Bài văn mẫu Kể ​​về anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Kể ​​về anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài soạn văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này, các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết thật hay bài văn Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm.

Đề bài: Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm.

Mục lục

  • Dàn ý Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm
  • Kể chuyện anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – văn mẫu 1
  • Kể chuyện anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – văn mẫu 2
  • Kể chuyện anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – văn mẫu 3
  • Kể về anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – văn mẫu 4
  • Kể chuyện anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – văn mẫu 5

Dàn ý Kể về người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm

1. Mở bài

Về chị Võ Thị Sáu.

2. Cơ thể

một. Vài nét về chị Võ Thị Sáu

Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933 tại xã Phước Thọ, nay là xã Phước Long Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Cô được biết đến là một nữ quân nhân gan dạ và dũng cảm.

b. Lịch sử chiến đấu hào hùng của cô

Năm 1947, khi mới 14 tuổi, bà tham gia Đội Công an xung phong huyện Đất Đỏ

Ngày 14-7-1948, chị đã dũng cảm dùng lựu đạn tấn công cuộc mít tinh do địch tổ chức tại chợ Đất Đỏ.

Tháng 2 năm 1950, tại khu chợ gần Tết Canh Dần, trong một lần phục kích ném lựu đạn diệt gọn các tên Cà Suột, Cà Đay và không may chị rơi vào tay giặc.

Chị đã anh dũng hy sinh vào hồi 7 giờ ngày 23 tháng 1 năm 1952, tức ngày 27 tháng Chạp năm Tân Mão.

c. Cảm nghĩ về tấm gương chị Võ Thị Sáu

Bà là tấm gương sáng về lòng yêu nước và lòng dũng cảm mà các thế hệ mai sau, nhất là lớp trẻ cần noi theo.

3. Kết luận

Nêu cảm nghĩ của em về cô và rút ra bài học, liên hệ cho bản thân.

Kể chuyện anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – văn mẫu 1

Võ Thị Sáu – người con gái sinh ra ở đất Đất Đỏ thuộc vùng Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu của nước ta ngày nay. Bà sinh năm 1933, là một người con gái vô cùng thông minh, lanh lợi, yêu nước và dũng cảm. Tuổi còn rất trẻ nhưng chị đã tham gia làm liên lạc cho quân cách mạng của ta và lập được nhiều chiến công hiển hách đáng khen ngợi.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích khổ 7 bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu hay nhất (dàn ý – 8 mẫu)

Năm 1948, chị được cấp trên giao nhiệm vụ vô cùng quan trọng, đó là phá cuộc mít tinh kỷ niệm Quốc khánh của thực dân Pháp nhằm gây rối, âm mưu phá hoại của địch. . Tại cuộc mít tinh đó, chị Võ Thị Sáu đã ném lựu đạn vào khán đài cùng với Tổng đốc Lê Thanh Trường – một thủ lĩnh cấp cao của bọn tay sai thực dân Pháp để giải tán đám đông. Chính chiến công ấy đã giúp chị em Võ Thị Sáu của chúng ta lập thêm nhiều chiến công hiển hách.

Sau đó, chị Võ Thị Sáu được Trung ương Đảng giao nhiệm vụ diệt kẻ gian nên tháng 2/1950 khi đang làm nhiệm vụ thì bị địch bắt. Bọn giặc ngoại xâm đã tra tấn chị Võ Thị Sáu vô cùng dã man, buộc chị phải khai ra đồng đội. Nhưng người chị dũng cảm đã kiên quyết không khai rằng chúng đã dùng nhiều thủ đoạn tra tấn dã man như dùng roi điện chích điện chị, hay dùng que nóng khoan vào người chị… Nhưng tất cả những hình thức tra tấn dã man thời Trung cổ đã khiến chị thậm chí còn đáng ghét hơn với kẻ thù của mình. Cô kiên quyết không nói một lời.

Cuối cùng không làm gì được chị Võ Thị Sáu, chúng buộc phải đày chị ra Côn Đảo, nơi chuyên giam giữ, bức hại những người tù chính trị của nước ta, mồ mả của biết bao anh hùng cách mạng của nhân dân. người Việt Nam chúng ta.

Ngày 23 tháng Giêng năm 1952, người chị Võ Thị Sáu anh hùng của chúng ta bị đưa ra pháp trường khi mới mười chín tuổi. Mãi sau này, khi đất nước ta hoàn toàn không còn bóng quân thù vào năm 1993, chị Võ Thị Sáu đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, một trong những chiến sĩ còn rất trẻ của nước ta đã được vinh danh thiên cổ. cổ.

Tấm gương của chị Võ Thị Sáu khiến chúng tôi vô cùng cảm phục và kính trọng những gì chị đã hy sinh cho quê hương đất nước để chúng tôi được hưởng cuộc sống hòa bình hôm nay.

Xem thêm bài viết hay:  Tình yêu trong thơ Nguyễn Bính chân thật và mộc mạc hay nhất – Ngữ văn lớp 11

Kể chuyện anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – văn mẫu 2

Chị Võ Thị Sáu (1933-1952) xứng đáng với danh hiệu anh hùng của dân tộc Việt Nam. Từ năm 15 tuổi, bà đã hăng hái tham gia cách mạng, lập nhiều chiến công vang dội. Tháng 5 năm 1950, bà bị thực dân Pháp bắt và tra tấn dã man nhưng bà vẫn giữ vững khí tiết của một chiến sĩ cách mạng. Năm 1952, địch đày bà ra Côn Đảo và xử tử. Năm 1993, Nhà nước vinh dự truy tặng bà Huân chương Chiến công hạng Nhất và danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang.

Tấm gương của chị Võ Thị Sáu khiến chúng tôi vô cùng cảm phục và kính trọng những gì chị đã hy sinh cho quê hương đất nước để chúng tôi được hưởng cuộc sống hòa bình hôm nay.

Kể chuyện anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – văn mẫu 3

Có nơi nào đẹp như vậy không?

Thích sông suối như người Việt Nam

Đất nước Việt Nam đã trải qua hơn 4000 năm lịch sử với biết bao biến cố, thăng trầm, chịu nhiều cuộc xâm lăng của các nước lớn. Dân ta dẫu hiền lành với cuốc cày, nhưng khi kẻ thù giày xéo quê hương, lòng yêu nước lại trỗi dậy “tạo thành làn sóng rất mạnh, nhấn chìm bè lũ cướp nước, bán nước”. Trong làn sóng yêu nước đó, biết bao anh hùng đã ra đời. Một trong những anh hùng khiến em ngưỡng mộ là chị Võ Thị Sáu

Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933, tại xã Phước Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Vũng Tàu-Côn Đảo. Tham gia cách mạng năm 14 tuổi và nhanh chóng trở thành nữ trinh sát khét tiếng dũng cảm của Đội Công an xung phong Đất Đỏ. Năm 1950, chị Sáu bị địch bắt khi đang tham gia trận diệt Tề ở chợ quê gần nhà. Hơn một năm bị giam cầm trong nhà lao Chí Hòa, “nếm” đủ kiểu đòn roi, đủ “mùi” tra tấn…, nhưng chị Võ Thị Sáu vẫn nêu cao tấm gương dũng cảm vươn lên, không khuất phục. kẻ thù.

Kể về anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – văn mẫu 4

Có lẽ không ai trên đất nước Việt Nam là không biết đến người anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu. Cô là một trong những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ Việt Nam noi theo. Chị Võ Thị Sáu là nữ du kích trong kháng chiến chống Pháp ở Việt Nam. Bà sinh năm 1933 tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cô sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ làm nghề buôn bún. Từ nhỏ, cô đã giúp cha mẹ kiếm sống. Sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Việt Nam thành lập chính phủ riêng và chuẩn bị cho cuộc kháng chiến chống Pháp. Thời gian này, chị Sáu bỏ dở việc học để ở nhà phụ giúp cha mẹ mưu sinh, đồng thời bí mật tiếp tế cho các anh đang công tác trong Chi đội Giải phóng quân tỉnh Bà Rịa. Năm 14 tuổi, chị Võ Thị Sáu chính thức trở thành đội viên Công an tình nguyện Đất Đỏ. Chị Sáu vẫn được biết đến là một du kích mưu trí, dũng cảm. Cô đã tham gia nhiều cuộc truy quét bằng lựu đạn, ám sát các sĩ quan Pháp và Việt Nam. Đáng buồn thay, năm 1950, bà bị tòa án quân sự của quân đội Pháp xét xử về tội sát hại một sĩ quan Pháp và 23 người Việt Nam cộng tác với Pháp. Khi bị hành quyết, cô ấy đã nói những lời cuối cùng của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Hóa thân vào những que diêm kể lại câu chuyện Cô bé bán diêm hay nhất – Ngữ văn lớp 10

Tấm gương của chị Võ Thị Sáu khiến chúng tôi vô cùng cảm phục và kính trọng những gì chị đã hy sinh cho quê hương đất nước để chúng tôi được hưởng cuộc sống hòa bình hôm nay.

Kể chuyện anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu chống giặc ngoại xâm – văn mẫu 5

Võ Thị Sáu tên thật là Nguyễn Thị Sáu, sinh năm 1935, hy sinh ngày 23 tháng 3 năm 1952, là nữ chiến sĩ được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Bà quê ở Đất Đỏ, Long Điền, tỉnh Bà Rịa (nay thuộc xã Phước Thọ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Năm 1949, bà tham gia Đội Công an xung phong Đất Đỏ với vai trò liên lạc, tiếp tế. Năm 1950, khi mới 15 tuổi, bà bị chính quyền Pháp bắt và bị tòa án quân sự Pháp kết án tử hình vào tháng 4 năm 1951 vì tội ném lựu đạn ở chợ Đất Đỏ làm chết và gây thương tích cho một Cai tổng Quản ba. cho 20 lính Pháp. Tuy nhiên, các luật sư bào chữa cho cô đã phản đối bản án này với lý do cô chưa đủ 18 tuổi. Tấm gương của chị Võ Thị Sáu khiến chúng tôi vô cùng khâm phục và kính trọng.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *