (Mẫu 4)

Hà Nội, ngày mồng 1 tháng ..năm 20…

Thưa ông bà!

Kể từ kỳ nghỉ hè, tôi đã không có cơ hội để thăm ông bà của tôi. Hôm nay, tôi viết thư này để hỏi thăm sức khỏe của ông bà tôi.

những ngày nay bạn như thế nào? Bạn đã đỡ đau đầu gối chưa? Cha mẹ chúng tôi và chúng tôi đều khỏe mạnh. Bố tôi bận rộn hơn nên ông ấy thường đi làm từ sáng sớm. Tôi đang chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ đầu tiên. Bạn có thể yên tâm rằng cháu trai của bạn sẽ đạt điểm cao. Bạn có nhớ khi mình học lớp một không? Vì chữ viết của em không tròn trịa nên không được điểm cao, em ngồi úp mặt vào tường khóc, không ai hỏi ai nói. Tôi vẫn nhớ như in khoảnh khắc cô ấy ôm lấy tôi để an ủi. Ngày hôm sau, khi anh đưa tôi đi công viên chơi, mọi lo lắng của ngày hôm trước đều tan biến. Bây giờ cháu của bạn đã lớn, tôi sẽ cố gắng hết sức mình.

Con nhớ ông bà nhiều lắm! Bố mẹ tôi sẽ thu xếp công việc để đêm giao thừa về thăm ông bà. Mùa đông sắp đến, ông bà hãy mặc ấm, ăn nhiều để giữ gìn sức khỏe.

Hy vọng sẽ gặp bạn trong tương lai gần!

Cháu của ông bà

TÔI

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (mẫu 5)

Hải Phòng ngày… tháng… năm…

Thưa ông bà!

Dạo này không về quê ăn Tết được, hôm nay viết thư thăm ông bà. Bạn đang có một thời gian vui vẻ đón Tết? Ông bà, chú bác có sao không? Ông bà cho cháu gửi lời chào đến các cô chú các bác ạ!

Thời gian gần đây, bố mẹ tôi bận công việc nên không có thời gian về quê thăm ông bà. Tôi rất nhớ ông bà nên đã viết thư thăm ông bà.

Ngoài này lạnh lắm, chúng ta phải mặc áo ấm nếu không sẽ bị ốm ngay. Trời lạnh ăn bánh chưng ngon lắm ông bà ạ. Giá như ông bà ở đây, ông bà và chúng ta vừa nói chuyện, vừa ăn bánh trái chắc sẽ rất vui.

Xem thêm bài viết hay:  Top 4 Phân tích bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Bố mẹ dù bận rộn nhưng mâm cỗ đầy ắp. Chúng tôi tô màu thời gian nhanh chóng để trở lại gặp ông bà của chúng tôi.

Cuối thư em xin chúc sức khỏe và hẹn gặp lại thầy.

Cháu của ông bà

Nói với anh ấy

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (Mẫu 6)

Hải Dương ngày… tháng… năm…

Thưa ông bà!

Lại một mai vàng trước ngõ lại nở hoa, thêm một mùa xuân nữa con không được về quê thăm ông bà, con nhớ ông bà lắm.

Xin chào ngài!

những ngày nay bạn như thế nào? Ông bà đã già, sức yếu nên ông bà ít làm việc đồng áng cũng như việc nhà.

Thời điểm này trời trở lạnh, bạn nên mặc thêm áo ấm và quấn khăn len quanh cổ để tránh bị viêm họng. Năm nay số lượng gà Nam nuôi sẽ tăng lên, em hứa lần này về quê sẽ phụ giúp chăm sóc đàn gà.

Ở quê, ông bà đón Tết vui lắm. Ở thành phố, tôi và bố mẹ đón năm mới rất vui vẻ.

Năm nay cháu học lớp 4 ông bà ạ, cháu học giỏi lắm. Có thể cuối học kỳ này em sẽ đạt danh hiệu học sinh giỏi. Ngày nào đi học em cũng giúp mẹ một số công việc: quét nhà, nhặt rau, trông cu Tí.

Tôi hứa sẽ đến thăm ông bà của tôi vào mùa hè này. Tôi chúc bạn sức khỏe và cuộc sống lâu dài.

Cháu của ông bà

Vũ Anh Tuấn

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (Mẫu 7)

Ông nội thân mến! Ông ơi, cháu là Thủy Tiên, cháu viết thư cho ông. Bạn khỏe không? Chú Dân, cô Hoa, chú có khỏe không? Chúc bố mẹ, các cô, chú, bác dồi dào sức khỏe.

Cha mẹ cô được chuyển đến dạy học ở thị xã Đồ Sơn. Chị Hương đã lên lớp 10, em lên lớp 3. Mẹ hứa hai chị em sẽ chăm ngoan học giỏi, hè tới mẹ sẽ cho hai chị em lên Đà Lạt thăm ông ngoại và ở lại một tháng.

Đã 5 năm kể từ khi bạn nghỉ hưu. Bà nội mất cách đây 8 năm. Bố mẹ tôi vẫn nhắc nhở tôi. Bốn ngày sau lễ hội chọi trâu ở Đồ Sơn là ngày giỗ của bà. Bố mẹ tôi vẫn thờ cúng cô ấy, mẹ và các chị tôi vẫn khóc và nhớ cô ấy rất nhiều. Ông ơi, đường từ cầu Rào đến Đồ Sơn đã làm xong, bốn làn xe chạy thẳng tắp, rộng rãi. Khu du lịch Đồ Sơn rất đẹp. Mùa hè, biển Đồ Sơn tấp nập người đến nghỉ mát, tắm mát. Lễ hội chọi trâu năm nay thu hút hàng nghìn du khách. Các chị, bố mẹ tôi muốn đưa anh ra Đồ Sơn vài tháng để tiện chăm sóc.

Em gái tôi và tôi đi học hai lần một ngày. Việc học vào đầu năm học mới bận rộn và khó khăn hơn, nhưng tôi rất thích bạn. Lời dạy của thầy, tôi và chị em còn nhớ.

Cuối thư em chúc thầy sức khỏe.

cháu của ông

Thủy Tiên

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (Mẫu 8)

Hà Nội, ngày 20 tháng 10 năm 2020

Xem thêm bài viết hay:  Top 3 bài Phân tích cái tôi ngông trong bài thơ Hầu Trời hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Ông nội thân mến!

Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được thư của tôi, phải không? Hôm nay học xong còn sớm nên em viết mấy dòng thư hỏi thăm sức khỏe thầy. Quý ngài! Làm thế nào bạn có được thời gian gần đây? Bạn có còn bị đau đầu gối như trước không? Ông ơi, ông tuổi đã cao rồi, ông cố gắng nghỉ ngơi đi, đừng làm việc vườn tược nhiều quá.

Hơn một năm rồi, cháu chưa có dịp về thăm ông ngoại, xin ông đừng trách cháu. Tôi và bố mẹ tôi ở đây đều khỏe mạnh, công việc và học tập rất tốt. Em hứa sẽ học thật giỏi, ngoan ngoãn để hè này bố mẹ cho về thăm ông ngoại. Nhớ để dành trái cây trong vườn cho tôi.

Đêm đã khuya, tôi phải đi ngủ để sáng mai còn đến lớp đúng giờ. Tôi xin dừng bút tại đây, nhớ giữ gìn sức khỏe. Tôi yêu anh ấy rất nhiều.

cháu

Bảo Trâm

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (mẫu 9)

Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2020

Bà ngoại thân mến!

Hai tháng rồi cháu không về thăm bà, cháu nhớ bà lắm! những ngày nay bạn như thế nào? Vườn hoa của bạn có tốt không? Con chó ở nhà chắc to lắm nhỉ? Gia đình tôi vẫn khỏe mạnh. Bố mẹ mới mua xe máy cho anh Hà đi học. Năm nay tôi học lớp 3D. Từ đầu năm học đến giờ cháu luôn đạt điểm chín, điểm mười cô ạ. Bà ơi, con sắp thi giữa kì rồi, con sẽ cố gắng đạt điểm cao để bà và bố mẹ vui lòng.

thưa bà! Tôi phải đi học bây giờ. Tôi chúc cô sức khỏe. Tôi hứa sẽ học tập chăm chỉ để đạt được nhiều chục nhất có thể. Tết cho bà.

cháu của bà

Hương Giang

Viết thư hỏi thăm sức khỏe ông bà (Mẫu 10)

Thị xã Bến Tre 20/10/20…

Bà ngoại kính yêu của tôi!

Cháu là Thanh Thảo đây, cháu gái, con út của mẹ Hà, viết thăm bà! Dạo này bà thế nào rồi bà? Cô ăn có ngon không? Bạn có thể ăn hai bát mỗi bữa? Hãy ăn nhiều cho khỏe. Hôm qua, gia đình tôi nhận được thư của anh Hải. Bác bảo, dạo này sức khỏe của bác có phần yếu đi, bố mẹ và chúng tôi rất lo lắng. Gia đình tôi ở đây vẫn bình thường. Cha tôi hiếm khi đi công tác trong những ngày này. Còn mẹ tôi vẫn bán hàng như thường. Anh Quân mỗi tháng chỉ về thăm một lần. Anh nói học căng thẳng lắm, nhưng tôi cứ thấy anh béo trắng, to như cái thùng bà, còn tôi vẫn học giỏi. Hàng tháng, trong sổ liên lạc của gia đình, cô giáo của em nhận xét: “Chăm ngoan, học giỏi”. Bố mẹ tôi rất vui. Con xin hứa với mẹ sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để giữ vững tên tuổi của mình. Danh hiệu học sinh giỏi năm trước em đạt. Cuối thư em chúc thầy sức khỏe. Hè này, tôi sẽ về quê thăm bà ngoại.

Cháu út của bà

(Dấu hiệu)

Lê Hà Thanh Thảo

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 3 hay, chọn lọc:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

van-viet-thu-lop-3.jsp

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *